Cảnh tỉnh sau câu chuyện tắm đêm của diễn viên Anh Vũ

Nhiều người không khỏi bảng hoàng và lo lắng sửng sốt khi biết nguyên nhân gây ra cái chết đột ngột của diễn viên Anh Vũ. Đặc biêt, giới trẻ ngày nay có thói quen tắm đêm do tính chất của công việc thì cần sửa ngay để bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

1. Câu chuyện bi thương của diễn viên Anh Vũ

Sáng ngày 2/4, thông tin về cái chết đột ngột của nam diễn viên hài Anh Vũ đang lưu diễn lại Cailifornia đã khiến đông đảo khán giả, bạn bè vô cùng bàng hoàng và thương tiếc.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời ở tuổi 47 tại quận Cam (tiểu bang California, Mỹ) tối 31.3 (theo giờ địa phương) khiến nhiều người bàng hoàng, thảng thốt. 

Theo người nhà Anh Vũ chia sẻ: “Anh ấy đi diễn về khuya nhưng vẫn tắm, bị đột quỵ và rồi ra đi lúc nào không ai biết. Cảnh sát đã đưa thi thể anh đến nhà xác. Có lẽ sẽ không khám nghiệm tử thi. Sau khi làm xong các thủ tục, gia đình sẽ đưa thi thể anh về nước”.

Nguyên nhân chủ yếu là do lạnh đột ngột làm kích thích hệ thần kinh thực vật (cụ thể kích thích hệ giao cảm), gây ra hiện tượng co thắt dữ dội hầu hết các mạch có trong cơ thể có nhiệm vụ nuôi các cơ quan nội tạng và ngoài da.

Thông tin này khiến nhiều người vô cùng lo sợ bởi thói quen tắm đêm muộn của mình. Tắm đêm muộn bị đột  quỵ không phải là câu chuyện mới mà nó đã được cảnh báo rất nhiều lần trên mạng xã hội nhưng nhiều người vẫn chủ quan coi thường.

2. Vì sao tắm đêm muộn có nguy cơ đột quỵ

                                                Tắm đêm muộn gây đột quỵ

Càng về đêm muộn, nhiệt độ và không khí bên ngoài sẽ càng giảm xuống thấp nên các chuyên gia thường khuyên bạn không nên tắm sau 10h đêm.

Một vài trường hợp không nên tắm đêm gây đột quỵ

+ Sau khi vận động mạnh hoặc tập luyện với cường độ cao thì lúc này cơ thể ta đang ra nhiều mồ hôi nên có thể gây choáng, thiếu mãu não,… lúc này bạn không nên tắm phải nghỉ ngơi 1 lúc mới tắm được.

+ Sau khi uống rượu bia, trong người đang có men cồn, chất kích thích.

+ Khi có thể quá mệt mỏi, vừa trải qua một cơn ốm nặng.

+ Khi đang trong thời kỳ “đèn đỏ”.

+ Khi đang mang thai.

3. Nên tắm vào thời gian nào để bảo vệ sức khỏe

+ Vào mùa hè: bạn không nên tắm sau 10 giờ đêm và nên tắm bằng nước mát, dung hòa giữa nóng và lạnh đan xen

+ Vào mùa đông: bạn nên tắm bằng nước ấm và tuyệt đối không tắm sau 7 giờ tốt bởi thời tiết lạnh giá sau khi tắm xong thì mặc quần áo ngay trách ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Để giảm thiểu lỗi lo tài chính mỗi khi xảy ra trường hợp không may bạn phải làm gì?

Để giảm bớt lỗi lo về mặt kinh tế khi có rủi ro xảy ra của thành viên trong gia đình lời khuyên chân thành nhất đó là bạn nên sử dụng bảo hiểm sức khỏe toàn diện.

4.1 Lợi ích khi tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện

+ Bảo hiểm sức khỏe chi trả các chi phí nằm viện, chữa bệnh,…theo quy định trong điều kiện hợp đồng. Ngoài ra, một số gói bảo hiểm còn có quyền lợi bảo lãnh viện phí khi nằm viện rất tiện lợi cho người tiêu dùng.

+ Một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe có thể sử dụng chung cho cả gia đình. Quyền lợi này đem đến sự tiện lợi, linh hoạt cho các khách hàng khi tham gia bảo hiểm sức khỏe.

+ Khi xảy ra rủi ro bảo hiểm sức khỏe toàn diện sẽ là người chi trả toàn bộ chi phí cho bạn. Trong trường hợp tử vong số tiền bồi thường sẽ được hưởng đối với người ủy quyền bảo hiểm.

4.2 Cách đăng ký tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Bước 1: Quý khách hàng tải về: ⇩Giấy yêu cầu tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Bước 2: Điền các thông tin đầy đủ vào giấy yêu cầu, ký, ghi rõ họ tên của Người yêu cầu bảo hiểm

Bước 3: Chụp ảnh hoặc Scan giấy yêu cầu + Chứng minh thư (nếu trên 18 tuổi) hoặc Giấy khai sinh (nếu dưới 18 tuổi) và gửi vào hòm thư: baoviettructuyen@gmail.com

Bước 4: Nhân viên Bảo Việt sẽ dựa vào thông tin trong giấy yêu cầu của khách hàng để làm thủ tục cấp ⇩Giấy chứng nhận bảo hiểm sức khỏe và chuyển giấy chứng nhận đến địa điểm của khách hàng. Khách hàng có thể đóng phí bảo hiểm bằng chuyển khoản vào Tài khoản của Bảo Việt hoặc đóng tiền trực tiếp cho nhân viên Bảo Việt khi nhận chứng nhận bảo hiểm.

Bước 5: Sau khi cấp giấy chứng nhận  trong vòng 15 ngày Bảo Việt sẽ làm thẻ bảo lãnh viện phí và chuyển cho khách hàng.

>>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu uy tín?

Nguyễn Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *