Dịch virus Corona 13/2: Vĩnh Phúc phong tỏa vùng “tâm dịch”, kiểm soát người ra vào

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

virus corona

+ Tính đến 8h sáng 13/2/2020, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là 60.017 trường hợp, 1.355 người tử vong. Trong đó Trung Quốc 1.353 người tử vong, Philippines 1 trường hợp tử vong; Hồng Kông 1 trường hợp tử vong.

+ Việt Nam ghi nhận 15 người nhiễm virus Corona. Trong đó: 2 cha con người Trung Quốc (cả 2 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với virus Corona (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus Corona.

+ Sở Y tế Hà Nội cho biết, hết ngày 12/2, Hà Nội phát hiện thêm 30 trường hợp mới từ vùng dịch (Trung Quốc) trở về. Hiện toàn thành phố có 739 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe.

+ Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, bắt đầu từ hôm nay, 1 Tổ Công tác đặc biệt, 2 đội công tác thuộc Bộ Y tế sẽ có mặt ở Vĩnh Phúc, trực ở đây 24/24h, đến khi nào tình hình dịch bệnh ở Vĩnh Phúc ổn định mới rút về.

+ Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định phong tỏa cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi – nơi có nhiều người nhiễm Corona nhất trên địa bàn tỉnh. Người bị cách ly điều trị sẽ được hỗ trợ tiền ăn là 60.000 đồng/ngày, còn cán bộ trực chốt sẽ có mức hỗ trợ từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng/ngày.

+ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trên cơ sở đề xuất của lực lượng quản lý thị trường, Sở Y tế sẽ phối hợp, thẩm định chất lượng 600.000 chiếc khẩu trang tịch thu được và có thể sẽ phát miễn phí cho học sinh.

+ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị mọi người đến chùa phải đeo khẩu trang phòng dịch Corona, kể cả khi hành lễ.

+ Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho hay 6 học sinh trường THPT Võ Thị Sáu tiếp xúc gần với nữ sinh nhiễm Corona đã được xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ.

+ Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định: Văn bản lan truyền trên mạng về việc  cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 21/2 là giả mạo.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/dich-virus-corona-13-2-vinh-phuc-phong-toa-vung-tam-dich-kiem-soat-nguoi-ra-vao-c46a1123837.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *