Giá vàng tăng nhẹ – USD tăng cao lên đến 23.240 đồng

Hôm nay, 1-4 phiên giao dịch giá vàng trong nước đã có những biến động tích cự khi giá vàng tăng nhẹ sau hàng loạt những phiên giảm giá ở những phiên giao dịch trước.Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay được giữ ở mức 1.293 USD/ounce, giảm 3 USD so với ngày hôm qua.

giá vàng tăng nhẹ

1. Giá vàng và tỷ giá USD

– Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay được giữ ở mức 1.293 USD/ounce, giảm 3 USD so với ngày hôm qua

– Những bất ổn trong việc Anh rời khởi châu Âu cũng như kinh tế Mỹ đối mặt với nhiều khó khăn khiến cho giá vàng chịu không ít ảnh hưởng.

– Lúc hơn 11h trưa, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,41 triệu đồng/lượng và 36,57 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

– So với cuối tuần, giá vàng miếng hiện tăng khoảng 20.000-30.000 đồng/lượng.

– Hôm thứ năm tuần trước, giá vàng miễng SJC bán ra có lúc giảm về 36,5 triệu đồng/lượng, được đánh giá là thấp nhất kể từ đầu tháng 3.

– So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ hiện cao hơn khoảng 350.000 đồng/lượng

– Sau đợt giảm 1,5% vào hôm thứ năm tuần trước của giá vàng thế giới, giá các sản phẩm vàng 999,9 trong nước cũng đồng loạt rớt sau dưới ngưỡng 37 triêu đồng/lượng ở chiều bán ra. Sáng nay 1/4/2019 giá các sản phẩm vàng 999.9 nhìn chung ít biến động so với cuối tuần.

2. Giá vàng niêm yết tại các tập đoàn lớn

– Giá niêm yết của Tập đoàn Phú Quý về nhẫn tròn trơn hiệu Phú Quý ở mức 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra)

– Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn hiệu Rồng Thăng Long ở mức 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,87 triệu đồng/lượng (bán ra).

– Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.215 đồng (mua vào) và 23.235 đồng (bán ra). Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá ngoại tệ này ở mức 23.150 đồng (mua vào) và 23.250 đồng (bán ra).

– Tổng quan, giá USD tự do hiện đang thấp hơn giá USD tại Vietcambank 15 đồng ở chiều bán ra.

– Cho thấy, giá vàng chịu sức ép giảm từ sự mạnh lên của đồng USD. Mặc dù vằng được một số nhà đầu tư mua để phòng ngửa rủi ro từ Brexit, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và giảm tốc kinh tế toàn cầu.

– Dù hồi phục nhẹ trong phiên ngày thứ Sáu tại New York và sáng nay tại châu Á, giá vàng vẫn chưa lấy lại được mốc 1.300 USD/oz.

– Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác hồi phục lên ngưỡng 97,19 điểm trong phiên sáng nay, sau khi có thời điểm giảm về 96,6 điểm trong tuần trước.

– Đồng USD đang hồi phục sau một số phiên chịu sức ép giảm từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát tín hiệu dừng chu kỳ nâng lãi suất.

– Tuần này, giới đầu tư toàn cầu sẽ có nhiều thông tin quan trọng để theo dõi, bao gồm vòng đàm phán thương mại tiếp theo giữa Mỹ và Trung Quốc ở Washington, cũng như số liệu việc làm tháng 3 của Mỹ.

Bắc Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *