Mua bảo hiểm ô tô ở đâu? –  Đọc ngay ở đây

Tầm quan trọng của bảo hiểm ô tô đâu phải ai cũng hiểu trong khi ngày nay xã hội ngày càng phát triển nhu cầu về phương tiện đi lại nhất là ô tô ngày một tăng cao. Không thể phủ nhận rằng tương lai nhà nước sẽ miễn thuế nhập khẩu với ô tô làm gia tăng cơ hội sở hữu ô tô của người dân. Như vậy, bảo hiểm toàn diện xe ô tô sẽ trở lên cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu đó không ít các công ty bảo hiểm đã triển khai bảo hiểm ô tô vậy “mua bảo hiểm ô tô ở đâu?” Đang là vấn đề với người tiêu dùng.

1. Bảo hiểm ô tô là gì?

Ngày nay, thực trạng giao thông nước ta đang diễn ra phức tạp. Khi sử dụng xe ô tô bạn sẽ khó tránh khỏi những lần va quẹt hoặc những trường hợp khác do ý thức người tham gia giao thông hay do thời tiết,..Mà chi phí sửa chữa thay thế không hề rẻ. Vì vậy mua bảo hiểm ô tô là rất cần thiết.

Bảo hiểm ô tô là loại hình bảo hiểm kết hợp nhiều loại bảo hiểm về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến chiếc xe ô tô đó. Công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm chi trả cho những thiệt hại, tổn thất do rủi ro bất ngờ xảy ra theo đúng hợp đồng bảo hiểm.

2. Các loại hình bảo hiểm ô tô thông dụng

+ Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới.

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc/tự nguyện.

+ Bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe.

3. Lợi ích khi khách hàng tham gia bảo hiểm ô tô

 – Thủ tục giám định và bồi thường nhanh chóng

 – Sửa chữa và thay thế phụ tùng chính hãng

 – Không phải thanh toán chi phí bồi thường

 – Được hỗ trợ 24/24 thông qua đường dây nóng

 – Bảo hiểm mất cắp bộ phận

 – Cứu hộ giao thông miễn phí.

4. Thời hạn hiệu lực bảo hiểm

Thông thường thời hạn bảo hiểm xe ô tô là 01 năm. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe ô tô bắt đầu có hiệu lực là thời gian được ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm nhưng không được tính trước thời điểm chủ xe cơ giới đóng toàn bộ phí bảo hiểm.

Trong khoảng thời gian còn hiệu lực trên giấy chứng nhận bảo hiểm, nếu có sự chuyển đổi quyền sở hữu xe ô tô thì mọi quyền lợi liên quan đến bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cũ sẽ được chuyển đổi hoàn toàn qua chủ xe mới. Nhưng trong các trường hợp dưới đây, bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm sau:

+ Bị công an thu giữ giấy phép lái xe

+ Xe cơ giới đã hết thời hạn sử dụng theo quy định của pháp luật

Nếu bạn muốn hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm thì bạn phải thông báo bằng văn bản cho công ty bảo hiểm cùng với giấy chứng nhận bảo hiểm muốn  hủy bỏ và các bằng chứng về việc xe cơ giới đó đã thuộc dối tượng được hủy bỏ bảo hiểm theo quy định của pháp luật.

5. Mua bảo hiểm xe ô tô ở đâu?

Ngày nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm triển khai gói bảo hiểm toàn diện xe ô tô bảo vệ xế hộp của bạn và là điều kiện bắt buộc khi bạn lưu thông trên đường bộ. Tuy nhiên để chọn gói bảo hiểm ô tô tốt có lẽ cũng là vấn đề khó giải đối với nhiều người. Bạn cần cân nhắc kỹ khi đưa ra quyết định mua trước khi mua bạn phải tìm hiểu:

+ Tên thương hiệu công ty có uy tín, có được nhiều người biết đến không.

+ Chi phí mua bảo hiểm xe ô tô có hợp lý với quyền lợi mình được hưởng không.

+ Thủ tục bồi thường như thế nào? Có nhanh chóng, chính xác không.

+ Quyền lợi như thế nào

+ Phạm vi bảo hiểm

+ Điểm loại trừ bảo hiểm

Bạn nên đọc thật kỹ các điều khoản trên hợp đồng bảo hiểm để chọn gói bảo hiểm phù hợp.

Bảo hiểm bảo việt sẽ là gợi ý thông minh cho bạn khi chọn gói bảo hiểm uy tín

Bảo hiểm bảo việt mang đến sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới uy tín là giải pháp tài chính ưu việt giúp bạn và mọi thành viên trong gia đình không còn lo lắng về chi phí khám chữa an tâm tận hưởng cuộc sống.

One thought on “Mua bảo hiểm ô tô ở đâu? –  Đọc ngay ở đây

  1. Pingback: 6 điều cần biết về bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *