Tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé trong khi có bảo hiểm y tế

Hiện nay, bảo hiểm y tế nhà nước không đủ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh thường xuyên của người dân thì người ta thường tìm đến gói bảo hiểm sức khỏe cho bé của các công bảo hiểm đang dần trở nên cần thiết và phổ biến. Mặc dù mang đến nhiều lợi ích thiết thực nhưng sự thông dụng ấy cũng làm nảy sinh nhiều vấn đề. Vậy “có bảo hiểm y tế có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ không?” Đây là thắc mắc chung của nhiều người bởi không phải ai cũng hiểu được sự khác biệt của hai loại hình bảo hiểm trên.

1. Loại hình bảo hiểm y tế cho bé

Khái niệm: bảo hiểm y tế là loại bảo hiểm sử dụng trong việc chăm sóc sức khỏe áp dụng cho bất kỳ hoàn cảnh nào không với mục đích lợi nhuận và thuộc quyền quản lý của nhà nước.

Mức chi trả của bảo hiểm

+ Nếu khám chữa đúng tuyết thì bảo hiểm chi trả 80% – 100%

+ Nếu khám trái tuyến thì chi trả từ 30%-70%

Mặc hạn chế                

+ Mặc dù có thể tiết kiệm được phần nào chi phí chữa bệnh nhưng bảo hiểm y tế vẫn còn nhiều hạn chế đáng quan ngại. Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện nhà nước chưa thật sự khiến người dân hài lòng. Đây chính là nhược điểm lớn nhất khiến bạn khó lòng an tâm về tình hình sức khỏe của con mình nếu bé chẳng may bị bệnh.

+ Các loại giấy tờ, hồ sơ, chứng từ rườm rà, chậm chạp, làm mất thời gian của bạn, trong khi đó “thời gian là vàng bạc”. Quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế không được đảm bảo đầy đủ, không thật sự phù hợp với các trường hợp bệnh nặng có mức phí chữa bệnh cao….

2. Loại hình bảo hiểm sức khỏe

Khái niệm: bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm do các công ty bảo hiểm đứng ra quản lý và chi trả các chi phí thuộc danh mục bảo hiểm quy định. Với loại hình bảo hiểm này, người tham gia hoàn toàn tự nguyện, không bắt buộc.

Ưu điểm

+ Ngoài việc được khám chữa bệnh tại các cơ sở của nhà nước như bảo hiểm y tế, trẻ còn được khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện hàng đầu nước ta và bệnh viện quốc tế được liên kết với công ty bảo hiểm trong và ngoài nước như Việt Pháp, Vinmec, Hồng Ngọc, Thu Cúc, Trí Đức…..Với bảo hiểm sức khỏe, con bạn sẽ được hưởng chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất ở các bệnh viện cao cấp nhất vào bất kì thời điểm nào cần thiết, không phải mất nhiều thời gian chờ đợi hay phải phụ thuộc như bảo hiểm y tế.

+ Hơn nữa, mua bảo hiểm sức khỏe cho bé đồng nghĩa với mua sự an tâm, giúp bạn vững tin hơn trong việc chăm sóc, nuôi nấng con cái. Nếu có thu nhập ổn định thì bạn đừng ngần ngại hay sợ tốn kém khi mua bảo hiểm cho bé bởi chỉ riêng việc an tâm về sức khỏe của con đã có thể giúp cho tinh thần bạn thoải mái và tập trung hơn vào công việc, từ đó lợi nhuận sinh ra còn cao hơn gấp nhiều lần so với chi phí mua bảo hiểm sức khỏe.

Nếu so sánh như trên chắc hẳn bạn sẽ chọn bảo hiểm sức khỏe cho trẻ chứ không chọn bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, “tiền nào của ý” với số tiền tính hàng triệu với số tiền chỉ vài trăm nghìn thì khó thể kể hết tiện ích của bảo hiểm sức khỏe hơn là bảo hiểm y tế. Thiết nghĩ trong lòng mỗi người đều đã có câu trả lời thỏa đáng. Bảo hiểm y tế hoàn toàn không thể mang đến cho con sự bảo vệ toàn diện, sự an tâm tuyệt đối như bảo hiểm sức khỏe. Đừng tiếc tiền để sau này chẳng may gặp chuyện lại phải hối hận bạn nhé!

Nguyễn Huyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *