Softener là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết

1/5 - (1 bình chọn)

Dù sử dụng máy giặt thường xuyên nhưng có lẽ nhiều người không biết hoặc không để í đến Softener trong máy giặt có nghĩa là gì?. Bởi hầu hết họ chỉ quan tâm đến cách sử dụng máy giặt, máy giặt nào giúp tiết kiệm điện nước. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn softener dịch tiếng việt là gì? Có công dụng như thế nào trong máy giặt. Đồng thời, chúng mình cũng sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm lựa chọn máy giặt công nghiệp tốt nhất hiện nay. Hãy theo dõi ngay dưới bài viết này nhé!.

1. Softener là gì?

Softener dịch trong tiếng anh ra là chất làm mềm vải. Đây là một kí hiệu mà chúng ta thấy trong máy giặt. Những nơi có ký hiệu ở khoang chứa hóa chất hay cụ thể là ô chứa chất làm mềm vải trên máy giặt gia đình hay máy giặt công nghiệp đều có.

2. Hướng dẫn sử dụng chi tiết Softener

Máy giặt công nghiệp

Máy giặt tại nhà

– Máy giặt công nghiệp là những dòng máy tự động, hóa chất làm mềm vải (Softener) nên cho cùng lúc với bột giặt và nước

 

– Cần đặt đúng các hóa chất vào từng ô được chia để đựng hóa chất trong máy giặt

 

– Sử dụng vừa đủ lượng hóa chất làm mềm vải

 

– Khi cho nước vào xả bạn nên đong với lượng vừa đủ theo tỉ lệ quần áo đưa vào giặt

 

– Đổ nước xả vào cốc đông vào đúng ngăn chứa hóa chất trong máy

– Máy giặt tại nhà chỉ có 1 ô chứa bột giặt duy nhất và 1 ô chứa hóa chất làm mềm vải (Softener).

 

– Khi cho hóa chất mềm vải vào máy chúng ta cần phải dừng máy lại để cho vào

 

– Cho một lượng vừa đủ với lượng quần áo đổ vào máy

3. Cách vệ sinh máy ngăn chứa Softener

Khi sử dụng lâu ngày ngăn chứa chất làm mềm vải sẽ bị cặn bẩn. Do đó chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh khay chứa hóa chất. Cách vệ sinh rất đơn giản sau đây ai cũng có thể làm được.

Bước 1: Tháo rời khau ra khỏi máy giặt để vệ sinh

Bước 2: Sau khi tháo mang rửa sạch loại bỏ vết bột giặt bị đóng cặn

Bước 3: Vệ sinh trong hốc ngăn chứa bột giặt, nước xả, dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh phần trên và dưới

Bước 4: Vệ sinh sạch các lỗ thông nước cửa khay đựng

Bước 5: Lắp lại khay vào đúng vị trí cũ

Nếu bạn đang tìm mua máy giặt công nghiệp tốt dùng cho xưởng giặt là, bệnh viện trường học,…. thì hãy tham khảo thông tin dưới đây ngay nhé!.

4. Kinh nghiệm chọn máy giặt công nghiệp tốt

Dựa vào nhu cầu sử dụng

Bạn nên lựa chọn sản phẩm đáp ứng được như cầu của mình như xử lý nhiều loại đồ giặt khác nhau hay 1 loại chuyên dụng.

Công suất máy giặt công nghiệp

Cách lựa chọn công suất hiệu quả là cần đưa ra được số lượng đồ giặt trung bình 1 ngày là bao nhiêu. Tính toán cụ thể để lựa chọn dải công suất máy giặt phù hợp.

Ví dụ: Nếu có mức đồ giặt trong khoảng từ 300-400kg thì chọn máy giặt công nghiệp 20kg là phù hợp

Thiết kế máy giặt công nghiệp

Một điều quan trọng nữa là bạn nên quan tâm đến thiết kế của máy. Một máy giặt tốt sẽ sở hữu các kết nối về thiết kế cao mang đến độ bền cho máy. Vì vậy bạn nên chọn máy có hệ thống vỏ máy bằng thép không gỉ cao cấp có khả năng chịu lực, nhiệt tốt.

Động cơ

Động cơ gồm các chỉ số về lực giặt, lực vắt, tốc độ quay lồng giặt. Do vậy bạn cần lựa chọn máy có động cơ mạnh. Hãy xem các thông số kĩ thuật ghi trên phần thân máy.

Chương trình giặt và công nghệ

Máy giặt công nghiệp sở hữu nhiều tính năng khác nhau như: giặt khô, giặt ướt, giặt nhanh, giặt tiết kiệm nước và các chương trình giặt hiệu quả cho từng loại chất liệu khác nhau sẽ được đánh giá khá cao.

Công nghệ phổ biến hiện nay được lắp đặt trong đa số các máy giặt công nghiệp là Inverter. Công nghệ này giúp máy vận hành êm ái, thiết kiệm năng lượng,…

Gợi ý những hãng máy giặt công nghiệp tốt

Hiện nay, các hãng máy giặt công nghiệp tốt nhất bạn nên tham khảo là: Fagor, Image, imesa, maxi, primus, hwasung. Đây là những hãng máy giặt công nghiệp được người tiêu dùng ưa thích lựa chọn có mặt tại các bệnh viện, khách sạn, các tiệm giặt là, …….

>>> Xem thêm: Boart máy giặt là gì? Những sự cố hay gặp phải ở máy 

Những thông tin trên sẽ là kim chi nam giúp bạn thành công cho việc lựa chọn máy giặt công nghiệp tốt nhất. Thêm nữa, bạn sẽ hiểu được Softener dịch sang tiếng anh là gì? Công dụng ra sao và cách sử dụng chúng như thế nào?. Chúc bạn thành công. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về cuộc sống và xã hội nhé!.