Mua bảo hiểm tài sản cá nhân ở đâu tốt nhất 2019?

Ngày nay, bảo hiểm tài sản cá nhân đang được rất nhiều người ưu chuộng bởi tính ưu việt mà nó mang lại. Nhằm giảm thiểu rủi ro, mất mát ngoài ý muốn về tài sản của gia đình, cá nhân một cách toàn diện nhất bảo hiểm tài sản cá nhân đang chiếm vị trí nhất định trong lòng người dân. Vậy bảo hiểm tài sản cá nhân gồm những loại nào? Nên mua bảo hiểm tài sản cá nhân ở đâu? Là những câu hỏi người tiêu dùng quan tâm nhất.

1. Bảo hiểm tài sản cá nhân là gì?

Bảo hiểm tài sản là một hợp đồng bảo hiểm cung cấp sự đền bù về mặt tài chính cho chủ ở hữu tài sản trong trường hợp bị hư hỏng hoặc trộm cắp. Hay nói cách khác bảo hiểm tài sản sẽ bảo vệ cho tài sản gia đình, cá nhân toàn diện nhất.

2. 3 hình thức bảo hiểm tài sản cá nhân được yêu thích nhất

2.1 Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

+ Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc quy định cụ thể về trách nhiệm bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đối với những cá nhân kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao theo nghị định số 23/2018/NDD-CP, nghị định số 130/2006/ND và thông tư số 220/2010/TT-BTC.

+ Đối tượng bảo hiểm: văn phòng, nhà cửa, công trình hoặc các trang thiết bị cùng hàng hóa được lưu trữ, tài sản được thừa nhận giá trị khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra.

2.2 Bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt

– Bảo hiểm hỏa hoạn không chỉ bồi thường những nguyên nhân do hỏa hoạn, cháy nổ mà còn bồi thường thiệt hại cho khách hàng những tổn thất đáng tiếc trong một số trường hợp cụ thể như tai nạn xe cơ giới hay thiên thai lũ lụt,… ảnh hưởng đến tài sản cá nhân.

– Đối tượng của bảo hiểm tài sản cá nhân: toàn bộ các tài sản tại cơ sở sản xuất khi đã được kê khai, niêm yết trong hợp đồng bảo hiểm, còn những tài sản phát sinh sau hợp đồng bảo hiểm sẽ không được bồi thường.

2.3 Bảo hiểm mọi rủi ro về tài sản

+ Là loại bảo hiểm tài sản cá nhân được nâng cấp, tổng hợp của 2 loại hình bảo hiểm trên.

+ Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu và toàn diện cho tài sản cá nhân trước những tổn thất về vật chất tài sản mà không thể lường trước được sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường.

+ Đặc điểm:

– Mức phí cao hơn         

– Thường được thấy ở loại hình bất động sản

– Chi phí của loại hình bảo hiểm này phải được tính toán dựa trên xác suất yêu cầu bồi thường.

3. Nên mua bảo hiểm tài sản cá nhân ở đâu?

3.1 Bảo hiểm tài sản bảo việt

Bảo việt là nơi cung cấp bảo hiểm uy tín hàng đầu Việt Nam với doanh thu gần 2 tỷ USD trong năm 2018 chứng tỏ rằng sức hút của bảo việt đối với người dân là không hề nhỏ. Các sản phẩm bảo hiểm của bảo hiểm đều được đánh giá tốt, khả năng chi trả cao, bồi thường nhanh chóng.

Chương trình bảo hiểm tài sản bảo việt cung cấp cho cá nhân, doanh nghiệp bảo vệ tổn thất trước những rủi ro về tài sản.

3.2 Bảo hiểm tài sản PTI

Đối tượng bảo hiểm: là động sản và hoặc bất động sản nhưng không bao gồm: Tiền( tiền giấy hay tiền kim loại), séc, thư bảo lănh, tín phiếu, tem, tài liệu, bản thảo, sổ sách, giấy tờ các loại, vàng bạc, kim loại quý, đá quý, đồ trang sức, gia bảo, đồ cổ, đồ thờ cúng, bản vẽ hay tài liệu thiết kế, chất nổ, vật sống, vật nuôi, trừ khi những tài sản này được PTI chấp thuận bằng văn bản.

3.3 Bảo hiểm tài sản Liberty

Bảo hiểm Tài sản Liberty bảo vệ doanh nghiệp toàn diện trước nguy cơ thiệt hại và mất mát tài sản cùng lợi nhuận do hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt gây ra để bạn có thể yên tâm thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh.

Đây sẽ là 3 gợi ý tốt nhất dành cho bạn 3 công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam uy tín và có trách nhiệm. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về bảo hiểm tài sản là gì? và chọn mua bảo hiểm thích hợp.

Nguyễn Huyền

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *