Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô quần áo

Thời gian gần đây, giặt khô được rất nhiều người sử dụng để làm sạch và giữ cho quần áo như mới. Tuy nhiên, không phải loại vải nào cũng nên giặt khô. Vậy giặt khô là gì? Quy trình giặt khô quần áo.

1. Giặt khô là gì?

Giặt khô (giặt hấp) là quá trình trình giặt quần áo mà không cần dùng nước để làm sạch vết bẩn. Giặt khô sử dụng các chất hữu cơ là dung môi giặt thường là tetrachloroethylene (perchloroethylene), trong ngành công nghiệp gọi là perc hoặc PERC hoặc dung môi gốc muối hữu cơ Hydrocacbon. Nó được sử dụng để làm sạch các loại vải tinh tế mà máy giặt và sấy thông thường không làm được.

2. Vì sao phải giặt khô

Giặt khô sử dụng dùng cho một số loại vải nhạy cảm với nước và đảm bảo chất lượng đồ giặt bền lâu

Đối với loại vải nhạy cảm với nước

Là những loại vải không thể chịu được điều kiện giặt máy thông thường buộc phải giặt khô với hóa chất đặc biệt không chứa xút và các loại chất tẩy.

Hoặc một số loại quần áo được nhuộm chất gốc nước sẽ rất dễ bị phai màu khi giặt trong nước và bám lên những quần áo sáng màu khác.

Đối với vấn đề co-rút vải

Một số loại chất liệu chứa các sợi được làm từ lông hoặc sợi gốc động vật như len, tơ tằm do cấu trúc sợi vải nên khi giặt trong nước sẽ dễ bị co, rút hoặc dão

Đối với chất lượng đồ giặt

Giặt khô giúp quần áo sạch hơn rất nhiều so với cách giặt thông thường. Đồng thời đem đến sự hoàn hảo cho chất liệu vải giúp giữ chất lượng và hình dáng đồ giặt như ban đầu.

Giặt khô còn giúp bảo toàn quần áo như ban đầu và đặc biệt giữ bền màu sắc lâu hơn.

3. Những loại quần áo nào nên giặt khô

Giặt khô có sử dụng hóa chất để làm sạch do vậy bạn không nên lạm dụng quá nhiều vào những loại quần áo không cần thiết. Chỉ nên sử dụng phương pháp này trong một số trường hợp chất liệu vải cần thiết.

Một số quần áo bạn nên sử dụng trong quá trình giặt khô như: các loại áo khoác da, quần áo dạ, quần áo lông vũ,…

4. Quy trình giặt khô

Bước 1: Phân loại quần áo và xử lý vết bẩn ban đầu

Bạn nên phân loại quần áo những loại áo nào nên giặt khô và tiến hành tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu. Dùng khăn ẩm (thấm nước ấm) lau sạch các vết bẩn trước khi mang đi giặt khô.

Bước 2: Tiến hành giặt khô

Để tiến hành giặt khô bạn phải có máy giặt khô. Tùy theo chức năng và cách sử dụng của từng loại máy để làm sạch quần áo.

Nếu bạn không có sẵn máy, bạn có thể dùng bàn chải mềm tẩm nước xà phòng chải nhẹ. Cuối cùng nhùng tiếp khăn nhỏ vào nước ẩm lau sạch, rồi đem áo phơi vào chỗ khô thoáng, không có ánh nắng gay gắt. Tuy nhiên, cách này không mang lại hiệu quả và tiết kiệm thời gian bằng giặt máy

Bước 3: Tạo mùi thơm cho quần áo

Bạn chỉ cần cho túi thơm (hoặc giấy thơm) vào ô tạo mùi. Máy giặt sẽ tự động xả hơi nước qua và phun lên quần áo.

Hoặc bạn có thể ủ hương quần áo bằng cách đặt các giấy thơm vào trong các lớp quần áo và tiến hành là ủi hoặc sấy như bình thường.

Bước 4: Làm khô

Máy sẽ làm hơi nước đọng lại bằng việc giảm nhiệt độ rồi dùng quạt gió để làm khô quần áo của bạn. Cách làm này đảm bảo quần áo được bền đẹp.

Công Ty Bảo Hiểm Toàn Cầu vừa giới thiệu cho các ban về giặt khô là gì? Quy trình giặt khô quần áo. Hy vọng bạn sẽ có những bộ quần áo luôn sáng đẹp như mới.

One thought on “Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô quần áo

  1. Pingback: Mẹo sử dụng máy giặt BỀN ĐẸP như mới không phải ai cũng biết

Comments are closed.