Cách tính giá trị xe khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bạn đang muốn mua bảo hiểm vật chất xe ô tô giá rẻ? Tuy nhiên bạn lại chưa nắm rõ về cách tính giá trị xe ô tô khi tham gia loại hình bảo hiểm này. Vậy hãy để Công Ty Bảo Hiểm Toàn Cầu giúp bạn trả lời vấn đề này nhé.

Giá tị xe ô tô khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô chính là giá trị xe thực tế trên thị trường tại thời điểm ký kết hợp đồng bảo hiểm. Cụ thể, giá trị xe ô tô được đánh giá như sau.

mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

1. Đối với những xe mua mới

Đối với những xe mua mới thì giá trị của xe là giá bán xe do những Hãng xe đã công bố trên thị trường ô tô (Giá này đã bao gồm thuế VAT nhưng không bao gồm Thuế trước bạ và lệ phí đăng ký biển) 

2. Đối với những xe ô tô đã qua sử dụng

Đối với những xe đã qua sử dụng thì Giá trị xe để tính phí bảo hiểm chính là giá trị thực tế trên thị trường tại thời điểm tham gia bảo hiểm hay ký kết hợp đồng bảo hiểm

“Giá thị trường” là giá mua bán trung bình của chiếc xe tương tự cùng năm sản xuất, cùng hãng sản xuất (make), cùng mẫu xe (model), cùng km lăn bánh, cùng mục đích sử dụng được chào bán trên thị trường ngay tại thời điểm xác định giá thị trường của xe.

bảo hiểm vật chất xe ô tôKhi có rủi ro tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, trường hợp xe được bảo hiểm với số tiền bảo hiểm thấp hơn giá thị trường thì số tiền bồi thường của Bảo Việt được tính theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá thị trường của xe.

Trường hợp cùng một xe ô tô được bảo hiểm theo nhiều Hợp đồng bảo hiểm khác nhau, khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, Bảo Việt chỉ chịu trách nhiệm bồi thường theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm đã thỏa thuận trên tổng số tiền bảo hiểm của tất cả các hợp đồng mà Chủ xe đã giao kết. Tổng số tiền bồi thường trên mỗi hợp đồng không vượt quá giá trị thị trường của ô tô tại thời điểm xảy ra tổn thất. 

>>> Xem thêm tại: Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô trực tuyến ở đâu

3. Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô của mỗi xe khách nhau, phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào thời gian sử dụng, loại xe, giá trị xe, các điều kiện điều khoản bảo hiểm lựa chọn riêng. Nếu mức xe sử dụng càng lớn thì mức phí bảo hiểm càng cao và ngược lại

phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

Phí bảo hiểm = Giá trị xe x Tỷ lệ phí

Trong đó:

– Giá trị xe: là giá thị trường của chiếc xe đó

– Tỷ lệ phí: có thể điều chỉnh tùy vào các điều khoản mà bạn lựa chọn

Bên cạnh đó, phí bảo hiểm thân vỏ ô tô Bảo Việt cũng phụ thuộc vào các yếu tố như lịch sử tổn thất cảu xe, số lượng xe tham gia bảo hiểm,…

Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô không quá cao. Nhưng đổi lại nó sẽ san sẻ gánh nặng tài chính với bạn khi những rủi ro, tai nạn xảy ra bất ngờ đấy!

Bắc Nguyễn

One thought on “Cách tính giá trị xe khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô

  1. Pingback: Cách chọn mức khấu trừ bảo hiểm xe ô tô "hời nhất"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *