Thông tin bảo hiểm tai nại người ngồi trên xe cần biết ngay lập tức

Để giảm thiệt hại tối thiểu về người khi tham gia giao thông khi không may xảy ra sự cố gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe và những người khác có mặt trên xe thì bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe sẽ là sự lựa chọn chính xác cho bạn. Vậy bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe là gì? Cùng baohiemtoancau tìm hiểu ngay sau đây.

1. Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe là gì?

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe ô tô là gói bảo hiểm dành cho phụ xe, lái xe và những người khác đang ngồi trên xe ô tô bị thiệt hại về thân thể, tính mạng cho tai nạn khi đang ở trên xe hoặc xuống xe đang trong quá trình tham gia giao thông.

2. Đối tượng được bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

Đối tượng là lái xe và những người khác được chở trên xe.

3. Phạm vi bảo hiểm

Thiệt hại về thân thể đối với người được bảo hiểm do tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống trong quá trình xe đang tham gia giao thông ở Việt Nam.

Tai nạn đối với lái, phụ xe: thiệt hại về thân thể do tai nạn liên quan trực tiếp đến việc sử dụng xe đó.

Mức trách nhiệm bảo hiểm: khách hàng có thể lựa chọn tham gia mức trách nhiệm bảo hiểm từ 1 triệu đồng cho đến 10 triệu đồng/người/vụ.

4. Những đối tượng không thuộc phạm vi bảo hiểm

+ Người được bảo hiểm có tình gây tai nạn

+ Người được bảo hiểm tham gia đánh nhau trừ trường hợp tự vệ

+ Người được bảo hiểm sử dụng cồn, rượu bia, chất kích thích tham gia giao thông bị tai nạn

+ Người được bảo hiểm bị cảm, ốm đột ngột

+ Người được bảo hiểm bị tai nạn ngoài lãnh thổ nước Việt Nam

5. Quyền lợi bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe được hưởng

– Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe là  gói bảo hiểm ô tô tự nguyện khi tham gia bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi và phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn lựa chọn.

– Sẽ thanh toán toàn bộ số tiền được nghi trong hợp đồng bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm chẳng may bị tử vong do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm.

– Bảo hiểm sẽ chi trả theo tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật của bảo việt nếu người được bảo hiểm bị thương tật vĩnh viễn do tai nạn.

– Trong trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật tạm thời do tai nạn thì bảo việt sẽ chi trả theo những chi phí thực tế gồm phí điều trị, cấp cứu, phí bồi dưỡng,..Nếu người được bảo hiểm tử vong thì bảo hiểm bảo việt sẽ chi trả theo phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm đã được ghi trong hợp đồng bảo hiểm với số tiền bảo hiểm thanh toán trước đó.

– Nếu tại thời điểm xảy ra tai nạn, sự kiện bảo hiểm mà số người chở trên xe ô tô vượt quá số người quy định thì số tiền bồi thường sẽ giảm theo tỷ lệ giữa số người được bảo hiểm và số người ngồi trên xe.

6. Hồ sơ yêu cầu bồi thường 

6.1 Tài liệu liên quan đến xe, lái xe

– Thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường( theo mẫu từng công ty bảo hiểm phát hành)

– Giấy đăng ký xe, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân của lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đường bộ và các giấy tờ liên quan khác.

– Các giấy tờ khác theo yêu cầu của công ty bảo hiểm (nếu có).

6.2 Các chứng từ xác định thiệt hại do tai nạn

Thiệt hại về người gồm:

+ Chứng từ y tế xác định tình trạng thương tích của bạn nhân như: giấy ra viện, bệnh án, giấy chứng nhận tỷ lệ thương tật, giấy chứng tử (trong trường hợp tử vong),

+ Các chứng từ khác theo yêu cầu của công ty bảo hiểm

6.3 Bản sao các tài liệu liên quan của cơ quan điều tra về vụ tai nạn

+ Biên bản khám nghiệm hiện trường, biên bản khám nghiệm xe liên quan, biên bản giải quyết tai nạn, kết luận cơ quan điều tra, các biên bản tài liệu xác định trách nhiệm của người thứ ba, bản án hoặc quyết định của toàn án (nếu có).

+ Trường hợp không có công an tham gia thì chủ xe thông báo ngay tới công ty bảo hiểm để phối hợp lập hồ sơ.

>>>Xem thêm: 5 điểm đáng nghi nhớ khi mua bảo hiểm tai nạn công nhân

Hy vọng rằng với những thông tin về bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bảo hiểm này. Để từ đó đưa ra quyết định nên hay không nên mua bảo hiểm.

Nguyễn Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *