Cách chọn mức khấu trừ bảo hiểm xe ô tô “hời nhất”

Theo thông tư số 50 năm 2017 và hưỡng dẫn thi hành Nghị định 73 năm 2016, kể từ đàu năm 2019, mức khấu trừ trở thanh loại phí bắt buộc khi mua bảo hiểm xe ô tô. Nhưng vẫn còn khá nhiều chủ xe vẫn chưa hiểu rõ về mức khấu trừ bảo hiểm xe ô tô nên nghĩ rằng đây là khoản chi phí gây phiền toái và không mang lại lợi ích gì? Công Ty Bảo Hiểm Toàn Câu sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

1. Lợi ích mà mức khấu trừ bảo hiểm xe ô tô mang lại

mức khấu trừ bảo hiểm xe ô tô

+ Thực tế cho thấy đây là khoản chi phí mang lại nhiều lợi ích khi xảy ra tai nạn. Chỉ cần tính riêng về chi phí bảo hiể, người mua sẽ được giảm đáng kể. Anh Việt Khang ( Hà Nội) chia sẻ rằng: khi chọn mức khấu trừ lúc đăng ký bảo hiểm xe ô tô, anh chỉ nghĩ đây alf khoản chi phí giúp mình có ý thức hơn trong việc điều khiển phương tiện. Đến tháng 7/2018, vì tránh xe máy chạy ẩu, ô tô mất lái va vào cột đèn bên đường, may mắn không bị tổn thất gì về người nhưng đầu xe bị móp khá nặng.

+ “Chi phí sửa chữa mất cả trăm triệu đồng, nhưng tôi chỉ phải chi trả 3 triệu trong mức khấu trừ đã đăng ký, phần còn lại đã có công ty bảo hiểm chi trả. Chẳng ai muốn gặp tai nạn để được bồi thường, nhưng đến khi gặp sự cố thật sự tôi mới thấy mức khấu trừ quan trọng nhường nào”, anh Khang nói.

+ Với mức khấu trừ, chủ xe còn được hưởng mức bảo hiểm thấp hơn nếu trước đó không có hoặc có số lần bồi thường ít trong năm. Ngoài ra, khi chọn bảo hiểm có mức khấu trừ người mua còn hưởng nhiều dịch vụ chăm sóc chu đáo hơn, rút ngắn thời gian giải quyết các sự cố xảy ra.

2. Cách chọn mức khấu trừ bảo hiểm xe ô tô phù hợp?

mức khấu trừ bảo hiểm xe ô tô

+ Hầu hết các công ty bảo hiểm sẽ có 2 dạng miễn thường: miễn thường có khấu trừ và miễn thường không khấu trừ. Chẳng hạn bạn chọn mức khấu trừ là 3 triệu, nếu xảy ra tốn thất dưới 3 triệu đồng thì với cả dạng khấu trừ và không khấu trừ, bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí sửa chữa.

+ Tuy nhiên, nếu tổn thất từ 3 triệu đồng trở lên với miễn thường khấu hao thì bảo hiểm sẽ chi trả chi phí vượt mức hai triệu, còn với miễn thường không khấu hao thì bảo hiểm sẽ bồi thường toàn bộ chi phí, chủ xe không phải trả bất cứ khoản phí nào. Do đó, khi chọn dạng miễn thường và mức phí miễn thường, người mua nên cân nhắc cả về lợi ích mức khấu trừ mang lại, cùng thói quen sử dụng phương tiện của mình.

+ Bảo hiểm Bảo Việt luôn có các gói với nhiều mức miễn thường từ 1 -10 triệu đồng, tùy theo giá trị xe và điều kiện tài chính của khách hàng. Bên cạnh đó, bảo hiểm Bảo Việt còn mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt khác cho người mua khi có phạm vi bảo hiểm rộng nhất – bảo gồm bảo hiểm thủy kích, được sửa chữa tại các gara chính hãng trên toàn quốc.

>>> Mời xem thêm: Bảo hiểm xe cơ gới Bảo Việt

Bắc Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *