Trang Chủ » BẢO HIỂM » Bảo hiểm thai sản là gì? Mua loại nào để được hưởng quyền lợi tốt nhất?

Bảo hiểm thai sản là gì? Mua loại nào để được hưởng quyền lợi tốt nhất?

08/05/2020

Mua bảo hiểm thai sản có những lợi ích gì đối với mẹ bầu?. Loại bảo hiểm thai sản có thời gian chờ là bao lâu?. Thủ tục giải quyết, nhận tiền trợ cấp bảo hiểm có dễ dàng, nhanh gọn không?

Hiện nay, bảo hiểm thai sản đang phổ biến và được rất nhiều cặp vợ chồng chọn mua vì các lợi ích, quyền lợi mà nó mang lại cho sản phụ. Thế nhưng trước khi chọn mua loại bảo hiểm thai sản vợ chồng cần phải tìm hiểu thật kỹ càng về mức giá cũng như quyền lợi nhận được khi sử dụng dịch vụ này.

Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là 1 loại bảo hiểm dành riêng cho các chị em phụ nữ đang có kế hoạch sinh con. Khi sử dụng bảo hiểm này, các bạn sẽ nhận được những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé trước và sau sinh tốt nhất.

Người mua, sử dụng gói bảo hiểm thai sản sẽ được công ty/doanh nghiệp nơi mua bảo hiểm chi trả tất cả chi phí khám thai, chữa điều trị bệnh nếu có biến chứng thai sản và chi phí sinh đẻ gồm cả sinh thường lẫn sinh mổ.

Tại sao nên mua gói bảo hiểm thai sản?

Khi có bầu và khi sinh đẻ, vợ chồng sẽ tốn 1 khoản chi phí khá lớn cho việc khám thai định kỳ và lần “vượt cạn”. Mức độ chi phí ở các mẹ bầu sẽ khác nhau vì có người sẽ chọn viện quốc tế với mức chi phí đắt đỏ, có người thì chỉ chọn bệnh viện bình thường với chi phí thấp phù hợp với khả năng kinh tế của mình.

Muốn khám thai, đẻ ở những bệnh viện lớn, có một đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đẻ một cách an toàn và được hưởng dịch vụ chăm sóc tốt nhất thì chi phí lại đắt. Bảo hiểm thai sản sẽ chịu 1 phần hoặc tất cả chi phí khám chữa bệnh cho mẹ bầu trước và sau khi sinh.

Khi mua gói bảo hiểm thai sản, mẹ bầu có thể sẽ thoải mái đi khám thai, đi làm các xét nghiệm hoặc điều trị nếu thai nhi có vấn đề, biến chứng nào đó. Bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí khám, điều trị và đặc biệt nếu mẹ bầu phải sinh mổ, sẽ mất khoản tiền khá lớn, nằm viện dài ngày thì bảo hiểm sẽ chi trả đến 70% hoặc 100% toàn bộ chi phí sinh mổ tùy vào gói bảo hiểm vợ chồng bạn chọn mua.

Ưu và nhược điểm của gói bảo hiểm thai sản

Ưu điểm:

– Được bảo hiểm chi trả các chi phí khám thai, khi sinh đẻ.

– Được lựa chọn những bệnh viện để khám thai và đăng ký đẻ.

– Được chi trả chi phí khi sinh mổ.

– Chi trả nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian.

– Bạn được điều trị nội trú cao.

– Áp dụng cho toàn bộ các phòng khám, bệnh viện trên cả nước.

– Không giới hạn số lần đi khám thai, số tiền cho một lần khám thai là bao nhiêu.

– Bảo lãnh viện phí tại tất cả các bệnh viện liên kết với bảo hiểm thai sản.

– Mẹ bầu không phải trả tiền mặt khi đi khám chữa bệnh, khi sinh đẻ.

– Đề phòng các rủi ro, các khoản thanh toán lớn vợ chồng bạn không có đủ khả năng đóng viện phí thì công ty bảo hiểm sẽ thanh toán.

Nhược điểm:

– Phải mua trước khi vợ chồng bạn có ý định mang thai từ 1,5 tháng – 2 tháng thì mới nhận được nhiều quyền lợi.

– Mua khi bạn đã có thai rồi, mức chi trả, quyền lợi của bạn sẽ ít hơn.

– Thời hạn chờ ngắn chỉ từ 09 tháng – 12 tháng đến khi bảo hiểm có hiệu lực.

– Khó trong việc vợ chồng lên kế hoạch có thai, nhiều khả năng khi mua bảo hiểm thai sản nhưng vẫn chưa có thai dù hết thời hạn bảo hiểm chờ chi trả.

– Phải lên kế hoạch có con chuẩn để hưởng bảo hiểm thai sản.

Nên mua bảo hiểm thai sản khi nào?

Nếu vợ chồng bạn đã có ý định sinh con và muốn được hưởng các chế độ chăm sóc khám thai, sinh đẻ tốt nhất thì nên tìm hiểu về các công ty bảo hiểm thai sản càng sớm càng tốt.

Bảo hiểm thai sản chỉ được hưởng quyền lợi tuyệt đối khi mua trước khi mang thai. Nếu mua khi người vợ đã có bầu thì mức bảo hiểm nhận chi trả sẽ thấp hơn rất nhiều.

Chọn gói bảo hiểm thai sản nào thì phù hợp?

Hiện nay có rất nhiều các gói bảo hiểm thai sản 2020 với nhiều mức giá kèm theo các dịch vụ và mức độ hưởng quyền lợi khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, nhu cầu của mẹ bầu, các cặp vợ chồng nên tìm hiểu về chi phí, dịch vụ của phòng khám, bệnh viện bạn muốn khám thai và sinh đẻ ở đó.

Tuy nhiên, đây chỉ là chi phí áng chừng về sau để vợ chồng bạn có thể lựa chọn được gói bảo hiểm thai sản phù hợp, chăm sóc mẹ bầu tốt nhất.

Nên mua loại gói bảo hiểm thai sản nào để hưởng quyền lợi tốt nhất?

Để có thể được hưởng những quyền lợi, dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho mẹ bầu và bé yêu. Vợ chồng bạn có thể lựa chọn mua những loại bảo hiểm dựa trên các tiêu chí sau:

– Lựa chọn được công ty bảo hiểm thai sản uy tín, nhiều mẹ bầu đã đăng ký mua bảo hiểm ở đó.

– Chọn gói bảo hiểm sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn.

– Nên mua loại bảo hiểm có nhiều quyền lợi cho mẹ bầu cả trước và sau khi sinh, hỗ trợ chi phí sinh đẻ lớn.

– Liên kết với những bệnh viện lớn, có bảo lãnh tại các bệnh viện.

– Có thời gian chờ đến bạn khi có bầu, sinh bé dài đến 12 tháng.

– Thủ tục, giải quyết các vấn đề thắc mắc, khiếu nại của quý khách hàng nhanh chóng, hỗ trợ nhiệt tình.

Mẹ bầu nên làm gì để được hưởng, nhận tiền bảo hiểm thai sản nhanh nhất?

– Tìm hiểu, lựa chọn và đăng ký bệnh viện khám, sinh đẻ theo nhu cầu.

– Thanh toán đầy đủ tất cả các chi phí cho nơi điều trị, sinh đẻ.

– Trước khi xuất viện. Cần thông báo cho bệnh viện về việc gửi hồ sơ cho công ty bảo hiểm để được thanh toán. Yêu cầu bệnh viện cung cấp đầy đủ tất cả giấy tờ.

– Báo cáo lên công ty bảo hiểm yêu cầu “bồi thường”, họ sẽ tiếp nhận hồ sơ và giải quyết ngay sau đó.

– Sau khi tiếp nhận hồ sơ của bạn, công ty bảo hiểm sẽ xác nhận, giải quyết và bồi thường đầy đủ trong thời gian mẹ nghỉ thai sản.

Bảo hiểm thai sản 2020 thường có thời gian hợp đồng từ 09 tháng – 12 tháng tính từ ngày mua bảo hiểm. Vì vậy, vợ chồng bạn nếu có ý định sử dụng dịch vụ này nên mua sớm trước thời gian vợ có thai.

Thời điểm thích hợp nhất để vợ chồng bạn có con khi đã mua bảo hiểm là từ 1,5 tháng – 2 tháng.

Một số trường hợp phát sinh ở gói bảo hiểm thai sản

Có các bệnh viện yêu cầu phải đặt cọc trước dù công ty bảo hiểm đã bảo lãnh. Sau khi xuất viện, bệnh viện sẽ khấu trừ nếu không quá hạn mức hoặc bạn phải đóng thêm nếu quá mức chi của bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm chỉ chi trả theo đúng chỉ định sinh đẻ của bác sĩ. Ví dụ, mẹ bầu đăng ký sinh mổ nhưng sau đó lại sinh thường thì họ chỉ chấp nhận chi trả mức tiền sinh thường.

Nếu bạn chỉ mua gói bảo hiểm thai sản, bạn nên chọn quyền lợi bảo hiểm nội trú & thai sản để có lợi nhất.

Các công ty bảo hiểm thai sản nào uy tín?

Dưới đây là những công ty bảo hiểm uy tín, với mức chi phí, quyền lợi bảo hiểm tốt vợ chồng bạn có thể tham khảo để lựa chọn được công ty bảo hiểm mang lại nhiều lợi ích, tốt cho mình nhất.

1. Bảo hiểm thai sản Bảo Việt

– Mức chi phí: Khoảng từ 4,5 triệu – 7 triệu

– Quyền lợi bạn được hưởng: Từ 10 triệu – 30 triệu/ ca sinh

– Thời gian chờ: 12 tháng trước khi sinh bé

– Quyền lợi bổ sung: Không có

2. Bảo hiểm Liberty

– Mức chi phí: Khoảng từ 2,8 triệu – 3,4 triệu

– Quyền lợi bạn được hưởng: 40 triệu/ ca sinh

– Thời gian chờ: 12 tháng trước khi sinh bé

– Quyền lợi bổ sung: Chi phí dịch vụ chăm sóc cho em bé 30 ngày sau sinh

3. Bảo hiểm PVI

– Mức chi phí: Khoảng từ 3,8 triệu – 7,2 triệu

– Quyền lợi bạn được hưởng: 10 triệu – 20 triệu/ca sinh

– Thời gian chờ: 09 tháng trước khi sinh bé

– Quyền lợi bổ sung: Không có

Lưu ý: Mức biểu phí của các công ty/doanh nghiệp bảo hiểm trong bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sẽ thay đổi theo từng thời kỳ. Để biết rõ nhất, chính xác nhất mức chi phí, quyền lợi được hưởng từ gói bảo hiểm thai sản thì các cặp vợ chồng nên tới công ty bảo hiểm để tìm hiểu và được tư vấn chính xác nhất các thông tin của gói bảo hiểm ở thời điểm mua.

Các cặp vợ chồng nên chủ động mua gói bảo hiểm thai sản trước khi có thai 02 – 03 tháng để được hưởng những quyền lợi tốt nhất. Tuy nhiên để chọn mua được bảo hiểm ở công ty uy tín, nhiều quyền lợi tốt cho mẹ bầu, vợ chồng bạn nên tìm hiểu thật kỹ về bảo hiểm thai sản, về công ty để tránh trường hợp không nhận được mức ưu đãi, đãi ngộ như cam kết trong hợp đồng.

L.Mơ

Free WordPress Themes, Free Android Games

Thông báo mới nhất Google