Cách tối ưu website wordpress HIỆU QUẢ 2022

Ngày nay các webiste được xây dựng theo đặc trưng lĩnh vực kinh doanh, mang nét riêng của từng doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt, tiếp cận khách hàng hiệu quả. Nhưng khi website không được chăm sóc, tối ưu sẽ không mang lại hiệu quả mong muốn

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin cần thiết để thực hiện tối ưu websitte hiệu quả cho chiến dịch SEO marketing

Tối ưu website hiệu quả như thế nào?

Tối ưu website là một quá trình thực hiện nhiều phương pháp tổng hợp để nâng cao chất lượng, thứ hạng webiste nhằm mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người dùng.

Tối ưu tốc độ truy cập

Tốc độ truy cập là thời gian tải toàn bộ thông tin trang web trên máy tính hoặc thiết bị di động, được tính từ khi người dùng thực hiện yêu cầu truy cập. Người dùng có nhiều sự lựa chọn, họ sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi cho một trang web có tốc độ chậm, họ thường out và bỏ truy cập ngay lập tức. Do đó, nâng cao tốc độ truy cập, load page là tiêu chí hàng đầu để tăng lượng truy cập.

Các nguyên tắc cần lưu ý để tối ưu website:

+ Sử dụng hosting và tên miền chất lượng

+ Hạn chế sử dụng quá nhiều widget và plugin làm chậm tốc độ tải trang

+ Tối giản website bằng cách giản lược những dịch vụ bên ngoài và thiết kế website quá nặng nề.

+ Giảm thiểu các tài nguyên không cần thiết – là những tài nguyên không ảnh hướng đến trình duyệt: JavaScrip, HTLM, CSS

+ Lựa chọn hình ảnh, video có kích thước và chất lượng phù hợp để giảm gánh nặng lên quá trình tải trang

+ Tránh chuyển hướng trang từ 1 URL đã cho. Bởi khi thêm chuyển hướng trang sẽ tạo thêm một chu kỳ phản hồi HTLM dẫn đến thời gian bị chậm

Tối ưu về giao diện

Yêu cầu giao diện:

+ Màu sắc và hình ảnh kết hợp hài hào tạo nên ấn tượng tốt cho user khi truy cập

+ Giao diện cần có nội dung và truyền tải thông điệp, liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và mục tiêu của doanh nghiệp hướng đến.

+ Sắp xếp bố cục logic, thông minh, biis trí thanh công cụ, mục lục dễ tìm kiếm và truy cập với đầy đủ thông tin cần thiết.

Tối ưu sitemap website

Các phương pháp tối ưu sitemap:

+ Sử dụng plugin và công cụ để tạo sitemap tự động. Tạo XML sitemap cho các webiste lớn, sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS/Atom

+ Đưa websitemap lên google, nâng cao mức độ thân thiện với công cụ tìm kiếm.

+ Tạo sitemap với các trang chất lượng: Nội dung hay, hình ảnh tối ưu, được user đánh giá tốt…

Tối ưu hóa sản phẩm trên website

Các bạn cần mô tả chi tiết, đầy đủ thông tin sản phẩm như: Nguồn gốc xuất xứ, đặc điểm, công dụng, đánh giá khách hàng,…giúp người truy cập tin tưởng về tính xác thực của sản phẩm, giá trị phù hợp với nhu cầu sử dụng để từ đó khách tin tưởng để chọn mua.

Lời kết

Mong rằng với những gới ý và thông tin trên đây sẽ giúp các bạn hình dung được các yếu tố quan trọng, cách thức cần thực hiện để tăng tốc độ tải trang wordpress hiệu quả.

Việt Khang