Lưu ý gì khi mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em?

Khi mang thai, người vợ phải trải qua biết bao khó khăn, vất vả. Dừng lại và lắng nghe hai mẹ con thật nhiều, bạn sẽ nhận ra cô ấy có vô vàn những nỗi lo. Cô ấy đã hy sinh thật nhiều cho sinh linh bé bỏng sắp ra đời của bạn. Vì vậy hãy chở che vợ bầu nhiều hơn, và dành tặng cho hai mẹ con một món quà thật ý nghĩa. Cùng bảo hiểm bảo việt – Chắp cánh tương lai trao vợ bầu tấm lòng, gửi tặng bé yêu thương bảo vệ em bé ngay từ những phút giây đầu tiên chào đời.

Hy vọng rằng với món quà thấu cảm tuyệt vời này, ba mẹ và bé lúc nào cũng thật yên tâm, thoải mái tận hưởng những kỉ niệm thật khó quên cùng nhau.

Tuy nhiên để mua được gói bảo hiểm tốt cũng như chọn đúng quyền lợi cho bé hãy theo dõi hết những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em sau đây:

1. Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em là gì?

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em là bảo hiểm kép bảo vệ sức khỏe cho cả trẻ và bố mẹ. Khi bạn có nhu cầu tham gia bảo hiểm cho con mình, bạn cần mua đồng thời cho mình và bé phải cùng mức hoặc cao hơn mức tham gia cho con. Phạm vi quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho trẻ hoàn toàn giống với của người lớn tuy nhiên mức phí sẽ khác nhau.

2. Một số lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

+ Bạn nên mua đầy đủ quyền lợi chính (quyền lợi bảo hiểm tai nạn và điều trị nội trú do ốm đau bệnh tật) trẻ em có sức đề khách yếu nên dễ mắc bệch và dễ gặp ốm đau khi thời tiết thay đổi hay thậm chí là do quy luật phát triển cơ thể mình thường. Do đó, trẻ nhỏ phải được đảm bảo cả hai quyền lợi này giúp tránh chi phí phátsinh khác. Nếu bạn không mua điều khoản bổ sung ngoại trú bạn sẽ có thể bị lãng phí thêm tiền bạc cho việc điều trị ngoài mà không được bảo hiểm thanh toán.

+ Bạn phải lấy đầy đủ giấy tờ, chứng từ khám bệnh, điều trị cùng hóa đơn thuốc để làm thủ tục yêu cầu chi trả bảo hiểm. Nếu bạn không có đầy đủ chứng từ, quá trình giải quyết bồi thường sẽ gặp khó khăn. Bạn nên nhắc phòng khám hoặc bệnh viện cung cấp cho bạn, để tránh trường hợp họ nghĩ rằng bạn không cần nên không cung cấp cho bạn.

+ Bạn đừng ngại bỏ phí tham gia bảo hiểm sức khỏe cho trẻ, bạn nên nhớ rằng chỉ riêng việc bạn an tâm về sức khỏe con em mình đã có thể giúp bạn thoải mái về tinh thần để làm việc, mang lại thu nhập gấp nhiều lần số tiền phí bảo hiểm trẻ em mua cho con bạn.

3. Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

iconTử vong/thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn

iconThương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn

iconTrợ cấp ngày trong thời gian điều trị nội trú do tai nạn

iconChi phí y tế do tai nạn

iconĐiều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật

Quyền lợi BH bổ sung (thu thêm phí)

iconĐiều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật

iconChăm sóc và điều trị răng

iconChăm sóc sinh đẻ và thai sản

iconTử vong/tàn tật toàn bộ vĩnh viễn do ốm đau, bệnh tật

Ngày nay việc chọn lựa một gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em tốt là điều không dễ dàng khi bạn phải cùng lúc tìm hiểu đến 3, 4 nơi cung cấp bảo hiểm. Một gợi ý thông minh cho bạn đó là sử dụng bảo hiểm sức khỏe cho trẻ của bảo việt. Bảo Việt – nơi cung cấp bảo hiểm uy tín với nhiều chương trình đa dạng cung cấp đầy đủ quyền lợi cho khách hàng trong và ngoài nước.

Nguyễn Huyền

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *