Trang Chủ » BẢO HIỂM » Bảo hiểm nhân thọ » Những kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ không thể bỏ qua

Những kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ không thể bỏ qua

23/03/2019

Bảo hiểm nhân thọ hiện nay đang là sự lựa chọn của nhiều người để bảo vệ người thân và chính bản thân họ khỏi những rủi ro đáng tiếc chỉ đứng sau bảo hiểm phi nhân thọ. Đối với người mới kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ của họ thực sự đã có?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng giữa một công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng. Người tham gia bảo hiểm có trách nhiệm nộp phí bảo hiểm đầy đủ và đúng thời hạn. Bảo hiểm nhân thọ mang tính chất tương hỗ. Mỗi người mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ định kỳ trả những khoản tiền nhỏ trong một thời gian dài thỏa thuận trước, và công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả một số tiền lớn đã định trước cho người được bảo hiểm đến độ tuổi nhất định, khi kết thúc thời hạn bảo hiểm hay khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

kinh nghiệm tham gia bảo hiểm

 

Những kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ

Để phòng ngừa những tai nạn rủi ro không đáng có và kết hợp đầu tư sinh lời nhiều người đã lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nhưng với những người lần đầu tham gia bảo hiểm thì không tránh khỏi sự băn khoăn, chần chừ đối với việc nên mua gói bảo hiểm nào hoặc chi phí bao nhiêu?

Lựa chọn công ty bảo hiểm được thành lập từ lâu

Thông thường hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ có thời hạn kéo dài ít nhất 10 năm nên chúng ta cần chọn lựa công ty lịch sử lâu đời. Bởi vì công ty đó phải bỏ ra nhiều công sức mới đạt được thành công và rõ ràng công ty có lịch sử lâu đời thì uy tín càng cao. Hơn nữa, các công ty lâu đời thường có tiềm lực kinh tế cực kỳ mạnh. Do đó, trong tình huống xấu nhất xảy ra sự cố thì yếu tố rủi ro sẽ thấp hơn vì vậy bạn sẽ không cần lo lắng về số tiền mình đã bỏ ra.

Hiểu rõ nhu cầu bản thân

Bạn cần hiểu rõ bản thân muốn gì, tình hình tài chính như thế nào? Bạn có thể đủ số tiền có thể dành cho việc mua sản phẩm bảo hiểm loại hình nào? Bạn nên chia thu nhập hàng năm của bạn thành các khoản nhỏ để dễ dàng chi trả các nhu cầu khác nhau và để trả phí bảo hiểm định kỳ tránh tình trạng thiếu hụt tài chính, bỏ ngang hợp đồng bảo hiểm gây thiệt hại về tiền bạc.

Lựa chọn hãng bảo hiểm có chiến lược kinh doanh tốt, thu về lợi tức cao

Khi đầu tư bảo hiểm nhân thọ, thì ngoài mong muốn phòng vệ rủi ro thì còn có yếu tố đầu tư và tiết kiệm. Dù việc đầu tư bảo hiểm không được sinh lời cao như gửi tiết kiệm nhưng đó là một cách để bạn vừa có sự bảo vệ vừa có thể đầu tư sinh lời. Hoặc trong điều kiện bất trắc xảy ra số tiền bạn được bồi thường cũng sẽ cao hơn.

Thời hạn trả phí ngắn, có thời gian bảo vệ lâu dài

Đối tượng cần bảo hiểm thường là trẻ nhỏ và những người bước sang độ tuổi ngoài 50, sức khỏe sẽ không được tốt như lứa tuổi thanh thiếu niên vì vậy nên chọn những gói bảo vệ càng lâu càng tốt. Vì không thể chắc chắn rằng bạn có thể tham gia bảo hiểm với mức phí quá lớn trong thời gian dài, mà không chịu vấn đề tài chính dẫn tới dừng ngang hợp đồng nên bạn không nên chọn sản phẩm bảo hiểm có thời hạn đóng phí dài.

Không nên phó thác mọi việc cho tư vấn viên và nhân viên bảo hiểm

Khi lựa chọn mua bảo hiểm của bất cứ một công ty bảo hiểm nào thì bạn cũng không nên để cho nhân viên tư vấn hoặc nhân viên, đại lý bảo hiểm giúp bạn làm hết mọi thủ tục, ngay cả khi đó là bạn bè hay người than của bạn. Chính bạn, người mua bảo hiểm nên tự kiểm tra, đọc kỹ hợp đồng và đóng tiền. Bởi vì người ký hợp đồng đóng phí cho công ty bảo hiểm và người được công ty bảo hiểm chi trả tiền bảo hiểm không ai khác ngoài bạn.

Với những kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ trên đây có thể cung cấp thông tin cơ bản, phần nào giúp đỡ cho những người chọn mua bảo hiểm bớt đi phần bỡ ngỡ, lo lắng và băn khoăn.

Việt Mỹ

Free WordPress Themes, Free Android Games

Thông báo mới nhất Google