Giải quyết quyền lợi bảo hiểm 2 chiều xe ô tô mới nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng tăng kéo theo đó là tình trạng ách tắc giao thông và luôn tiềm ẩn những rủi ro về tai nạn giao thông. Phương án tối ưu nhất dành cho các chủ xe đó là tham gia bảo hiểm 2 chiều xe ô tô cho chiếc xe của mình. Vậy quyền lợi bảo hiểm ô tô hai chiều như thế nào? Có thể mua ở đâu tại Hà Nội? Hãy cùng congtybaohiemtoancau.com tìm hiểu ngay sau đây nhé.

bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

1. Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì?

– Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe ô tô.

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là  bảo hiểm các thiệt hại do việc sử dụng xe gây ra cho bên thứ ba (bảo hiểm trách nhiệm dân sự bên thứ ba): Người thứ ba ở đây được hiểu là người bị thiệt hại về thân thể và tài sản bị gây ra bởi xe được bảo hiểm, trừ chủ xe và phụ lái (nếu có).  Đây là gói bảo hiểm mà chủ xe cơ giới bồi thường cho bên thứ ba khi xảy ra tai nạn, sự cố gây thiệt hại về người và tài sản cho bên thứ ba do việc sử dụng xe cơ giới gây ra. Đây là bảo hiểm bắt buộc.

– Bảo hiểm vật chất xe ô tô: là bảo hiểm tự nguyện. Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường những thiệt hại về vật chất xe gây ra do những tai nạn bất ngờ sự ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe trong các trường hợp đâm va, hoả hoạn, cháy nổ hay những tai nạn bất khả kháng như bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, những hành động ác ý của người khác và mất cắp toàn bộ xe…

2. Biểu phí bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

3. Ưu điểm bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

– Mức phí luôn tốt nhất: Khi tham gia bảo hiểm vật chất xe tại Bảo việt trực tuyến quý khách hàng sẽ nhận được khuyến mãi tùy từng thời điểm. Chương trình khuyến mãi diễn ra quanh năm.

– Thương hiệu quốc gia và uy tín: Bảo Việt cam kết bồi thường và giải quyết quyền lợi của quý khách theo đúng hợp đồng ký kết.

– Hệ thống Gara liên kết rộng khắp cả nước, nhân viên giám định thân thiện, nhiệt tình.

– Luôn đặt khách hàng làm trung tâm: Luôn thấu hiểu và sẻ chia các thắc mắc, khó khăn đối với từng khách hàng cụ thể, luôn tận tình tư vấn các vấn đề thắc mắc của quý khách hàng.

– Tư vấn viên của Bảo việt trực tuyến thân thiện, hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình và đa kênh (tư vấn qua điện thoại, qua email, qua zalo/viber,…)

– Tổng đài tiếp nhận bồi thường 24/7 kể cả ngày nghỉ và ngày lễ

– Dịch vụ giao bảo hiểm tận nơi: Bảo việt trực tuyến cam kết giao bảo hiểm tận nơi trên toàn quốc một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

4. Giải quyết quyền lợi bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

– Bảo Việt chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế để sửa chữa, thay thế (nếu không thể sửa chữa được) bộ phận bị tổn thất, hoặc trả tiền cho Chủ xe để bù đắp tổn thất trên cơ sở xác định được chi phí sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể phải trả.

– Chí phí sửa chữa thực tế sẽ được căn cứ trên báo giá của hệ thống ga ra/xưởng sửa chữa liên kết với Bảo Việt (trừ trường hợp tham gia điều khoản bổ sung số 03-BVVC).

– Những bộ phận hư hỏng hoặc xác xe đã được Bảo Việt chấp thuận bồi thường (hoặc thay mới) thuộc quyền sở hữu của Bảo Việt; Hoặc Bảo Việt thu hồi giá trị còn lại của xác xe theo tỷ lệ giữa số tiền bồi thường của Bảo Việt và giá thị trường của xe ô tô (trường hợp bảo hiểm dưới giá trị, bảo hiểm trùng hoặc có sự tham gia bồi thường của bên thứ ba).

3. Các trường hợp không được bồi thường bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

– Khoản tiền đầu tiền của mọi tổn thất chính là mức miễn thường như đã ghi nhận ở trên bản tóm tắt hợp đồng của bảo hiểm.

– Mất đi tính năng sử dụng hoặc là bất kỳ các tổn thất mang đến hậu quả khác.

– Những hao mòn tự nhiên, hỏng hóc và hư hỏng về cơ hay là điện.

– Những thiệt hại về săm lốp xe, đồng thời sẽ gây ra các thiệt hại dành cho bộ phận khác của chiếc xe trong cùng một vụ tai nạn.

– Tổn thất về động cơ của chiếc xe do đi vào đường ngập nước hoặc là do bị nước lọt vào động cơ xe gây ra hiện tượng thủy kích sẽ làm hỏng động cơ của chiếc xe.

– Lần yêu cầu bồi thường bảo hiểm thứ ba trở đi do tổn thất gây ra bởi trộm cắp bộ phận và đã hai lần được bồi thường do bị trộm cắp bộ phận trong thời hạn của bảo hiểm.

– Các tổn thất về vật chất của xe gây ra bởi những hiện tượng thủy kích đối với: xe hybrid (xe vừasử dụng xăng và vừa sử dụng điện), chiếc xe khách chở người trên tám chỗ cùng với  xe tải các loại.

– Các tổn thất về những bộ phận độ thân xe.

– Tất cả những loại mà tem xe không còn nguyên bản, đối với chiếc xe ôtô đã ngưng sản xuất thì tất cả những loại tem xe cũng đều không được hưởng bảo hiểm.

4. Tại sao nên mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô?

Bạn nên mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô vì:

– Khi có tai nạn bất ngờ xảy ra hoặc những thiệt hại do các yếu tố thiên nhiên thì công ty bảo hiểm sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường cho bạn.

– Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô sẽ chi trả thiệt hại cho bên thứ ba mà chủ sở hữu bảo hiểm xe gây ra.

– Ngoài ra, tùy thuộc vào gói bảo hiểm của từng công ty mà sẽ có những điểm loại trừ riêng sẽ không tiến hành bồi thường, cũng như quy định về phạm vi và mức độ bồi thường của bảo hiểm.

Khi bạn đã là chủ sở hữu của chiếc xe ô tô thì đó sẽ là tài sản quan trọng của bạn, vì vậy việc lựa chọn tham gia bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là một biện pháp tốt nhất để giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra với xe hơi của bạn.

Bắc Nguyễn

2 thoughts on “Giải quyết quyền lợi bảo hiểm 2 chiều xe ô tô mới nhất 2023

  1. Pingback: Công Nghệ Số Hóa

  2. Pingback: 20+ thông tin [Có nên mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô] đầy đủ nhất – Bhei

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *