Trang Chủ » BẢO HIỂM » Cách xử lý ô tô ngập nước hiệu quả nhất ai cũng muốn thử

Cách xử lý ô tô ngập nước hiệu quả nhất ai cũng muốn thử

27/05/2019

Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa vì vậy thường xuyên xảy ra mưa với lượng mưa lớn từ 1500-2000 mm/năm. Đặc biệt, mưa lớn trên diện rộng gây ngập sâu ở Hà Nội khiến nhiều xe bị chết máy phải gọi cứu hộ rất tốn kém. Nhất là đối với những xe ô tô, tài xế không được cố đề nổ như vậy sẽ làm nước thêm vào động cơ, gây thủy kích. Bạn phải tắt máy và gọi cứu hộ. Lúc này chính là lúc bảo hiểm ô tô phát huy tác dụng. Hãy cùng baohiemtoancau tìm hiểu cách xử lý ô tô ngập nước hiệu quả nhất nhé.

1. Cách xử lý ô tô ngập nước hiệu quả nhất 

Sau đây là một số giải pháp nhằm giảm thiệt hại khi đi qua vùng ngập nước.

+ Khi đi phải vùng ngập nước, bạn phải xác định mức nước là nông hay sâu và xe sử dụng là dòng nào. Nếu mức nước không quá 20 cm, xe có thể di chuyển một cách an toàn.

+ Khi qua vùng ngập nước, người lái không được tự mở cửa tránh nước trào vào xe

+ Nên tắt điều hòa, đi số 1, giữ cho nổ tròn máy, lái điềm tĩnh qua vùng ngập nước. Nếu bạn để nguyên xe sẽ tự động sang số 2 khiến ga bị yếu, dẫn tới tràn vào động cơ thông qua ống pô. Chú ý không nên đạp côn xe số sàn khi qua chỗ ngập để trách trường hợp chết máy.

+ Với những ô tô bị ngập nước dẫn đến chết máy, người lái không nên tiếp tục đề vì khi đó nước vào dễ xảy ra hiện tượng bó máy. Nếu có nước trong động cơ, hộp số hay hệ thống nhiên liệu mà bạn cố khởi động thì đây là cách bạn phá xe.

+ Nên hạn chế đạp thốc ga vì việc tăng ga mạnh sẽ khiến nước tràn qua lưới tản nhiệt, đổ vào ống hút. Ngoài ra, khi tăng ga đột ngột vòng tua máy lên cao, nếu nước vào sẽ khiến hiện tượng thủy kích mạnh hơn, dẫn tới cong tay biên.

+ Khi đã đi qua chỗ ngập, bạn cần đi tiếp một đoạn, rà phanh để loại bớt nước trên đĩa. Sau đó xuống kiểm tra lại động cơ, gầm xe.

+ Nếu xe bị tắt máy đột ngột giữa vùng ngập, tuyệt đối không tìm cách khởi động lại, nên rút chìa khóa điện, đẩy xe vị trí cao và gọi ngay cứu hộ.

+ Nếu ôtô không kéo ra vùng ngập nước ngay có thể dẫn đến hỏng các hộp điều khiển điện. Với trường hợp này, thợ sửa sẽ phải tháo máy để xử lý. Vì thế, khi ôtô bị chết máy do ngập nước, cách xử lý tốt nhất là nên gọi cứu hộ, kéo xe về hãng để kiểm tra. Với mỗi xe khác nhau thì việc xử lý sự cố sau khi ngập nước cũng khác nhau, vì thế đừng nên tìm cách tự sửa nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật.

+ Cánh cửa xe bị ngập nước sẽ đọng rất nhiều nước bên trong, ảnh hưởng đến hệ thống loa và dây dẫn. Hệ thống chiếu sáng cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Cho dù có hút sạch nước và sấy khô, khả năng xảy ra các rủi ro sau này như đường dây bị chập cháy, hở, bị ăn mòn tại các tiếp điểm là khó tránh khỏi. Sau mỗi lần ngập, bạn nên mang xe tới xưởng kiểm tra, bảo dưỡng toàn bộ.

+ Nếu quan sát thấy mức nước cao hơn nửa bánh xe thì bạn không nên liều lĩnh chạy qua.

>>> Xem thêm: 6 điều cần biết về bảo hiểm trách nhiệm ô tô

2. Bảo hiểm ô tô 2 chiều rất quan trọng

Không chỉ giúp bạn hạn chế rủi ro mà bảo hiểm ô tô 2 chiều còn mang đến cho bạn sự an toàn khi lái xe. Từ những trường hợp trên việc mua thêm bảo hiểm thủy kích là rất xứng đáng, trong những tình huống như vậy bạn dễ dàng gọi cứu hộ mà không tốn kém.

Bảo hiểm ô tô hai chiều giúp bạn sửa chữa, thay thế chính hãng các bộ phận bị hỏng hóc do thiên tai, rủi ro,…

Bảo hiểm ô tô hai chiều còn có trách nhiệm bồi thường cho bên thứ 3 khi xảy ra sự cố

Chính vì vậy bảo hiểm ô tô 2 chiều rất quan trọng và không thể thiếu mỗi khi mua xế hộp. Hy vọng cách xử lý ô tô ngập nước có thể giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho ô tô của mình khi gặp trường hợp xấu.

 Nguyễn Huyền

Free WordPress Themes, Free Android Games

Thông báo mới nhất Google