Có nên mua bảo hiểm hỗ trợ viện phí hay không?

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí là gì? Có nên mua bảo hiểm hỗ trợ viện phí hay không? Sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí nào tốt? Đây đang là những câu hỏi được không ít khách hàng quan tâm. Và để giải đáp những câu hỏi này hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Giải đáp có nên mua bảo hiểm hỗ trợ viện phí hay không?

1. Bảo hiểm hỗ trợ viện phí là gì?

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí là tên gọi được sử dụng để chỉ chung cho các sản phẩm bổ trợ trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thuộc nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe.

Đơn vị cung cấp bảo hiểm là các công ty bảo hiểm nhân thọ. Mục đích chính của gói bảo hiểm hỗ trợ viện phí là để giảm bớt áp lực về tài chính cho người tham gia bảo hiểm khi không may gặp rủi ro phải nhập viện để điều trị, phẫu thuật do tai nạn.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng bạn nên mua bảo hiểm hỗ trợ viện phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ với mục đích mở rộng quyền lợi bảo hiểm, hỗ trợ tối ưu hơn nếu không may xảy ra các rủi ro tai nạn, thương tật.

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí mang lại nhiều lợi ích

Gói bảo hiểm hỗ trợ viện phí ở mỗi công ty bảo hiểm nhân thọ có thể có những quyền lợi khác nhau. Có thể bảo hiểm sẽ có đầy đủ cả quyền lợi điều trị nội trú, ngoại trú bằng hoặc cũng có thể ít hơn.

Chi phí để điều trị bệnh hiểm nghèo hoặc tai nạn thường vô cùng tốn kém. Thế nên, việc mua bảo hiểm hỗ trợ viện phí có thể giúp giảm áp lực về tài chính đáng kể.

2. Sản phẩm hỗ trợ viện phí Generali

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ, tuy nhiên, Generali Việt Nam vẫn luôn là cái tên uy tín, đáng tin cậy trên thị trường. Theo đó, khi mua bảo hiểm nhân thọ và tham gia gói bảo hiểm hỗ trợ viện phí, khách hàng sẽ được công ty chi trả các khoản chi phí liên quan khi nằm viện.

Lựa chọn tham gia bảo hiểm hỗ trợ viện phí của Generali

Gói bảo hiểm hỗ trợ viện phí Generali có rất nhiều quyền lợi khác nhau. Cụ thể gồm:

  • Quyền lợi hỗ trợ nằm viện: Được chi trả 100% số tiền bảo hiểm cho mỗi ngày nếu người tham gia bảo hiểm phải nằm điều trị tại cơ sở y tế, thời hạn tối đa 100 ngày/năm.
  • Quyền lợi hỗ trợ chăm sóc đặc biệt: Được hỗ trợ chi trả 200% số tiền bảo hiểm cho mỗi ngày nếu người tham gia bảo hiểm phải nằm điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, thời hạn tối đa 30 ngày/năm.
  • Quyền lợi hỗ trợ phẫu thuật: Được chi trả 500% số tiền bảo hiểm trong thời gian điều trị tại cơ sở y tế nếu người tham gia bảo hiểm phải phẫu thuật. Chỉ áp dụng thanh toán một lần cho phẫu thuật cùng một thương tật.
  • Quyền lợi chăm sóc y tế: Được hỗ trợ chi trả 50% số tiền bảo hiểm cho mỗi ngày nếu người tham gia bảo hiểm cần chăm sóc y tế dựa theo chỉ định của bác sĩ điều trị và đây là một dịch vụ cần thiết, thời hạn tối đa 30 ngày/năm.

Đối tượng có thể tham gia vào bảo hiểm hỗ trợ viện phí Generali từ 01 – 60 tuổi và tuổi kết thúc hợp đồng tối đa là 65 tuổi.

Hợp đồng bảo hiểm hỗ trợ viện phí Generali có thời hạn từ 01 – 30 năm và có thể tự động gia hạn hàng năm. Số tiền bảo hiểm từ 100.000 – 5.000.000 VNĐ.

Trên đây là giải đáp thắc mắc có nên mua bảo hiểm hỗ trợ viện phí hay không. Có thể nói, đây là một bảo hiểm bổ sung nhưng cũng rất quan trọng và cần thiết, có thể giảm áp lực tài chính, bảo vệ bạn trước rủi ro trong tương lai.