Chia sẻ bí quyết học kinh doanh bất động sản thành công

Bất kể trong lĩnh vực nào muốn thành công ta phải học tập, tìm tòi nâng cao trí thức và kỹ năng về kĩnh vực đó. Kinh doanh bất động sản cũng vậy, nếu bạn muốn lấn sân vào thị trường này, nhà đầu tư cần phải hiểu biết về hình thức vận hành cũng như luật kinh doanh bất động sản. Vậy làm thế nào để học bất động sản thành công?. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm kiến thức làm hành trang cho bạn.

1. Tìm hiểu về bất động sản

Bất động sản được chia thành 4 loại chính là:

– Bất động sản nhà ở: bao gồm cả nhà xây dựng mới và mua lại phổ biến nhất là nhà ở gia đình, ngoài ra còn có nhà chung cư, nhà cho thuê, khu căn hộ,…

– Bất động sản thương mại – dịch vụ: bao gồm các tòa nhà trung tâm thương mại, dịch vụ y tế – giáo dục, khách sạn, văn phòng,….phục vụ các tiện ích cuộc sống của dân cư.

– Bất động sản công nghiệp – hạ tầng: gồm các tòa nhà có thể được sử dụng để nghiên cứu, sản xuất, lưu trữ và phân phối hàng hóa.

– Đất: hay được gọi là đất trống, đất dự án, trang trại trồng cây, hoa màu và chăn nuôi. Bất động sản đất gồm đất chưa phát triển, đất phát triển hoặc tái sử dụng, phân khu.

2. Học kinh doanh bất động sản thành công như thế nào?

Kinh doanh bất động sản chưa bao giờ là dễ dàng nhất là người mới bắt đầu. Chính vì thế, bạn cần có sự chuẩn bị chắc chắn về kiến thức và kỹ năng. Vì vậy, bạn cần học kinh doanh bất động sản. Dưới đây là những cách thức học kinh doanh bất động sản thành công giúp bạn nghiên cứu và áp dụng.

2.1 Xây dựng chiến lược kinh doanh

Khi bắt đầu học kinh doanh bất động sản bạn hãy tự lập cho mình kế hoạch kinh doanh gồm những gì. Khi đã có một kế hoạch kinh doanh cụ thể và rõ ràng đảm bảo bạn đi đúng hướng, đo lường trước những rủi ro khi bạn đi chưa đúng hướng.

Việc xây dựng chiến lược kinh doanh thành công giúp bạn tự tin bước về phía trước làm hậu phương vững chắc cho con đường kinh doanh bất động sản. Ngoài mục đích là mục tiêu và định hướng mà còn là tài liệu xin hỗ trợ tài chính từ các nhà đầu tư hoặc người cho vay.

2.2 Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là việc làm vô cùng quan trọng. Đầu tiên bạn phải xác định các phân khúc thị trường cụ thể, khu vực thị trường và các đối thủ tiềm năng. Việc làm này giúp bạn nhận định được khu vực thị trường phù hợp nhất với lĩnh vực và ngân sách bạn đầu tư, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho những phương án không khả thi.

2.3 Xây dựng thương hiệu, quảng cáo và tiếp thị

Xây dựng thương hiệu bằng hình thức quảng cáo tạo niềm tin cho khách hàng và tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu.

Kinh doanh bất động sản là ngành cần sự uy tín, minh bạch và rõ ràng trong từng thông tin bạn cung cấp. Chính vì vậy, muốn xây dựng mối quan hệ với khách hàng thì bạn phải cung cấp cho họ những giá trị khiến họ cảm thấy hạnh phúc với những điều bạn mang đến hãy tạo niềm tin từ khi mới bắt đầu.

Hãy lên kế hoạch quảng cáo, tiếp thị cùng những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Các phương thức quảng cáo tiếp thị sản phẩm:

– Phương thức truyền thống: phát tờ rơi, quảng cáo tạp chí, qua báo đài,…

– Phương thức công nghệ hiện đại: email, sms, quảng cáo google adword, quảng cáo qua mạng xã hội,…

2.4 Tài chính

Tùy thuộc vào chiến lược đầu tư của mỗi người mà số tiền kinh doanh sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta phải nắm giữ tình hình tài chính hiệu tại của mình. Một kế hoạch kinh doanh tốt là khi bạn biết vốn của mình phù hợp với phân khúc nào từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn.

Bất động sản là cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn hay có thể hiểu đơn giản là cho thuê và mua bán. Trên thị trường kinh doanh bất động sản, nhiều nhà đầu tư hiện nay chỉ tập trung vào hoạt động lãi vốn bằng cách mua một mảnh đất chờ tăng giá và bán kiếm chênh lệch. Tuy nhiên, việc này sẽ mang tính rủi ro khá cao.

Vì vậy, lên kế hoạch sử dụng tài chính đúng đắn sẽ là phương án giúp bạn hạn chế rủi ro và đạt hiệu quả hơn trong công việc.

>>> Khóa học chứng chỉ môi giới bất động sản