Bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì? Đọc ngay ở đây!

Với đời sống kinh tế ngày càng cao hiện nay thì việc tham gia bảo hiểm nhân thọ của người dân Việt Nam cũng tăng đáng kể. Vậy bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì mà lại được đa số mọi người tham gia đến vậy. Hãy cùng congtybaohiemtoancau.com tìm hiểu ngay sau đây.

bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì

1. Bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì?

a) Lợi ích đối với xã hội

– Giúp đẩy mạnh tín dụng

– Huy động vốn đầu tư cho những dự án trung và dài hạn nhằm góp phân phát triển đấy nước giàu mạnh.

– Tạo công việc làm ăn cho số lượng lớn người dân lao động Việt Nam

b) Lợi ích đối với cá nhân và gia đình tham gia bảo hiểm

Đảm bảo nguồn tái chính vững chắc cho bạn: khi không may rủi ro xảy ra như: bệnh hiểm nghèo, thương tật và thậm chí là tử vong. Chính vì vậy, bảo hiểm nhân thọ đã góp phần không nhỏ trong viêc ổn định cuộc sống gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ giúp ba mẹ tích lũy: và có kế hoạch cho tương lai. Nó giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu tùy ý và tập trung vào dự định cho tương lai như: lo cho con học hành, mua nhà, mua xe hay tận hưởng cuộc sống khi về hưu.

– Chi trả những chi phí sau cùng: Tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ có thể dùng để chitrar cho những chi phí sau cùng như chi phí phẫu thuật và chi phí khám chữa bệnh không được bảo hiểm  y tế thanh toán. Bên cạnh đó, còn có thể thanh toán các khoản nợ và đảm bảo cho những người thân trong gia đình ổn định khi người trục cột không may gặp phải rủi ro hay bất trắc.

Tiết kiệm một cách có kỷ luật: hàng tháng bạn có thể thực hành tiết kiệm bằng cách dành ra một khoảng chi tiêu để đóng vào bảo hiêm. Tiết kiệm là việc bạn phải kỷ luật mới có thể thành công, không thể chờ có thật nhiều tiền mới tiết kiệm và khi không có thì ngưng. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ khó khăn về tài chính cho thân nhân và gia đình người được bảo hiểm khi người được bảo hiểm gặp rủi ro bằng một khoản tiền lớn ngay cả khi họ mới chỉ tiết kiệm được một khoản tiền rất nhỏ.

bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì

Thay thế nguồn thi nhập thiếu hụt: Khi mà trụ cột trong gia đình gặp chuyện chẳng lành thì bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp người thân chi trả những khoản chi tiêu lớn như: tiền thuốc thang và bác sĩ, tiền ma chay, khoản tiền cần thiết để ổn định cuộc sống,….

2. Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

a) Quyền lợi tử vong

– Quyền lợi tử vong sẽ có hiệu lực chi trả khi người được bảo hiểm tử vong, nhưng sẽ loại trừ chi trả trong trường hợp sau đây:

iconNhiễm HIV/ AIDS.

iconTự tử trong vòng 24 tháng.

iconPhạm tội hình sự.

iconTử hình.

– Những trường hợp kể trên, khách hàng chỉ nhận được số tiền phí đã đóng từ công ty bảo hiểm, chứ không nhận được chi trả quyền lợi bảo hiểm.

b) Quyền lợi bảo vệ tai nạn

– Công ty sẽ chi trả cho 3 tai nạn sau:

iconTai nạn khi tham gia giao thông.

iconTai nạn khi sinh hoạt.

iconTai nạn trong quá trình lao động.

– Khi xảy ra tai nạn , người được bảo hiểm dù bị thương tật hay tử vong thì vẫn được chi trả quyền lợi :

iconĐền bù tối đa lên tới 100% số tiền bảo hiểm: Thương tật vì tai nạn

iconĐền bù từ 100%, tối đa 300%: khi bị Tử vong do tai nạn

bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì

c) Quyền lợi bảo vệ bệnh lý nghiêm trọng/ bệnh hiểm nghèo

– Trong suốt thời gian quyền lợi này có hiệu lực, người được bảo hiểm mắc bệnh nằm trong danh sách các bệnh lý nghiêm trọng thì sẽ được chi trả tiền.

d) Quyền lợi hỗ trợ nằm viện qua đêm

– Mõi ngày nằm viện qua đêm sẽ được bảo hiểm chi trả 1 số tiền quy định – không phụ thuộc vào chi phí khám, chữa bệnh thực tế.

e) Quyền lợi thẻ bảo hiểm sức khỏe

– Loại thẻ này có thể mua cùng với hợp đồng bảo hiểm. Chức năng chính: cung cấp thêm quyền lợi khám, chữa bệnh, phẫu thuật, xe cứu thương… tuỳ từng hạn mức khác nhau.

– Một số còn có thêm quyền lợi chi trả thai sản: số tiền từ 10-35 triệu.

– Đa số các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đều đã có bán thêm loại thẻ này, bạn có thể tham khảo với mức phí khá thấp.

f) Quyền lợi tích lũy, sinh lời

– Khi bạn đạt đến điểm hòa vốn, hợp đồng bảo hiểm sẽ bắt đầu sinh lơi và tích lưu tạo ra một khoản hưu trí lớn cho khách hàng lúc về già.

– Trong những năm đầu tiên hợp đồng bảo hiểm,công ty bảo hiểm sẽ chi nhiều khoản chi phí, vì thế số tiền tích luỹ thấp… Càng về sau số tiền tích lũy sẽ cao hơn.

Vậy, bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì? Tin rằng qua trên bạn đọc đã hiểu về loại hình bảo hiểm này. Trong cuộc sống, mối chúng ta ai cũng có những dự định, ước mơ và hoài bão cho tương lai. Đặc biệt, ai cũng mong muốn rằng bản thân, người thân trong gia đình mình được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất. Do đó, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tối ưu và hiệu quả, mang lại lợi ích và giá trị cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *