Các gói bảo hiểm sức khỏe được ưu chuộng nhất 2021

Bảo hiểm sức khỏe được sử dụng như tấm bùa hộ mệnh giải quyết buồn phiền về tài chính mỗi khi không may xảy ra rủi ro như ốm đau, bệnh tật,…Được biết đến là một gói bảo hiểm sức khỏe chữa trị về mặt tài chính nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về bảo hiểm sức khỏe. Ngay sau đây, baohiemtoancau sẽ giúp bạn rõ hơn về bảo hiểm sức khỏe toàn diện.

1. Bảo hiểm sức khỏe được chia ra thành 3 loại bảo hiểm chính:

+ Bảo hiểm tai nạn con người

+ Bảo hiểm y tế

+ Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

1.1 Bảo hiểm tai nạn con người

Là loại hình bảo hiểm giải quyết rủi ro tai nạn khi  người được bảo hiểm bị tử vong thương tật thân thể hay làm phát sinh các chi phí y tế thuộc phạm vi bảo hiểm.

1.2 Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế hay còn gọi là bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm, mang tính kinh doanh, hoạt động có lợi nhuận theo luật kinh doanh bảo hiểm số 24/2000/QH10 ngày 09/12/2000 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm số 61/2010/QH12 ngày 24/11/2010. Hiện tại có nhiều doanh nghiệp bảo hiểm trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài triển khai loại hình bảo hiểm này.

Phạm vi của loại bảo hiểm này là xuyên quốc gia mức đóng tùy thuộc vào thu nhập của từng cá nhân.

1.3 Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Là loại hình bảo hiểm giúp các khách hàng được chăm sóc y tế tốt nhất với nhiều quyền lợi vượt trội như không phân biệt đúng hay trái tuyến, bệnh viện công hay tư, trong hay ngoài nước, được chi trả theo chi phí thực tế và hạn mức từng quyền lợi đối với các quyền lợi bảo hiểm nội trú, ngoại trú, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư…

Mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là mua sự an toàn mức chi trả viện phí cao hơn so với bảo hiểm y tế giúp bạn vững tin vào cuộc sống.

2. Lợi ích và quyền lợi không thể bỏ qua khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe đem lại cho quý khách hàng nhiều quyền lợi cũng những lợi ích vượt trội như sau:

+ Khách hàng tham gia bảo hiểm tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu của cá nhân và gia đình.

+ Được lựa chọn phòng khám, bệnh viện một cách tự do (các bệnh viện phải nằm trong danh sách của hợp đồng). Điều này giúp cho các khách hàng tự do và linh hoạt khi khám chữa bệnh.

+ Nếu bạn sử dụng gói bảo hiểm cao cấp thì bạn còn có phạm vi bảo hiểm vượt ngoài lãnh thổ Việt Nam, cho phép khách hàng được điều trị với nền y học nước ngoài trong các trường hợp đặc biệt hoặc cấp thiết.

+ Bảo hiểm sức khỏe chi trả các chi phí nằm viện, chữa bệnh,…theo quy định trong điều kiện hợp đồng. Ngoài ra, một số gói bảo hiểm còn có quyền lợi bảo lãnh viện phí khi nằm viện rất tiện lợi cho người tiêu dùng.

+ Một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe có thể sử dụng chung cho cả gia đình. Quyền lợi này đem đến sự tiện lợi, linh hoạt cho các khách hàng khi tham gia bảo hiểm sức khỏe.

>>>Xem thêm: Chia sẻ những kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe

3. Các gói bảo hiểm sức khỏe phổ biến được ưu dùng hiện nay

3.1 Bảo hiểm y tế

Hơn 70% dân số sử dụng bảo hiểm y tế do nhà nước quy định còn 30% những người chưa tham gia đều là những người có mức sống khá giả họ chọn những gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện để bảo vệ tốt nhất cho cuộc sống.

Chi phí mua bảo hiểm y tế không cao phù hợp với hầu hết hộ gia đình, học sinh, sinh viên cũng đều phải mua bảo hiểm y tế. Chính vì mức bảo hiểm thấp nên khi sử dụng bảo hiểm y tế cũng rất hạn chế như phải đi đúng tuyến,..

3.2 Bảo hiểm hiểm nghèo

Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp với những người lo lắng về nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo. Chi phí điều trị thường khá lớn có thể ảnh hưởng đến tài chính gia đình nếu không được bên bảo hiểm hỗ trợ.

3.3 Bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Có rất nhiều người tham gia bảo hiểm y tế rồi nhưng không yên tâm nên vẫn tìm mua thêm gói bảo hiểm sức khỏe. Với bảo hiểm sức khỏe toàn diện bạn sẽ có được các quyền lợi sau:

+ Nội trú

+ Ngoại trú

+ Nha khoa

+ Thai sản

Và đặc biệt bảo hiểm sức khỏe toàn diện mang ưu điểm không phân biệt đúng hay trái tuyết, bệnh viện công hay tư, trong hay ngoài nước.

Chi phí thường dao động từ 2 triệu đồng mỗi năm.

Bên cạnh đó, một số gói bảo hiểm sức khỏe còn bảo lãnh viện phí cho người bệnh tại rất nhiều bệnh viện công lẫn tư, trong nước và quốc tế. Tổng quyền lợi chi trả tối đa cao một năm với nhiều mức lựa chọn.

Hiện nay có khá nhiều công ty bảo hiểm triển khai bảo hiểm sức khỏe toàn diện khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn công ty nào cho phù hợp. Một gợi ý thông minh dành cho bạn đó là bảo hiểm bảo việt là một công ty được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và cách phục vụ.

Nguyễn Huyền

2 thoughts on “Các gói bảo hiểm sức khỏe được ưu chuộng nhất 2021

  1. Pingback: Khi nào nên mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện?

  2. Pingback: Nhất định phải biết: "Đặc điểm bệnh lý người cao tuổi như thế nào?"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *