Trang Chủ » BẢO HIỂM » 4 loại hình bảo hiểm ô tô bạn cần nắm chắc khi mua ô tô

4 loại hình bảo hiểm ô tô bạn cần nắm chắc khi mua ô tô

21/06/2019

Ngày nay, đời sống của người dân ngày càng tăng cao, việc thỏa mãn nhu cầu sở hữu xe ô tô không còn là nỗi băn khoăn nữa do thị trường ô tô đang lần lượt giảm giá chỉ cần 300 triệu đồng bạn có thể sở hữu xế hộp 4 chỗ rồi. Chính vì thế, việc mua bảo hiểm ô tô là cách làm thông minh để giảm thiểu tối đa thiệt hại của chiếc xe. Dưới đây Công Ty Bảo Hiểm Toàn Cầu xin giới thiệu cho bạn 4 loại hình bảo hiểm ô tô bạn cần nắm chắc.

4 loại hình bảo hiểm ô tô

1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự 

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là bảo hiểm bắt buộc đối với mọi chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông trên nước Việt Nam. Mục đích là bảo đảm quyền lợi cho bên thứ 3.

Phạm vi bảo hiểm:

+ Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

+ Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn công ty bảo hiểm nào thì hãy tham khảo bảo hiểm trách nhiệm dân sự bảo việt. Hiện công ty đang có chương trình ưu đãi lớn.

2. Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Đây là loại hình bảo hiểm tự nguyện giúp bảo vệ xe khỏi các thiệt hại về vật chất, sửa chữa xe tại garage chính hãng, khi bạn bị thiệt hại do thiên tai, vật thể tự nhiên thì bạn sẽ được bồi thường tương đương với giá trị bị hỏng. Vì vậy, loại hình này rất được ưu chuộng do tính đa năng của sản phẩm. Bảo hiểm vật chất ô tô giá rẻ nhất luôn là sự lựa chọn của nhiều người.

Mức phí tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô cơ bản  là từ 1.4% đến 1.7%, bên cạnh đó quý khách có thể chọn thêm các điều khoản bổ sung như mất cắp bộ phận, không khấu hao khi thay thế mới, lựa chọn cơ sở sữa chữa, thiệt hại động cơ khi đi vào vùng bị ngập nước ( Thủy Kích), bảo hiểm áp dụng mức khấu trừ : 500.000 đồng/ Vụ.

Bảo hiểm vật chất ô tô giá rẻ bảo việt chịu những thiệt hại bồi thường sau:

+ Đâm, va, lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào;

+ Hỏa hoạn, cháy, nổ;

+ Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên;

+ Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.

 3. Bảo hiểm ô tô hai chiều

Bảo hiểm ô tô hai chiều bao gồm cả bảo hiểm vật chất xe ô tô và bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô. Bảo hiểm ô tô hai chiều là cách gọi thông thường của lái xe và nghĩ rằng bảo hiểm ô tô hai chiều sẽ được chi trả trong bất cứ vụ tai nạn nào. Bảo hiểm ô tô hai chiều rất tiện ích khi tích hợp cả hai loại bảo hiểm trên. Vừa đúng quy định nhà nước vừa bảo vệ xe khỏi những rủi ro, thiên tai bão lũ.

4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện

Đây là phần trách nhiệm tăng thêm bên ngoài mức bảo hiểm ô tô bắt buộc của nhà nước mà chủ xe muốn tham gia.

Phạm vi bảo hiểm:

+ Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba gây ra

+ Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển khách

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện giúp người dùng chi trả số tiền hợp lý cho chủ xe dựa trên mức độ phạm lỗi và số tiền chủ xe đã chi trả cho bên bị thiệt hại nhưng không vượt quá mức trách nhiệm mà chủ xe đã tham gia bảo hiểm.

Trên đây là 4 loại hình bảo hiểm ô tô bạn cần nắm chắc khi mua ô tô sẽ giúp bạn chọn mua sản phẩm tốt.

>>> Liên kết hữu ích: Cứu hộ ô tô Mỹ Đình

Nguyễn Huyền

Free WordPress Themes, Free Android Games

Thông báo mới nhất Google