Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô rẻ nhất được gì?

Bảo hiểm vật chất ô tô rẻ nhất là loại bảo hiểm dành cho tổng thể một chiếc xe gồm thân vỏ, thủy thủy kích, mất cắp, hệ thống điện, nội thất. Rất nhiều người chưa có ý thức tham gia dẫn đến nhiều tình trạng khó khăn. Vậy mua bảo hiểm vật chất xe ô tô rẻ nhất được gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Có nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô giá rẻ không?

Đây là câu hỏi muôn thủa được nhắc đến mỗi khi bạn mua xế hộp. Vậy hãy thử nghĩ những rủi ro nào bạn sẽ gặp phải trong những trường hợp sau đây:

+ Đối với người mới lái: Rất nhiều người mới lái thường gặp khó khăn khi lùi và cảm giác không gian chưa được tốt. Thường thường sẽ là dính vỡ gương, vỡ đèn và xây xước quanh xe là điều không tránh khỏi – Bảo hiểm chịu 100%

+ Thủy kích tại các thành phố lớn là điều khó tránh khỏi, hệ thống thoát nước kém trên đường phố, bãi đỗ xe ô tô đều có thể gây hại nghiêm trọng tới động cơ, nội thất xe và các hệ thống điện khác – Bảo hiểm chịu 100%

+ Các vụ tai nạn: Không ai có thể kiểm soát được toàn bộ các rủi ro trên đường, may mắn thì chỉ bị tổn thất nhỏ, nếu bạn đen thì có thể tổn thất 20 – 100% giá trị chiếc xe, yên tâm cái này bảo hiểm sẽ chịu 100%, bạn chỉ cần mua một chiếc xe tốt để đảm bảo cho hành khác an toàn.

Chỉ riêng những lý do trên đã đủ để hiểu tầm quan trọng của bảo hiểm vật chất ô tô giá rẻ rồi. Bảo hiểm vật chất ô tô giá rẻ bảo vệ xế hộp của bạn trong mọi tình huống. Đừng vì tiếc tiền sử dụng bảo hiểm mà phải trả giá lớn.

>>> Xem thêm: Phải làm gì khi mua phải bảo hiểm lừa đảo

2. Khi xảy ra tai nạn người mua cần làm gì?

Nhiều chủ xe thường không biết rằng mình nên làm gì khi gặp sự cố để được bồi thường nhanh chóng đúng thủ tục.

Khi mua bảo hiểm bạn cần lưu số hotline của bên bảo hiểm để khi có va chạm cần chủ động gọi luôn. Các trường hợp va chạm sau:

+ Va chạm nhẹ: trong trường hợp xe chỉ là va chạm nhẹ gây xước, méo,…nhỏ thì bạn chỉ cần đưa xe đến các trung tâm giám định hoặc sẽ được giám định tại các gara quanh đó.

+ Va chạm lớn: buộc bạn phải gọi điện báo cho bên bảo hiểm để xác nhận hiện trường, điều tra và phân tích quá trình xảy ra va chạm. Sau khi giám định bạn sẽ được bồi thường 100 % giá trị.

3. Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô rẻ nhất?

Thông thường cách tính phí của bảo hiểm vật chất ô tô như sau:

Phí bảo hiểm được tính trên phần trăm nhân với giá trị xuất hóa đơn xe, mức phí bảo hiểm rơi từ 1.4% – 2.0% giá trị xe, tùy theo khoản giá trị bồi thường mà bạn nhận được.

Nhưng nếu bạn muốn mua bảo hiểm vật chất xe ô tô rẻ nhất thì:

+ Tìm mua khi có khuyến mãi

+ Tăng điều khoản ngoại trừ

4. Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô rẻ nhất ở đâu?

Có khá nhiều hãng bảo hiểm thực hiện dịch vụ này nhưng theo khảo sát đánh giá của nhiều người thì bảo hiểm bảo việt đang chiếm ưu thế.

Là thương hiệu bảo hiểm lâu đời nhất Việt Nam, được hình thành từ tháng 01/1965 đến nay. Hơn 50 năm thành lập bảo việt đã thiết lập được mạng lưới phát triển bao gồm 67 công ty thành viên và trên 300 phòng kinh doanh phủ kín cả nước. Với số lượng cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, giúp cho quá trình xử lý và giải quyết bồi thường tốt.

Nguyễn Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *