3 loại thẻ ghi nợ quốc tế được sử dụng phổ biến hiện nay

5/5 - (6 bình chọn)

Thẻ ghi nợ quốc tế là công cụ đắc lực giúp người dùng thanh toán và giao dịch xuyên quốc gia ở khắp mọi nơi trên toàn cầu. Trong đó, có 3 loại thẻ ghi nợ quốc tế được sử dụng khá phổ biến hiện nay là thẻ Visa Debit, MasterCard Debit và JCB Debit.

1. Visa Debit – Thẻ ghi nợ quốc tế Visa

Thẻ Visa là sản phẩm của tổ chức thẻ quốc tế VISA có trụ sở tại Mỹ và liên kết với các ngân hàng nội địa tại hơn 200 quốc gia. Theo báo cáo của Nilson Report cuối năm 2022, Visa là mạng lưới thanh toán hàng đầu thế giới, chiếm đến 39% thị phần trên toàn cầu.

Thẻ Visa Debit là một trong 3 loại thẻ Visa hiện hành, cho phép người dùng thực hiện tất cả giao dịch qua thẻ trên phạm vi trong nước và ngoài nước, bao gồm: thanh toán dịch vụ trực tiếp tại quầy, thanh toán online qua các nền tảng mua sắm, liên kết với các ví điện tử, chuyển/nạp/rút tiền mặt tại ATM, truy vấn số dư, in sao kê, v.v… được bảo hộ giao dịch và thanh toán thông qua nền tảng Verified by Visa.

Thẻ Visa Debit được sử dụng phổ biến tại hầu hết quốc gia trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên, thẻ Visa sẽ bị hạn chế hoạt động tại một số nước cấm vận như Algeria, Iran, Syria, Ukraine, Triều Tiên…

Về dấu hiệu nhận biết, các sản phẩm thẻ Visa sẽ được in logo của tổ chức VISA trên thẻ cứng, kèm theo ký hiệu phân loại thẻ. Ví dụ, thẻ ghi nợ Visa thường có thêm chữ “DEBIT” ở phía trên logo của VISA.

Lưu ý: Ngoài thẻ Visa Debit, thẻ Visa còn bao gồm 2 loại thẻ khác là Visa Credit và Visa Prepaid. Nếu thường xuyên có các hoạt động giao dịch tại các khu vực ưa chuộng thẻ Visa kể trên, khách hàng nên cân nhắc sử dụng loại thẻ Visa phù hợp để đáp ứng tốt nhất nhu cầu cá nhân.

thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ Visa Debit được sử dụng tại hầu hết các quốc gia trên toàn cầu, thanh toán tiện lợi mọi lúc mọi nơi chỉ với vài thao tác đơn giản

2. MasterCard Debit – Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard

MasterCard Debit là thẻ ghi nợ quốc tế thuộc công ty MasterCard Worldwide của Mỹ, có liên kết với hơn 210 quốc gia, hỗ trợ người dùng thanh toán online, offline, thực hiện các giao dịch như chuyển/nạp/rút tiền, in sao kê, truy vấn số dư,… tại các ngân hàng và ATM nội địa và quốc tế.

Các giao dịch bằng thẻ MasterCard sẽ được đảm bảo thanh toán an toàn thông qua nền tảng MasterCard SecureCode. Về mức độ phổ biến, thẻ MasterCard được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu chỉ sau thẻ Visa, thường phổ biến nhất ở các khu vực châu Âu, Nam Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương như Úc, Canada, New Zealand, Brazil…

Dấu hiệu nhận biết của thẻ MasterCard là có logo của thương hiệu MasterCard được in trên thẻ cứng. Tương tự như thẻ Visa, thẻ MasterCard cũng có 2 loại thẻ khác là MasterCard Credit và MasterCard Prepaid. Khách hàng có thể chọn loại thẻ phù hợp với bản thân tùy vào mục đích sử dụng cá nhân và khu vực thường xuyên đến lưu trú, công tác, du lịch.

thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ MasterCard Debit là một trong những thẻ ghi nợ quốc tế phổ biến nhất thế giới, chỉ sau thẻ Visa

Lưu ý: Để tận dụng tốt hơn thẻ ghi nợ trong chi tiêu, khách hàng trước khi mở thẻ ngoài quan tâm đến phạm vi sử dụng của thẻ thì cần tìm hiểu rõ hơn bản chất, chức năng, kinh nghiệm sử dụng thẻ ghi nợ hiệu quả từ các ngân hàng, chuyên gia.

3. JCB Debit – Thẻ ghi nợ quốc tế JCB

JCB Debit là thẻ ghi nợ quốc tế thuộc tổ chức Japan Credit Bureau, được sử dụng hợp pháp tại hơn 190 quốc gia trên toàn cầu. Chủ thẻ JCB Debit có thể thực hiện thanh toán online và offline, giao dịch chuyển/nạp/rút tiền từ tài khoản liên kết với thẻ hoặc các giao dịch khác tại ngân hàng và ATM trong và ngoài nước.

Các giao dịch được thực hiện bằng thẻ JCB Debit đều được đảm bảo thanh toán an toàn thông qua nền tảng J/SecureTM. Mỗi thẻ JCB đều được in logo của thương hiệu JCB trên mặt trước của thẻ cứng. Bên cạnh đó, thẻ JCB cũng có các loại thẻ khác là JCB Credit và JCB Prepaid tương tự như thẻ Visa và MasterCard.

Thẻ JCB Debit được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước vùng châu Á – Thái Bình Dương như Nhật Bản, Úc, Canada, New Zealand, Trung Quốc, v.v… nhưng không phổ biến bằng thẻ Visa và MasterCard.

thẻ ghi nợ quốc tế

JCB Debit là thẻ ghi nợ thuộc tổ chức thẻ tại Nhật Bản, được chấp nhận thanh toán tại hơn 190 quốc gia trên thế giới

Như vậy, bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích về 3 loại thẻ ghi nợ quốc tế phổ biến trên thị trường hiện nay là Visa Debit, MasterCard Debit và JCB Debit. Khách hàng có thể chọn mở 1 loại thẻ phù hợp hoặc cả 3 để có thể thanh toán tiện lợi mọi lúc mọi nơi trên toàn cầu.

Nếu có nhu cầu mở thẻ Visa với nhiều ưu đãi mua sắm và chương trình hoàn tiền hấp dẫn, khách hàng hãy liên hệ tới các ngân hàng uy tín như Techcombank qua hotline 1800.588. 822 để nhận được hỗ trợ tận tình 24/7.