Những điều cần biết về thiết kế nội thất 3dmax

Thiết kế nội thất là sự sáng tạo về công năng và thẩm mỹ cho một không gian sống đúng nghĩa bao gồm nhà ở, công trình công cộng, trung tâm thương mại, nhà hàng, khu vui chơi,…Để có một bản thiết kế nội thất tốt phải dựa vào cái tâm và cái tầm của người thiết kế. Hiện nay, có khá nhiều kiến trúc sư sử dụng phần mềm thiết kế nội thất 3dmax mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế chân thực, sống động nhất.

1. Phần mềm 3dmax là gì?

Phần mềm 3dmax dùng để thiết kế để tạo và diễn hoạt các vật thể 3 chiều một cách chân thực nhất. 3dmax giúp người sử dụng ó thể dựng lên những mô hình với không gian 3 chiều kết hợp với các hiệu ứng và xuất ra các định dạng như phim, ảnh hoặc các mô hình thực tế ảo.

3dmax hoạt động trên hệ điều hành Window 32 bit hoặc 64 bit tạo ra từ công ty Autodesk Media & Entertainment. Hiện tại, 3dmax đang có rất nhiều phiên bản khác nhau, mới nhất là 3dmax 2018 với nhiều tính năng nổi trội và được hỗ trợ hiển thị DPI có độ phân giải cao.

2. Các công cụ hữu ích trong 3dmax

– Scene Explorer: là công cụ được người sử dụng đánh giá cao và yêu thích bởi nó giúp chỉnh sửa ảnh theo phân cấp vùng dữ liệu, đặc biệt là có thể thực hiện được tất cả các chi tiết từ đơn giản đến phức tạp.

– Maxscript: công cụ này giúp người sử dụng thực hiện được nhiều thao tác lặp đi lặp lại một cách chính xác. Maxscript còn giúp phát triển công cụ và giao diện cho người sử dụng theo ý muốn.

– Skinning: giúp các chuyển động  của hình ảnh sẽ được kiểm soát tối đa khi người sử dụng công cụ này.

– Character studio: với công cụ này người sử dụng có thể lựa chọn, chỉnh sửa và thiết kế các nhân vật trong các bộ phim hoạt hình một cách nhanh chóng, dễ dàng.

3. Thiết kế nội thất 3dmax

Trong ngành thiết kế nội thất phần mềm 3dmax được xem là mạnh mẽ nhất. 3dmax giúp các nhà thiết kế, kiến trúc sư tạo ra các bản vẽ thiết kế đẹp mắt ở dạng không gian 3 chiều đúng chuẩn tỉ lệ. Ngoài ra, các bản vẽ được tạo ra từ 3dmax còn giúp người thực thi công trình thi công quan sát ở nhiều góc độ khác nhau tạo nên một công trình hoàn thiện.

Bất kỳ ai cũng có thể lên kế hoạch thiết kế một không gian nội thất, kiến trúc hay diễn họa nội thất dưới dạng 3D trong thời gian ngắn bằng phần mềm thiết kế nội thất 3dmax, đây là một phần mềm chuyên nghiệp và tối ưu dành cho nhà thiết kế.

4. Để sử dụng thành thạo 3dmax cần làm gì?

Muốn thành thạo sử dụng phần mềm thiết kế nội thất 3dmax bạn nên đầu tư một khóa học 3dmax hoàn chỉnh từ việc học những lệnh cơ bản tới các lệnh hiệu chỉnh đối tượng, các plugin phổ biến giúp quá trình dựng hình nhanh chóng.

3dmax là một phần mềm mạnh và chính xác không quá khó để học, công cụ này sẽ giúp bạn rất nhiều trong những công việc đòi hỏi sáng tạo, lên ý tưởng. Là nhà thiết kế nội thất thì phần mềm 3dmax là công cụ tuyệt vời cho bạn.

>>> Xem thêm: Cách học 3ds max