Trang Chủ » BẢO HIỂM » Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

02/10/2019

Có nhiều người thắc mắc bảo hiểm du lịch quốc tế là gì? Tìm trên các trang bảo hiểm chỉ thấy nói về quyền lợi và biểu phí khi tham gia chứ không giải thích rõ. Để có câu trả lời cụ thể, congtybaohiemtoancau mời các bạn độc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bảo hiểm du lịch là loại hình bảo hiểm không bắt buộc.

Gồm có 2 loại:

• Bảo hiểm du lịch trong nước

• Bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm du lịch quốc tế có thể coi là một trong những loại giấy tờ cần thiết để được cấp visa khi đi du lịch ở các nước khối Schengen (châu Âu), châu Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc….

Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

Tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ giúp bạn thoải mái khám phá cả thế giới mà không phải lo lắng quá nhiều đến các rủi ro phát sinh, tai nạn cá nhân. Gói bảo hiểm này hỗ trợ bạn về y tế khi ở nước ngoài, hỗ trợ khi mất hành lý, tư trang hay chuyến bay bị hủy/trì hoãn và di chuyển y tế khẩn cấp.

Lý do bạn nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Bạn sẽ không thể lường trước được những rủi ro sẽ đến với bạn trong chuyến đi.

>>Tầm quan trọng của bảo hiểm du lịch quốc tế

Tôi có thể lấy một vài ví dụ như này:

⊕ Trường hợp bạn bị trễ/hủy chuyến bay hay lỡ chuyến bay; bạn phải về nước sớm vì một vài lí do nào đó hay hành lý bị mất cắp, hành lý đến chậm, bị dời chuyến đột xuất…

Nếu không mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ mất tiền vé máy bay đã mua trước đó và phải mua lại vé với giá đắt gấp 2 thậm chí gấp nhiều lần tại sân bay vì không muốn hành trình bị trục trặc.

Tuy nhiên khi đã có bảo hiểm du lịch thì bạn chẳng cần lo vấn đề này bởi công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho bạn.

 

 

⊕ Trường hợp bạn bị mất toàn bộ tiền bạc, điện thoại, passport khi đi du lịch nước ngoài và không biết làm thế nào. Đừng lo vì đã có bảo hiểm du lịch lo hộ bạn. Bạn sẽ được thanh toán toàn bộ chi phí phát sinh từ việc mất tài sản cá nhân và giấy tờ du lịch.

⊕ Trường hợp bạn thuê xe ô tô, xe máy ở nước ngoài mà gặp tai nạn gây thiệt hại về xe, bạn sẽ phải đền bù rất nhiều tiền có khi còn nhiều hơn cả giá trị bị mất mát của xe bởi nhiều nơi tranh thủ lấy cơ kiếm thêm. Nhưng nếu bạn mua bảo hiểm du lịch, hãy yên tâm, công ty bảo hiểm sẽ thay bạn chịu trách nhiệm bồi thường những khoản đó.

Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế

♦ Nên tham khảo nhiều công ty để có cái nhìn chung về chính sách, quyền lợi và biểu phí tham giá bảo hiểm.

♦ Nên tìm hiểu kỹ về những quyền lợi nhận được từ công ty bảo hiểm. Đọc toàn bộ quyền lợi bảo hiểm trước khi mua sẽ không thừa.

Qua bài viết này, tôi hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về bảo hiểm du lịch quốc tế. Nếu bạn gặp vướng mắc trong việc tìm hiểu các gói bảo hiểm du lịch thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Free WordPress Themes, Free Android Games

Thông báo mới nhất Google