Cách để không thất lạc hành lý ở sân bay khi đu du lịch

Thất lạc hành lý ở sân bay luôn là một cơn ác mộng của các du khách. Điều này, không chỉ mất thời gian tìm kiếm, tổn hao về tài sản, gián đoạn chuyên du lịch mà còn cảm thấy lo lắng, bực bội vì phiền phức. Sau đây, Công Ty Bảo Hiểm Toàn Cầu xin được chia sẻ một chút mẹo nhỏ để du khách kiểm soát tốt hành lý của mình.

Sử dụng những chiếc vali/túi xách đơn giản

thất lạc hành lý ở sân bay

Thực tế thì những chiếc vali đắt tiền, kiểu cách, sặc sỡ, thương hiệu nổi tiếng có thể làm bạn nổi bật ở sân bay nhưng cũng sẽ gây ra sự chú ý không cần thiết khác.

Nên các bạn hãy cân nhắc chọn những vali/túi xách hình dáng đơn giả, và gọn nhẹ để tranh nguy cơ bị mất cắp hành lý khi đi du lịch.

Làm sao để phần biệt được vali của mình?

Thường thì sẽ rất dễ nhầm lẫn các vali với nhau, đặc biệt trong khu vực checkin hay khu vực băng chuyền,… Vậy, làm sao để phân biệt được cái nào của bạn???

Có một mẹo nhỏ như sau: Các bạn hãy dán thẻ đeo hành lý, cột dây ruy băng hoặc dán bảng tên… nhớ ghi tên và thông tin liên lạc của bạn đầy đủ nhé.

Tận dụng điện thoại di động

Có khá nhiều trường hợp du khách để quyên hành lý trên xe, máy bay, tàu và đặc biệt là sau khi chợp mắt tỏng một hành trình dài. Do đó, hãy sử dụng chế độ báo thức và cài dặt nội dung để nhắc nhở bạn sẽ không quên hành lý khi đến nơi.

Giữ thái độ bình tĩnh khi thất lạc hành lý

thất lạc hành lý ở sân bay

Khi phát hiện bị thất lạc hành lý, bạn rất lo lắng, bạn bực bội khi mất thời gian tìm kiếm? Hãng hàng không làm thất lạc hay lý hay ai đó đã lấy nhầm hành lý của bạn? Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng giữ một tâm trạng bình tĩnh và thân thiện khi đến quầy “thất lạc hành lý” để khiếu nại. Thái độ lịch sự cùng với những thông tin rõ ràng sẽ làm các nhân viên sân bay tích cực và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm hành lý cho bạn.

Hạn chế dùng ổ khóa nổi bật

Những vali mắc tiến sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt? Những vali sang trọng sẽ đi kèm những ổ khóa nổi bật. Kẻ xấu sẽ cố gắng đánh cắp hành lý và cố gắng phá khóa để lấy đi những tài sản giá trị của bạn. Do đó, hãy tránh những sự chú ý không cần thiết và ngụy trang cho vali/túi xách của mình trông càng bình thường và càng rẻ tiền nhất có thể.

Kiểm tra nhãn hành lý

thất lạc hành lý ở sân bay

Khi check in và lấy vé máy bay, nhân viên sân bay sẽ đưa cho bạn nhãn hành lý và dán 1 nhãn vào hành lý, bao gồm: Tên bạn, số lượng hành lý đã kí gửi, kí hiệu chuyến bay, địa điểm đến. Bạn hãy kiểm tra thật cẩn thận và yêu cầu nhân viên sân bay đối chiếu nhãn hành lý.

Khi lất hành lý ra khỏi băng chuyền, bạn cần kiểm tra lại nhãn đã dán trên hành lý của bạn để tránh các trường hợp lấy nhầm hoặc phải hoàn trả hành lý về lại sân bay

Để có thể được hỗ trợ về việc thất lạc hành lý ở sân bay các bạn nên tham gia bảo hiểm du lịch châu âu Bảo Việt. Vì trường hợp không tìm thấy hành lý, bên bảo hiểm sẽ bồi thường cho bạn.