3 hiểu lầm thường gặp về thẻ Visa có thể bạn chưa biết

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay với nhiều tiện ích và ưu đãi hấp dẫn. Thế nhưng vẫn còn nhiều người dùng hiểu lầm về tên gọi cũng như chưa phân biệt rõ chức năng của thẻ Visa. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thẻ thanh toán này. 

1. Nhẫm lẫn “Visa” là tên gọi của ngân hàng quốc tế

Hiện nay, nhiều khách hàng còn nhầm lẫn khi cho rằng “Visa” là tên gọi của một ngân hàng nhưng trên thực tế “Visa” là tên của tổ chức thanh toán toàn cầu – Visa International Service Association. Tổ chức này hợp tác với ngân hàng và các đối tác phát hành thẻ để cung cấp cho người dùng các loại thẻ Visa và hỗ trợ việc xử lý giao dịch thanh toán quốc tế an toàn và hiệu quả.

Thẻ Visa thể hiện sự linh hoạt và tiện ích trong việc thực hiện các giao dịch thanh toán, rút tiền mặt,… Khách hàng có thể sử dụng thẻ Visa để mua sắm trực tuyến và giao dịch tại hầu hết các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.

Ngoài ra, thẻ Visa có tính bảo mật cao, hỗ trợ các biện pháp bảo mật dữ liệu, mã hoá thông tin và ngăn chặn gian lận. Do đó, người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thẻ Visa mà không cần lo lắng bị đánh cắp thông tin.

Thẻ visa

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế rất tiện lợi và phổ biến trên toàn thế giới hiện nay

2. Thẻ Visa chỉ sử dụng được ở 1 khu vực

Một số người dùng nghĩ rằng thẻ Visa chỉ sử dụng được ở quốc tế mà không thể sử dụng ở khu vực khác. Nhưng thực tế, thẻ Visa có thể sử dụng trên toàn cầu, tại bất kỳ điểm chấp nhận thẻ Visa nào trên thế giới, bao gồm cả thanh toán trực tuyến và thanh toán quẹt thẻ trực tiếp tại máy POS, thanh toán quốc tế và thanh toán nội địa.

Thẻ visa

Hiện nay, thẻ Visa đã có mặt tại hơn 190 quốc gia và được xem là một loại thẻ phổ biến nhất hiện nay

3. Thẻ Visa là thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (Visa Credit) chỉ là một trong 3 loại thẻ của thẻ Visa. Ngoài Visa Credit, hiện nay còn có thẻ ghi n Visa và Visa Prepaid đang được lưu hành.

Thẻ Visa Debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế/thẻ thanh toán quốc tế, cho phép chủ thể thực hiện các giao dịch trong nước và quốc tế. Chủ thẻ có thể rút tiền, chuyển tiền, thanh toán online hoặc quẹt thẻ máy POS,… từ số dư hiện có trong thẻ. Thẻ Visa Debit phù hợp với đại đa số người dùng Việt Nam, rất tiện ích khi mua sắm và có tính bảo mật cao.

Thẻ visa

Mọi chi tiêu thực hiện qua thẻ Visa Debit sẽ được trừ trực tiếp vào số tiền trong tài khoản

Với thẻ tín dụng Visa Credit, chủ thẻ được phép “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Ngân hàng phát hành thẻ sẽ cung cấp hạn mức tín dụng và khách hàng có thể rút tiền mặt, thanh toán hoá đơn thay cho tiền mặt hoặc mua trả góp với lãi suất chỉ từ 0%. Đồng thời, khách hàng có trách nhiệm hoàn trả tổng số tiền đã chi tiêu và các khoản lãi, phí phát sinh theo thời hạn quy định của ngân hàng.

Thẻ visa

Thẻ Visa Credit được chấp nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia, giúp người dùng tiện lợi chi tiêu mua sắm

Cuối cùng, thẻ Visa Prepaid là thẻ trả trước, thẻ này được sử dụng để thanh toán tương tự như thẻ Visa Debit và Visa Credit nhưng không liên kết với tài khoản ngân hàng. Chủ thẻ khi dùng thẻ trả trước Visa Prepaid sẽ không thể rút tiền tại ATM hoặc chuyển khoản. Thẻ Visa Prepaid có mức phí thấp hơn đáng kể so với các loại thẻ khác, tuy nhiên thẻ này không phổ biến tại Việt Nam.

Thẻ visa

Khi sử dụng thẻ Visa trả trước, người dùng không cần mở tài khoản thanh toán và chỉ được tiêu trong hạn mức nhất định đã nạp sẵn

Hiện nay, xu hướng sử dụng thẻ Visa rất phổ biến bởi sự an toàn, tiện lợi và tính ứng dụng cao của loại thẻ này. Khách hàng sẽ được ngân hàng hỗ trợ mở thẻ dễ dàng theo hình thức online và trực tiếp tại quầy. Bên cạnh đó, nhiều chương trình ưu đãi về tích điểm, giảm giá khi sử dụng dịch vụ của đối tác như nhà hàng, khách sạn, thời trang, mua sắm, di chuyển,… và các chính sách được ngân hàng hỗ trợ dành riêng cho chủ thẻ Visa.

Để tìm hiểu thêm về thẻ Visa và các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ, bạn có thể liên hệ chuyên viên tại ngân hàng uy tín như Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank. Mọi thông tin chi tiết, khách hàng có thể tìm hiểu tại website https://techcombank.com và hotline 1800 588 822 để nhận được tư vấn từ chuyên viên ngân hàng.