Litecoin có trở thành xu hướng tiền ảo năm 2023

Xếp hạng vị trí thứ 7 trong top 10 đồng tiền ảo hiện nay trên thị trường. Litecoin được viết tắt LTC là đồng tiền có giá trị nhất hiện nay. Nếu Bitcoin được gọi là “Vàng” thì đồng tiền ảo Litecoin chính là “Bạc”.

Litecoin là đồng tiền ảo được tạo ra từ năm 2011 và hiện tại đồng tiền này đang chiếm giữ vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các đồng tiền ảo hiện nay trên thế giới. Đây là một mạng lưới thanh toán toàn cầu mà không chịu bất kỳ sự quản lý nào ngân hàng hay các tổ chức chính phủ. Đồng tiền ảo Litecoin sử dụng mã nguồn mở tương tự bitcoin với tốc độ giao dịch tức thì chỉ mất 2,5 phút để hoàn thành, chi phí các giao dịch gần như bằng 0 chính vì thế Litecoin được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như các giao dịch mua bán hàng hóa hay các loại tiền điện tử khác. Được đánh giá mức độ bảo mật tốt, an toàn và uy tín bạn cũng có thể dễ dàng rút tiền trực tiếp trên các cây ATM của Litecoin.

tỷ giá LTC

Đồng tiền ảo Litecoin

Từ khi thành lập đến nay, giá Litecoin đã nhiều lần chạm đáy nhưng cũng có thời điểm Litecoin khiến giới tiền ảo phải choáng ngợp với mức tăng trưởng vượt bậc cao kỷ lục vào năm 2017 đạt 375 USD, đạt tổng vốn hóa thị trường LTC là 19,5 tỷ USD. Nếu con số này so với mức giá của 1 năm trước đó (4,40 USD) thì mức tăng trưởng tính ra sau 1 năm là tăng tới 8200%, một con số đáng kinh ngạc. Do đó, nếu biết nắm bắt thời cơ đầu tư đúng lúc thì Litecoin quả là đồng tiền mang lại lãi suất “khủng” trong thời gian đó.

Vào năm 2018, giá Litecoin có xu hướng giảm, vào đầu năm 2019 Litecoin lại tiếp tục tăng trưởng đến hiện tại Litecoin vẫn đang chiếm giữ vị trí thứ 7 trong 10 loại tiền điện tử xếp hạng hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường.

Theo thống kê tỷ giá LTC trong những ngày vừa qua, Litecoin có xu hướng tăng nhẹ.

tỷ giá LTC

Bảng tỷ giá Litecoin mới nhất hôm nay

Thông qua bảng tỷ giá mới nhất được thống kê đến thời điểm hiện tại, tỷ giá Litecoin tuy giảm nhưng vẫn có xu hướng tăng trưởng trong tuần qua. Với mức giá hiện tại là 44,72 USD, giảm 0,314% so với 24h qua. Giá dao động trong 1h qua tăng 0,096%, tăng 4,888% trong 1 tuần qua. Giá trị vốn hóa thị trường là 2,888,920,000 USD.

Litecoin có phải là đồng tiền nên đầu tư năm 2020

Trong những năm qua, thị trường tiền điện tử Litecoin vẫn xảy ra nhiều thăng trầm, biến động đó là xu hướng chung của mọi đồng tiền điện tử. Liệu Litecoin có phải là một khoản đầu tư dài hạn mang lại lợi ích không?

Thực chất khi lựa chọn đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào thì việc xem xét, phân tích ý kiến chuyên gia, xu hướng thị trường vẫn luôn là điều cốt lõi. Bởi vậy, bạn nên nghiên cứu càng nhiều càng tốt bởi không có một sự đảm bảo nào cho bất kỳ đầu tư vào loại tiền ảo nào và Litecoin cũng vậy.

Hãy theo dõi biểu đồ giá Litecoin mỗi ngày để đưa ra những dự đoán chính xác nhất!