Dấu hiệu của bệnh Gút và những điều cần phải biết

Bệnh Gút hay còn được gọi là bệnh thống phong, là một dạng viêm khớp thường gặp do sự tích tụ quá nhiều axit uric trong máu. Đây là căn bệnh có diễn tiến khá âm thầm và khởi phát đột ngột kèm theo những cơn đau nhức tại các khớp như ngón chân, bàn chân, mắt cá chân, ngón tay, bàn tay…

Dấu hiệu của bệnh gút và những điều cần phải biết

Minh họa bị gút ở tay

Sau khi cơn đau giảm đi, có thể nhận thấy dấu hiệu của bệnh gút như bong tróc da hay ngứa, đau ở xung quanh khớp bị đau. Hầu hết, vùng da quanh các khớp này thường bị tím đỏ như nhiễm trùng. Người mắc bệnh gút có triệu chứng sốt, lạnh run và khó khăn trong việc cử động cơ thể.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh Gút, trong đó, chế độ ăn uống với những thực phẩm chứa nhiều chất purin thường dẫn đến lượng axit uric tăng cao rất dễ khiến nhiều người mắc bệnh Gút.

Dấu hiệu của bệnh gút và những điều cần phải biết

Ở nước ta từ những năm 90 cho đến nay, tỉ lệ người mắc bệnh Gut có xu hướng gia tăng chóng mặt và khó kiểm soát.

Qua kết quả khảo sát của Viện Gút cho thấy, trong vòng 5 năm (từ 2007 – 2012) trên cả nước có hơn 22.000 người mắc bệnh gút. Trong đó, số bệnh nhân mắc bệnh tại TP.HCM là cao nhất, lên tới 8.246 người, chiếm hơn 1/3 tổng số lượng bệnh nhân gút của cả nước.

Bệnh gút còn là nguyên nhân gây tử vong sớm hàng đầu. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh gút có nguy cơ tử vong sớm hơn 25% so với người không bị bệnh gút.

Có cách nào để hạn chế tình trạng mắc bệnh Gút hay không?

Trước thực trạng bệnh gút ngày càng gia tăng, các chuyên gia luôn khuyên người dân nên tự phòng ngừa và cải thiện bệnh gút tại nhà bằng các nguyên tắc sau:

Không sử dụng thực phẩm chứa nhiều purin như hải sản, thịt đỏ, nội tạng động vật

− Tuyệt đối không sử dụng rượu bia

− Uống từ 6 – 8 ly nước mỗi ngày để tăng đào thải axit uric ra khỏi cơ thể

− Thực hiện lối sống lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng mỗi ngày

Ngoài những nguyên tắc trên, bệnh nhân cũng có thể tìm cho mình những thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gút an toàn và có hiệu quả tích cực. Mọi người có thể sử dụng thực phẩm BoniGut, đây là sản phẩm đang được nhiều bệnh nhân tin dùng.


Dấu hiệu của bệnh gút và những điều cần phải biếtBoniGut là sản phẩm của công ty Botania, có giấy chứng nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số: 24466/2016/ATTP-XNCB

Sản phẩm BoniGut cũng đã được vinh danh 4 lần cùng giải thưởng danh giá “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” mà công ty Botania được trao tặng bởi PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam vào các năm 2014, 2017, 2018 và 2019.

Bên cạnh đó, công ty Botania vinh dự lọt Top 10 Thương hiệu nhãn hiệu tin dùng năm 2018 do Hội chống hàng giả và bảo vệ Thương hiệu TP Hà Nội, trung tâm chống hàng giả và câu lạc bộ doanh nhân Đất Việt cùng phối hợp tổ chức.

Gút là căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nặng nề cho cơ thể. Chính vì vậy hãy sử dụng sản phẩm BoniGut ngay từ hôm nay để bệnh gút không có cơ hội tấn công bạn.

>>> Xem thêm: BoniHappy – Sản phẩm dành cho người mất ngủ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *