Trang Chủ » DU LỊCH » 9 điều du học sinh nên biết khi bắt đầu sống ở thành phố mới

9 điều du học sinh nên biết khi bắt đầu sống ở thành phố mới

09/07/2019

Bạn muốn học ở Mỹ, Hàn, Nhật Bản, Trung Quốc hay bất kỳ một đất nước nào khác nhưng bạn lo sợ cuộc sống xa nhà khi đặt chân lên một nơi ở mới mà chưa thể đáp ứng. Điều này sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết khi tham khảo ngay 9 điều du học sinh nên biết khi bắt đầu sống ở thành phố mới

1. Sử dụng bản đồ hoặc ứng dụng Map

Ở thành phố xa lạ bạn sẽ bị lạc lõng giữa vùng đất mới. Nhưng giờ đây với công nghệ ứng dụng, việc nhận chỉ đường nhanh và đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Chỉ cần có một chiếc di động thông minh là bạn có thể đi khắp thành phố.

2. Tránh giờ cao điểm

Nếu bạn thường xuyên di chuyển bằng phương tiện công cộng vào buổi sáng hoặc buổi tối thì hãy chủ động lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Vì khoảng thời gian này sẽ khiến cho chuyến đi của bạn mất khá nhiều thời gian đôi khi còn bị trễ giờ. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo đi sớm để chủ động cho việc di chuyển.

3. Luôn cập nhật dự báo thời tiết

Chắc chắn rồi khi bạn ở một nơi xa lạ thiếu vắng đi sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ thì bạn phải tự bảo vệ sức khỏe của mình tránh mắc bệnh. Bạn phải có sự chủ động về trang phục để thích nghi với nắng nóng hay mùa đông, những vật dụng che mưa, tuyết. Đừng để thời tiết cản trở công việc của bạn.

4. Tiêu tiền một cách khôn ngoan

Để đảm bảo ngân sách đủ dụng hàng tháng thì bạn nên mua hầu hết thức ăn từ diêu thị và cố gắng không bị cám dỗ bởi tất cả các đề nghị quảng cáo trên đuờng phố. Đừng quá để ý đến việc giảm giá cho sinh viên mà nó không thật sự đem lại lợi ích cho bạn.

5. Tham gia nhiều hoạt động

Bạn đừng sống với 4 bức tường trong nhà mà hãy ra thành phố thể hiện điều mình muốn làm như học yoga, học đàn, học hát, học nhảy,…Hãy đăng ký làm điều gì mà trước đó bạn chưa từng làm

6. Giữ ý thức và giữ an toàn

Thật khó để từ bỏ một thói quen nhưng bạn nhất định phải giữ vệ sinh chung và giữ an toàn cho chính mình.

Không xả rác bừa bãi, không hút thuốc lá nơi công cộng đó là điều tối thiểu bạn nên làm

Trộm cắp nước ngoài cũng khá phổ biến vì vậy hãy đảm bảo bạn giữ đồ đạc của mình ở gần và khóa kéo bất kỳ vật dụng có giá trị nào ra khỏi tầm nhìn khi ra ngoài – đặc biệt là ban đêm.

8. Đưa mình ra khỏi sự “bó buộc” của bản thân

Chọn học ở Tokyo, Hàn, Hongkong hay Canada đều là những quyết định mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn. Nhưng nó sẽ tuyệt vời khi bạn tận dụng tối đa cuộc sống của mình ở trung tâm của mọi thứ. Văn hóa ở những thành phố lớn này là sáng tạo, đa dạng và phi thường, những người sống, học tập và làm việc ở đây thậm chí còn thú vị hơn. Bạn phải có lối sống tích cực, tận dụng hết thời gian của mình mà đi tìm hiểu, học hỏi mọi thứ từ họ.

Nếu bạn đưa mình ra khỏi “rào cản” của bản thân, tham dự các sự kiện của sinh viên, nói chuyện với những người xung quanh và tương tác với gia sư và các học, bạn sẽ sớm có một mạng lưới kết nối để tận hưởng thành phố xinh đẹp đang sống.

9. Tạm rời đi

Khi cuộc sống thành phố quá nhiều phiền muộn và áp lực, hãy tạm rời đi. Lên kế hoạch cho một chuyến đi ra khỏi thành phố trùng với ngày nghỉ của bạn, bạn có thể muốn trở về nhà, nếu không, có thể có nhiều nơi bạn có tham gia những điểm hấp dẫn trong khu vực địa phương.

>>> Xem thêm: Giáo dục nâng cao tiếng anh cho trẻ

Nguyễn Huyền

Free WordPress Themes, Free Android Games

Thông báo mới nhất Google