Các điểm loại trừ của bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt

Tình trạng giao thông hiện nay xảy ra rất nghiêm trọng. Thực sự rất nhiều trường hợp tai nạn do say xỉn, ma túy, đá,… điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn nghiêm trọng thiệt hại về tính mạng và tài sản. Vì vậy, gần đây Công Ty Bảo Hiểm Toàn Cầu nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc không thường bồi thường khi không may bị tổn thất. Nhưng Theo bộ Quy tắc Bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt có quy định rõ ràng những điểm loại chung áp dụng cho xe cơ giới.

bảo hiểm xe cơ giới Bảo việt

Loại trừ bảo hiểm là gì?

Loại trừ bảo hiểm là việc loại trừ những trường hợp, sự kiện, sự cố mang tính chất chủ quan như vi phạm pháp luật, vi phạm cam kết, … thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ không phải bồi thường . Những điều khoản loại trừ trách nhiệm bồi thường của doanh nghiệp nếu xảy ra những quy định được loại trừ này.

Ngay cả trường hợp bảo hiểm mọi rủi ro thì vẫn có những điều khoản loại trừ, cũng có nghĩa là không phải cứ tham gia bảo hiểm mọi rủi ro thì tổn thất nào cũng được bồi thường. Những tổn thất thuộc một trong những nguyên nhân loại trừ gây nên sẽ không được bồi thường.

Các điểm loại trừ của bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt

+ Hành động cố ý gây thiệt hại của Chủ xe cơ giới, Lái xe hoặc của người bị thiệt hại hoặc người có quyền lợi liên quan đến sở hữu và khai thác sử dụng xe.

+ Tại thời điểm xe tham gia giao thông xảy ra tổn thất, xe không có Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ hợp lệ theo quy định của pháp luật hiện hành.

+ Điểm loại trừ này không áp dụng đối với xe trong thời gian thực hiện thủ tục đăng ký lần đầu tiên tại Việt Nam.

+ Lái xe không có Giấy phép lái xe/Giấy phép điều khiển xe hoặc Giấy phép lái xe/Giấy phép điều khiển xe không phù hợp đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy phép lái xe. Trường hợp Lái xe bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe/Giấy phép điều khiển xe có thời hạn hoặc không thời hạn thì được coi là không có Giấy phép lái xe (Áp dụng khi xe tham gia giao thông có người điều khiển).

>>> Liên kết hữu ích: quy trình bồi thường bảo hiểm xe cơ giới

bảo hiểm cho xe ô tô Bảo Việt

+ Lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở, trong cơ thể có chất ma túy hoặc chất kích thích khác bị cấm theo quy định của pháp luật.

+ Xe đi đêm không có thiết bị chiếu sáng theo quy định; xe đi vào đường cấm, khu vực cấm; rẽ, quay đầu tại nơi bị cấm; đi ngược chiều của đường một chiều; vượt đèn đỏ hoặc không chấp hành theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

+ Xe sử dụng để đua (hợp pháp hoặc bất hợp pháp), xe được bảo hiểm dùng để kéo xe khác không tuân thủ quy định của pháp luật, xe chạy thử sau khi sửa chữa (trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản).

+ Xe chở hàng trái phép theo quy định của pháp luật.

+ Tổn thất xảy ra ngoài lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản).

+ Thiệt hại xảy ra trong những trường hợp: Chiến tranh, khủng bố; các hành động phá hoại: đập phá trong các cuộc biểu tình, bạo động, gây rối trật tự công cộng (trừ khi có thỏa thuận khác bằng văn bản); bom mìn hoặc các thiết bị gây nổ.

+ Xe chở quá tải, quá số lượng người quy định 50% trở lên theo Giấy chứng nhận kiểm định.

Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp quý bạn đọc nắm rõ hơn về các điểm loại trừ khi mua bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt.

Bắc Nguyễn

2 thoughts on “Các điểm loại trừ của bảo hiểm xe cơ giới Bảo Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *