Khi nào nên mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện?

“Khi nào nên mua bảo hiểm sức khỏe?” luôn là câu hỏi khó giải quyết của mọi người bởi bệnh tật, ốm đau, rủi ro,… có thể đến bất cứ lúc nào mà không thể lường trước. Sức khỏe là quý giá mỗi người chúng ta cần phải trân trọng và bảo vệ để luôn có tinh thần làm việc năng động đảm bảo an toàn thì đừng quên sử dụng bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Hãy luôn đảm bảo rằng sức khỏe được bảo vệ toàn diện trong mọi trường hợp. Vậy muốn biết “khi nào nên mua bảo hiểm sức khỏe” hãy theo dõi bài viết sau.

1. Bảo hiểm sức khỏe toàn diện giúp bạn những gì?

Nhắc tới bảo hiểm sức khỏe chúng ta không thể nào quên lợi ích quan trọng nhất đã khá quen thuộc bảo hiểm sức khỏe toàn diện sẽ thanh toán toàn bộ chi phí y tế ở tất cả các bệnh viện chất lượng hàng đầu Việt Nam như: Vimec, Hồng Ngọc, Việt Pháp,…khi không may gặp rủi ro như ốm đau, bệnh tật,..

2. Những lưu ý cần biết về bảo hiểm sức khỏe toàn diện

2.1 Phân biệt bảo hiểm sức khỏe toàn diện với bảo hiểm y tế bắt buộc

– Về chi phí: bảo hiểm sức khỏe toàn diện có phí cao hơn bảo hiểm y tế bắt buộc. Bảo hiểm sức khỏe có giá lên đến hàng triệu đồng thì bảo hiểm y tế bắt buộc chỉ với hơn 500.000đ.

– Về nội dung: đi đôi với giá thấp là chất lượng sản phẩm bảo hiểm y tế bắt buộc phải theo đúng tuyến mới được điều trị, đúng theo quy trình còn bảo hiểm sức khỏe toàn diện được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm bạn có thể khám chữa sức khỏe ở bất kỳ bệnh viện nào bạn muốn bảo hiểm này sẽ chi trả chi phí khi bạn điều trị mà không mất nhiều thời gian, thủ tục.

2.2 Lựa chọn công ty bảo hiểm tốt

Hiểu được nhu cầu này mà rất nhiều công ty bảo hiểm thực hiện chương trình bảo hiểm sức khỏe. Vì thế bạn phải thật sáng suốt khi lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín và đặc biệt quy trình bồi thường nhanh chóng thuận lợi nhất cho người dùng.

Chị Nguyễn Thị Hoa phàn nàn rằng: “chúng tôi rất khó chịu với quy trình bồi thường của các công ty bảo hiểm họ nói sau 5 ngày sẽ được bồi thường nhưng thậm chí kéo dài đến hơn 1 tháng hay nhiều tháng thủ tục bồi thường rất lằng nhằng”. Vì thế để đảm bảo rằng việc bồi thường diễn ra đúng quy trình bạn nên tìm hiểu mua bảo hiểm thông qua:

+ Người thân đã từng dùng bảo hiểm

+ Bài báo liên quan đến công ty bảo hiểm bạn hướng tới

+ Tìm người mua chung

>>> Xem thêm: Các gói bảo hiểm sức khỏe phổ biến được ưu chuộng

2.3 Lựa chọn chương trình bảo hiểm

Sau khi đã chọn được công ty bảo hiểm uy tín đáp ứng nhu cầu của bạn thì lúc này bạn sẽ phải đau đầu lựa chọn chương trình bảo hiểm đấy.

Các chương trình bảo hiểm được các công ty bảo hiểm đưa ra với mức quyền lợi, giá cả khác nhau thông thường có 5 mức cho bạn lựa chọn: đồng, bạc, vàng, bach kim, kim cương tương ứng với mức giá khác nhau đồng sẽ là chương trình bảo hiểm thấp nhất.

Nếu bạn không có nhiều tiền thì nên chọn những gói bảo hiểm vừa phải không nên tham lam chọn gói cao cấp sẽ khó có khả năng chi trả. Bạn nên nhớ rằng dù là bảo hiểm rẻ nhưng cũng phải chọn đầy đủ quyền nội trú tức nằm viện và phẫu thuật đảm bảo cao hơn cho bạn.

2.4 Tìm hiểu kỹ về thời gian chờ

Thời gian chờ là thời gian các quyền lợi bảo hiểm có liên quan không được chi trả bảo hiểm bao gồm cả những trường hợp thời điểm phát sinh rủi ro nằm trong thời gian chờ nhưng chi phí phát sịnh hoặc hậu quả của đợt điều trị kéo dài quá thời gian chờ quy định vì vậy thời gian chờ rất quan trọng bạn cần biết những trường hợp sau:

– Thời gian chờ đối với bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn, mãn tính

– Thời gian chờ biến chứng thai sản

– Thời gian chờ thai sản

– Thời gian chờ các bệnh thông thường

– Thời gian chờ các bệnh Viêm phế quản, tiểu phế quản, viêm phổi các loại, bệnh hen/suyễn

– Thời gian chờ bệnh Viêm tai giữa cần Phẫu thuật

– Thời gian chời bệnh Viêm tai giữa không cần Phẫu thuật

– Thời gian chờ các bệnh: Viêm A cần phải nạo, viêm xoang, vẹo vách ngăn, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đốt sống, hen, rối loạn tiền đình

– Thời gian chờ các bệnh liên quan đến các điều trị liên quan đến tái tạo dây chằng, rách sụn chem

Nguyễn Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *