Bảo hiểm ô tô hai chiều nào tốt?

Khi mua xe hơi hầu hết các chủ xe đều trang bị cho xế hộp một gói bảo hiểm nhằm dự phòng tài chính khi có sự cố về tai nạn giao thông xảy ra. Theo thống kê, thì gói bảo hiểm ô tô hai chiều là gói bảo hiểm đưuọc nhiều người quan tâm nhất. Vậy, bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì? Phí bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là bao nhiêu?

bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

1. Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

– Thực chất bảo hiểm 2 chiều ô tô alf bao gồm 2 loại bảo hiểm khác nhau đó là: bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc và bảo hiểm vật chất xe ô tô

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc:

iconBồi thường cho chủ xe khi gây ra tổn thất cho bên thứ 3

iconMức bồi thường tối đa: Về người: 100 triệu đồng/người/ vụ, Về tài sản: 100 triệu đồng/vụ.

iconChủ xe có thể mua thêm bảo hiểm trách nhiệm tự nguyện để nâng mức trách nhiệm bồi thường cho bên thứ ba. Vì trên thực tế có rất nhiều vụ tổn thất có số tiền bồi thường lớn hơn mức bảo hiểm bắt buộc chi trả nhiều lần.

– Bảo hiểm vật chất xe ô tô:

iconĐược bồi thường những thiệt hại cho chính chiếc xe đó do tai nạn bất ngờ.

iconCác trường hợp đâm, va, lật, đổ, cháy, nổ; những tai họa do thiên nhiên; hay những lỗi do bất cẩn của chủ xe.

bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Việt

2. Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô bao nhiêu tiền

– Hiện nay, phí bảo hiểm 2 chiều xe ô tô mỗi đơn vị bảo hiểm đều khác nhau, dao động từ 1.4% – 2.0% giá trị của xe, ngoài ra còn tùy vào các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm nhiều hay ít.

– Khi mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô bạn cần phải lựa chọn những công ty bảo hiểm có uy tín, có liên kết với các hãng xe có dịch vụ bảo hành nhanh chóng và sửa chữa chuyên nghiệp.

– Khi kí kết hợp đồng bảo hiểm bạn phải hiểu rõ các điều mục ghi trong hợp đồng, để nắm được những quyền lợi mà mình được hưởng hay phải biết là những tổn thất nào khi xảy ra mà lại không được công ty bảo hiểm chi trả.

>>> Liên kết hữu ích: bảo hiểm vật chất xe ô tô bao nhiêu tiền?

3. Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô nào tốt?

– Tính đến hiện nay, Việt Nam có đến hơn 30 công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Đa số các công ty bảo hiểm này đều tiển khia và chú trọng nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới. Mỗi công ty đều có những ưu điểm, thế mạnh và nhóm đối tượng khách hàng khác nhau.

– Tuy nhiên, trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt như vậy thì chắc chắn không thể tồn tại công ty bảo hiểm nào dịch vụ kém. Vì vậy, lời giải cho câu hỏi “bảo hiểm 2 chiều nào tốt” sẽ không có đáp án hoàn hảo. Chỉ có căn cứ nhu cầu và điều kiện mà khách hàng lựa chọn bảo hiểm phù hợp nhất với mình thôi

bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt

Lưu ý: Khi chọn mua bảo hiểm các bạn nên chú trọng tìm đến các công ty bảo hiểm uy tín, quyền lợi có linh hoạt hay không? Thủ tục bồi thường có chính xác không? Tài chính của công ty đó như thế nào? Bởi tài chính mà kém thì chắc chắn bồi thường sẽ chậm . Điều này chắc hẳn sẽ chẳng có khách hàng nào thích cả.

Việc sở hữu bảo hiểm ô tô hai chiều là một cách làm rất thông minh để giảm thiểu tối đa những thiệt hại nếu như có rủi ro ập đến với chiếc xe.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Bắc Nguyễn

4 thoughts on “Bảo hiểm ô tô hai chiều nào tốt?

  1. Pingback: Công Nghệ Số Hóa

  2. Pingback: Có nên mua bảo hiểm ô tô hai chiều không? - Khỏe Đẹp 24h

  3. Pingback: Công Nghệ Số Hóa

  4. Pingback: Bảo hiểm ô tô kinh doanh bao nhiêu tiền? - Công ty bảo hiểm Toàn Cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *