TOP 10 loại rượu mạnh nhất Thế Giới

Rượu mạnh nhất bao nhiêu độ? Loại rượu nào mạnh nhất hiện nay? Dưới đây là danh sách 10 loại rượu mạnh nhất thế giới, mời các anh em thích thưởng thức rượu mạnh cùng tham khảo nhé.

Rượu Spirytus Rektyfikowany – 95,6 độ

Đây là loại rượu mạnh nhất của Ba Lan với cái tên rất khó đọc này gần như đã đạt được đến độ cồn cao nhất bằng cách sử dụng một loạt quá trình chưng cất lắp đi lặp lại nhiều lần. Lạm dụng loại rượu này chắc chắn người uống sẽ được “tặng” vé một chiều lên thiên đường. Rượu này luôn luôn được khuyến cáo là dùng để pha trộn với các đồ uống khác để tạo vị chứ không nên uống trực tiếp. 

Rượu Everclear – 95 độ

So với Spirytus Rektyfikowany kể trên thì rườ Everclear nổi tiếng hơn khi người ta nghĩ đến những loại rượu cực mạnh, có lẽ vì cái tên khá đơn giản, dễ đọc và dễ nhớ. Có khá nhiều an hem yêu thích rượu lầm tưởng rằng đây chính là loại rượu mạnh nhất thế giới nhưng rõ ràng, nó chỉ đứng thứ 2 mà thôi. Rượu Everclear đúng như nghĩa đen của cái tên này, nó không mùi, không màu và không vị nên khi uống, rượu này rất dễ khiến người uống lầm tưởng là rượu nhẹ mà không hay biết về sau lại say không đứng dậy được ^^!

Rượu Whisky Bruichladdich X4 + 1 Quadrupled – 92 độ

Rượu Bruichladdich X4 Quadrupled là rượu rất nặng với nồng độ cồn lên tới 92 độ. Nhờ vào quá trình chưng cất tỉ mỉ, rượu này rất tinh khiết và tất nhiên, rất mạnh.

Rượu Vodka Pincer Shanghai Strength – 88.8 độ

Ở mức 90 độ, Pincer Shanghai Strength là loại rượu vodka nặng khi đạt nồng độ cồn là 88.8 độ, nhưng lại không được sản xuất bởi người Nga mà bởi người Scotland. Pincer mùi nồng, rất thơm và có vị của hoa elderflower (loại hoa trắng, mọc thành từng chùm).

Rượu Balkan 176 – 88 độ

Được mệnh danh là loại rượu nặng nhất vùng Scandinavia, rượu Balkan 176 có xuất xứ từ miền Đông nước Nga với nồng độ cồn là 88 độ. Giống như rượu Everclear, Balkan 176 cũng không màu, không mùi và không có vị khi uống. Cũng rất sễ khiến người dùng “khinh địch” rồi kết quả là say mèm người.

Rượu Absinthe – 85 độ

Ra mắt vào năm 1913 và được gắn với cái tên đẹp tuyệt mĩ “Nàng tiên xanh”, Rượu Absinthe từng có thời gian bị cấm bán ở rất nhiều quốc gia Châu Âu và một vài bang ở Mỹ. Bởi trong thành phần của rượu thường có vỏ cây ngải hoặc Artemisia Absenthium – đây là những nguyên liệu gây ảo giác. Hiện nhãn hàng này đã vượt phép bày bán trên thị trường toàn cầu với rất nhiều loại, từ 45 cho đến 85 độ.

Rượu Good ol’ Sailor Vodka – 85 độ

Loại Vodka này khá hiếm, bởi nó chỉ được sản xuất và tiêu thụ tại Thụy Điển mà thôi. Thế nhưng dù có đến Thụy Điển, bạn cũng thường chỉ tìm được chai rượu chừng 38 độ, chứ rất ít người biết rằng có một loại khác có nồng độ cồn 85%.

Sunset Rum – 84.5 độ

Nằm trong danh sách những loại rum mạnh nhất thế giới có tên khá nhẹ nhàng, dễ chịu là Sunset – hoàng hôn. Loại rượu rum này mạnh đến mức nhà sản xuất phải ghi cảnh báo hẳn lên nhãn chai là “loại rum cực mạnh”. Tuy là rượu nặng nhưng loại rum này có có thể dễ dàng pha loãng với các loại nước khách, độ cồn giảm mạnh và tạo nên hương vị đặc sắc, độc đáo, thú vụ. Do đó, các bartender trên thế giới rất chuộng dòng rượu rum Sunset để pha cocktail.

Rượu Devil Spring Vodka – 80 độ

Loại rượu Vodka lừng danh này có nồng độ cồn lên đến 80%, và thường được khuyên dùng để pha cocktail hoặc chế rượu gừng chứ không nên uống “chay”. Nếu bạn định pha một ly Flaming Cocktails, thì rượu Devil Spring Vodka chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất về loại rượu này chính là dòng cảnh báo được in trên nhãn mác đó là: “Không dùng trong tiệc sinh nhật em gái, nhất là khi nó 12 tuổi.” (Trong tiểu thuyết nổi tiếng Lolita của đại văn hào Vladimir Nabokov, nhân vật chính Humbert gặp Lolita năm cô bé 12 tuổi).

Rượu Stroh Rum 80 độ

Rượu Stroh Rum được sản xuất tại nước Áo có nồng độ rượu tối đa lên đến 80 độ nên nặng hơn rượu Bacardi 151. Stroh Rum cũng là loại rượu nặng có vị nóng chuyên dùng để pha Cocktail hoặc Punches.

Trên đây là Top 10 loại rượu mạnh nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng, qua trên bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về rượu. Nếu bạn là người đam mê, gan dạ và muốn thử những loại rượu mạnh, hãy tìm đến địa chỉ uy tín để sở hữu ngay một chai với chất lượng đảm bảo nhé!

Việt Khang