Nên mua bảo hiểm ô tô nào tốt nhất cho “xế yêu” năm 2021

Người Việt Nam số đông là ưa chuộng rẻ và thích nhiều nên thường chọn gói bảo hiểm toàn diện hoặc gói bảo hiểm nào có giá tiền nhất. Tuy nhiên, nên căn cứ vào tình hình tài chính của bản thân và mục đích sử dụng đối với chiếc xe để có thể chọn được gói bảo hiểm cho xe hợp lý nhất

Mẹo nhỏ cho các chủ xe là bạn sở hữu chiếc xe có giá trị trung bình (trên dưới 1 tỷ đồng) thì nên mua bảo hiểm thân vỏ và ngập nước (thủy kích), còn với trường hợp là các dòng xe đắt tiền thì nên tham gia thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận.

Sau đây là các tiêu chí cần chú ý khi chọn lựa mua bổ sung thêm quyền lợi ngoài gói bảo hiểm cơ bản khi tham gia mua bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Việt.

bảo hiểm ô tô Bảo Việt

1. Bảo hiểm thủy kích, thiên tai ngập lụt

Đối với bảo hiểm thủy kích hoặc bảo hiểm ngập lụt do thiên tai, dù rất quan trọng nhưng không phải công ty bảo hiểm nào cũng cung cấp dịch vụ này. Do đó, bạn cần hỏi rõ xem gói bảo hiểm mình chuẩn bị mua có kèm hạng mục bảo hiểm này hay không.

Chi phí thay thế, sửa chữa khi xe bị tổn thất khá đắt đỏ, đặc biệt đối với những dòng xe sang nhập khẩu thì thiệt hại do thủy kích có thể từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Vì vậy, hãy chú ý thật kỹ và đừng tiếc tiền mua thêm hai hạng mục này trong gói bảo hiểm của mình. Trên thị trường, các công ty bảo hiểm đều có hạng mục bảo hiểm bổ sung này và đều áp dụng mức khấu trừ (phần khách hàng tự chịu chi phí khi có thủy kích) là 20%/vụ.

Nhiều khách hàng đã và đang tin tưởng khi tham gia bảo hiểm thủy kích tại Bảo Việt. Tham gia bảo hiểm ô tô nhanh chóng tại baohiembaoviet.com , nhận được các tư vấn, hướng dẫn lái xe qua vùng ngập nước kịp thời, hồ sơ bồi thường đơn giản, nhanh chóng.

bảo hiểm ô tô Bảo Việt

2. Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Với loại hình bảo hiểm này bạn cần lưu ý là đa số công ty sẽ không bồi thường nếu xe bị bẻ trộm kính chiếu hậu, logo, cần gạt mưa, camera lùi tích hợp theo thiết kế của nhà sản xuất… khi đang đỗ ngoài đường mà không có người trông. Một số công ty còn giới hạn số lượng phụ tùng bị mất cắp và chỉ giới hạn số vụ mất cắp. Bên cạnh đó, cũng có công ty không yêu cầu việc để xe ở nơi có người trông coi có phiếu gửi xe với 2 lần/năm và không giới hạn số lượng phụ tùng bị mất cắp…

Với tình trạng rủi ro mất cắp bộ phận cao như hiện nay thì việc tham gia điều khoản bổ sung có quy định rõ khoản đền bù khi chẳng may bị mất cắp gương hay các chi tiết trang bị ngoại thất là điều bạn nên làm, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng” nha.

Bảo Việt luôn đi đầu trong việc tư vấn cho khách hàng về việc có nên hay không tham gia bảo hiểm mất cắp phụ tùng. Tỷ lệ hồ sơ bồi thường được thông qua luôn đạt ở mức cao, được đánh giá cao bởi thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.

Bắc Nguyễn

One thought on “Nên mua bảo hiểm ô tô nào tốt nhất cho “xế yêu” năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *