Những thông tin cần biết về bảo hiểm ô tô 5 chỗ

Ngày nay, đời sống của người dân ngày càng cao, việc thỏa mãn nhu cầu sở hữu một chiếc ô tô không còn là vấn đề xa xỉ.  Và khi sở hữu một chiếc xe ô tô đó không chỉ là phương tiện mà còn là tài sản quan trọng của mỗi người.  Chính vì thế Bảo hiểm là một trong những dịch vụ của hệ thống an sinh xã hội giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng, tránh những rủi ro về tài chính có thể xảy ra. Và bảo hiểm ô tô 5 chỗ cũng vậy sẽ giúp bảo vệ quyền lợi người dùng tối đa. Hãy theo dõi bài viết sau để thấy rõ điều này.

1. Bảo hiểm ô tô 5 chỗ là gì?

Bảo hiểm ô tô 5 chỗ dành cho những xe kinh doanh vận tải 5 chỗ (xe chạy Uber, GrabTaxi, xe chở thuê hoặc xe chở khách hợp đồng…). Bảo hiểm này có tác dụng bảo hiểm cho người thứ 3 và cho hành khách khi xảy ra tai nạn, tức khi người sử dụng xe ô tô gây tai nạn thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho chủ xe số tiền mà chủ xe đã hoặc sẽ phải trả cho bên bị tai nạn và hành khách ngồi trên xe.

2. Quyền lợi bảo hiểm

Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra:

+ Về người: 100 triệu đồng/người/vụ

+ Về tài sản: 100 triệu đồng/ vụ

Thiệt hại đối với hành khách ngồi trên xe

+ Về người: xe 5 chỗ: 100 triệu đồng/người/vụ * 4 hành khách = 400 triệu đồng

3. Phạm vi bảo hiểm

– Đối với thiệt hại về tài sản: bồi thường thiệt hại thực tế theo mức độ lỗi của chủ xe cơ giới

– Đối với thiệt hại về người: bồi thương chi phí hợp lý cho việc chữa trị, bồi dưỡng phục hồi sức khỏe,…theo mức độ lỗi của chủ xe cơ giới.

>>> Xem thêm: mua bảo hiểm ô tô 7 chỗ loại nào tốt?

4. Thời hạn và hiệu lực bảo hiểm

– Thời điểm bắt đầu có hiệu lực của Giấy chứng nhận bảo hiểm được ghi cụ thể trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nhưng không được trước thời điểm chủ xe cơ giới đóng đủ phí bảo hiểm.

– Thời hạn bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm là 01 năm

5. Mua bảo hiểm ô tô 5 chỗ ở đâu?

Nơi bán bảo hiểm uy tín sẽ là điểm dừng chân cho bạn khi mua bảo hiểm ô tô 5 chỗ. Bảo hiểm bảo việt là nơi cung cấp sản phẩm uy tín, đúng giá, quyền lợi cao và có thời gian chi trả nhanh chóng dễ dàng thuận tiện cho người dùng. 

Trên đây là toàn bộ những gì bạn nên lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô kinh doanh 5 chỗ. Nếu bạn đang chạy Grap hay taxi thì đừng ngần ngại mua bảo hiểm ô tô 5 chỗ bởi nó sẽ giúp bạn phòng tránh rất cao mà chi phí cũng không quá cao.

 Nguyễn Huyền 

One thought on “Những thông tin cần biết về bảo hiểm ô tô 5 chỗ

  1. Pingback: Có nên mua bảo hiểm ô tô hai chiều không? - Khỏe Đẹp 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *