Chia sẻ: các loại bảo hiểm cơ bản hiện nay

Cuộc sống ngày nay vô cùng phức tạp, nhiều rủi ro, bất trắc có thể ập đến bất cứ lúc nào. Do đó chúng ta cần lên một phương án cho mình để phòng tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Việc mua bảo hiểm là một hình thức phổ biến hiện nay. Với bảo hiểm vừa được đền bù khi có rủi ro xảy ra và vừa được tích lũy vì thế nhiều người tìm đến bảo hiểm như là một giải pháp an toàn nhằm phục vụ cho những vấn đề trong cuộc sống, đảm bảo sự bền vững. Hãy cùng tìm hiểu xem các loại bảo hiểm cơ bản cần thiết cho mỗi người bạn nhé!

các loại bảo hiểm cơ bản

1. Bảo hiểm sức khỏe

Đây là hình thức bảo hiểm phổ biến thường thấy và là dòng sản phẩm được kinh doanh chủ lực bởi các công ty bảo hiểm. Bảo hiểm sức khỏe thực chất là một hình thức đầu tư tài chính cho tương lai, hay là cho những trường hợp có những rủi ro trực tiếp xảy ra như tai nạn, thương tật. Các công ty bảo hiểm lớn hiện nay có thể kể đến như là Bảo Việt, Manulife, Dai-ichi Life,…

Việc tham gia bảo hiểm sức khỏe khá dễ, bạn chỉ cần liên hệ với nhân viên tư vấn bảo hiểm của một công ty bảo hiểm nào đó để xin được làm hợp đồng bảo hiểm.  

các loại bảo hiểm cơ bản

2. Bảo hiểm xã hội

Nếu bạn là người đi làm, có công việc và thu nhập ổn định thì bạn chính thức là đủ  điều kiện để có thể tham gia bảo hiểm xã hội. Hình thức bảo hiểm xã hội là một sản phẩm nằm trong chính sách an sinh xã hội của nhà nước. Bảo hiểm này được sinh ra là nhằm bù đắp vào phần thu nhập của người lao động nhằm gặp phải những biến cố làm giảm hoặc là mất đi khả năng lao động.

Bảo hiểm xã hội là một hình thức bảo hiểm dài hạn, sẽ được khấu trừ vào trong tiền lương của bạn. Nếu bạn đi làm thì công ty sẽ hỗ trợ đóng bảo hiểm cho bạn. Theo nguyên tắc tính bảo hiểm mới nhất năm 2017 thì mức phí bảo hiểm bạn sẽ đóng như sau:

iconTheo nghị định mới nhất của Chính phủ, bắt đầu từ ngày 01/06/2017, mức đóng bảo hiểm xã hội là 26%, trong đó doanh nghiệp đóng 18% và người lao động đóng 8%.

iconTham gia bảo hiểm xã hội là nghĩa vụ của toàn dân, đảm bảo lợi ích của mỗi người và góp phần thúc đẩy phát triển xã hội.

các loại bảo hiểm cơ bản

3. Bảo hiểm y tế        

Bảo hiểm y tế thực sự là một trợ thủ đắc lực cho những người đang có thu nhập trung bình và thấp. Bảo hiểm y tế là một sản phẩm bảo hiểm để người dân có thể tham gia các dịch vụ y tế tại tuyến bệnh viện gần nhất mà mình đã đăng kí. Với bảo hiểm y tế, chi phí tham gia cho các dịch vụ y tế tại những bệnh viện là cực kì thấp.

các loại bảo hiểm cơ bản

Với đôi điều chia sẻ ít ỏi nêu trên, Công Ty Bảo Hiểm Toàn Cầu hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn rõ hơn về các loại bảo hiểm cơ bản hiện nay.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bắc Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *