Những điều bạn nên biết về bảo hiểm phi nhân thọ

Trong cuộc sống hàng ngày mỗi người phải đối mặt với các loại rủi ro, những biến cố tai nạn xảy ra đều mang lại hậu quả thiệt hại về tài sản, vật chất lẫn tinh thần. Chính vì vậy bảo hiểm phi nhân thọ được nhận định là một trong những loại bảo hiểm được nhiều người sử dụng để đề phòng cho những sự việc không may có thể xảy ra.

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là sự cam kết giữa người tham gia bảo hiểm với người bảo hiểm mà trong đó, người bảo hiểm sẽ trả cho người tham gia hoặc người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm một số tiền nhất định khi người mua  bảo hiểm có những vấn đề tổn thất về vật chất, cơ thể, tai nạn con người.

Hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm phi nhân thọ, từ những loại hình gần gũi như bảo hiểm xe máy, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm cháy nổ…đến những loại bảo hiểm lớn hơn như bảo hiểm trách nhiệm dân sự, hay bảo hiểm vận tải hàng hải. Điều quan trọng là những lợi ích của bảo hiểm phi nhân thọ mang lại có phù hợp với nhu cầu của mỗi người hay không.

Đặc điểm của bảo hiểm phi nhân thọ.

  1. Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ là một hợp đồng có thời hạn bảo hiểm thường là một năm hoặc ngắn hơn.
  2. Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ chỉ bồi thường và chi trả tiền bảo hiểm khi có rủi ro được bảo hiểm xảy ra trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực.
  3. Phí bảo hiểm phi nhân thọ được tính cho thời hạn bảo hiểm, thông thường chi phí sẽ được đóng một lần hoặc chia cho từng tháng, Khi đến năm tiếp theo sẽ được đóng tiếp.
  4. Ngoài các nghiệp vụ bảo vệ con người bảo hiểm  phi nhân thọ còn các nghiệp vụ khác như tài sản, trách nhiệm dân sự giữa người bảo hiểm với người được bảo hiểm và người thứ ba có liên quan tới quyền lợi và trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Lợi ích của bảo hiểm phi nhân thọ

Lợi ích của bảo hiểm phi nhân thọ

Những lợi ích mà bảo hiểm phi nhân thọ mang lại.

– Người tham gia bảo hiểm sẽ được bồi thường, trợ cấp những thiệt hại do rủi ro, tai nạn gây ra trong phạm vi bảo hiểm quy định theo hợp đồng đã ký kết.

-Bảo hiểm được dùng để phòng ngừa những trường hợp tai nạn xảy ra, hạn chế được hậu quả của thiệt hại.

-Góp phần ổn định và tăng thu ngân sách nhà nước. Ngân sách nhà nước không phải chi trả, trợ cấp cho các doanh nghiệp khi tham gia bảo hiểm gặp rủi ro hoặc sự kiện bảo hiểm xảy ra.

– Ổn định tài chính và đảm bảo cho các khoản đầu tư. Khi rủi ro xảy ra đối với các đối tượng bảo hiểm nếu bị tổn thất các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ trợ cấp hoặc bồi thường kịp thời để người tham gia nhanh chóng khắc phục hậu quả.

-Chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các cá nhân, tổ chức để họ yên tâm hơn trong các hoạt động cuộc sống vì các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chia sẻ rủi ro, giúp đỡ, tương trợ để không ai phải đối diện với những biến cố bất thường một mình.

Bảo hiểm phi nhân thọ là một trong những loại hình bảo hiểm mang lại những lợi ích đặc biệt bù đắp, hỗ trợ các khoản chi phí phát sinh khi gặp vấn đề rủi ro. Hy vọng những thông tin chia sẻ về bảo hiểm phi nhân thọ giúp ích cho bạn có được những kiến thức khi muốn chọn mua bảo hiểm thuận lợi hơn.

Việt Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *