Nên sử dụng kính cường lực hay kính an toàn

Được biết kính cường lực và kính an toàn đều là những sản phẩm thông dụng trên thị trường. Cả 2 loại kính này được thiết kế với độ bền cao và thân thiện với môi trường ứng dụng nhiều trong kiến trúc, nội thất. Vậy nên sử dụng kính cường lực hay kính an toàn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin cũng như kinh nghiệm chọn kính.

1. Khái niệm

Kính cường lực: là loại kính thường được nung ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy mà độ bền của kính là lớn dù sử dụng trong môi trường khắc nghiệt. Trong một số trường hợp có thể làm cong kính theo ý muốn hoặc nếu có vỡ cũng không gây sát thương.

Kính an toàn: được sản xuất bằng cách dán 2 hoặc nhiều lớp nguyên liệu kính thông thường vào với nhau. Ở giữa các lớp kính thường sẽ có một phim PVB.

2. Ưu nhược điểm

2.1 Kính cường lực

Ưu điểm:

 Có khả năng cách âm cao, chống tiếng ồn bên ngoài

 Sử dụng thời gian dài sẽ cảm nhận được độ bền và ít biến dạng, chống tia cực tím lên đến 99%

 An toàn cho người sử dụng

 Hỗ trợ tốt cho việc phòng cháy và chữa cháy

 Thiết kế làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt mang đến không gian luôn mát mẻ và có tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm: Khi sử dụng cần phải đảm bảo độ chính xác cao hơn rất nhiều so với loại kính khác. Đồng thời chi phí dán kính cường lực cao

2.2 Kính an toàn

Ưu điểm nổi bật tùy vào từng độ dày của kính, đặc biệt với các loại có thiết kế dày thì kính an toàn có khả năng chống lại súng và bom đạn. Kính có thiết kế đa dạng, một số thiết kế như kính nổi màu, kính không màu, phản quang, kính nổi thụ nhiệt,…

Nhược điểm: chi phí sản xuất cao

3. Nên sử dụng kính cường lực hay kính an toàn

Kính cường lực và kính an toàn đề có những ưu điểm nhược điểm khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, kính cường lực lại có những ưu điểm vượt trội hơn kính an toàn. Kính cường lực được xét vào dòng sản phẩm tốt trong các sản phẩm của mình. Khả năng chịu lực và hạn chế tối đa sát thương cho người sử dụng của kính cường lực cao hơn của kính an toàn.

Ngoài ra khi so sánh độ an toàn sử dụng kính cường lực và kính an toàn ta thấy rõ những điều sau:

– Do được tôi luyện với nhiệt độ cao nên khi sử dụng kính cường lực thì những rủi ro vỡ kính là không thể xảy ra.

– Đối với kính an toàn khả năng vỡ kính vẫn có thể xảy ra dù được trang bị bởi 1 lớp film dán an toàn.

Qua đó, để được an toàn mà vẫn mang tính thẩm mỹ bạn nên sử dụng kính cường lực cho gia đình mình. Kính cường lực được lắp đặt mang lại vẻ sang trọng mà không kém phần hiện đại cho mỗi công trình xây dựng.