Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là giải pháp an toàn về tài chính và bảo vệ gia đình bạn trước những biến cố trong cuộc sống. Thế nhưng khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ rất nhiều người không biết chọn mua loại nào? Bỏ ra mức chi phí bao nhiêu để mua bảo hiểm? Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi tưởng chừng “khó nhằn” đó.

kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

1. Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo rằng bất kỳ ai phụ thuộc tài chính vào người trụ cột vẫn đưuọc đảm bảo có tiền để sinh sống hàng ngày ngay cả khi người được bảo hiểm chết

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách tốt nhất để chuẩn bị 1 kế hoạch tài chính cho con và đảm bảo luôn có khoản dự phòng nếu con bạn không may bị bệnh hay ốm đau.

Những người trẻ tuổi tham gải bảo hiểm nếu có ý định sẽ kết hôn, sinh con thì càng được nhiều quyền lợi và phí bảo hiểm vô cùng rẻ.

Bảo hiểm nhân thọ là thứ đảm bảo rằng họ sẽ không để lại gánh nặng cho cha mẹ trong trường hợp xấu nhất xảy ra. Bên cạnh đó, đôi khi họ còn muốn số tiền đền bù vẫn còn dư giả để cha mẹ sử dụng những năm tuổi già.

Bời vậy, nên mua bảo hiểm nhân thọ để chúng ta có khoản dự phòng tài chính trong tương lai.

kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

2. Mua bảo hiểm nhân thọ loại nào?     

Gói bảo hiểm nhân thọ dành cho gia đình hiện được rất nhiều người ưa chuong. Bời nó như một giải pháp để bảo vệ tài chính cho gia đinh, chia sẻ rủi ro dành cho các thành viên ở trong gia đình. Gói bảo hiểm này đa phần đều là những hợp đồng dài hạn

Do đó, người thụ hưởng cũng có thể là người mua hay người thân mà người mua đã chọn. Người mua sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí tích lũy cho cha mẹ khi về hưu hoặc là bệnh tật và tích lũy dành cho con cái khi trưởng thành.

kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

3. Mức phí bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

Bạn thường được tư vấn là chọn số tiền bảo hiểm dựa theo 10-20% thu nhập hàng năm – đây là cách đơn giản nhất. Chi tiết hơn, để tính được số tiền bảo hiểm cần có cho người thu nhập trụ cột thì cần tính nhiều yếu tố:

+ Bạn nợ bao nhiêu? Nếu bạn đang nợ ngân hàng số tiền 1,5 tỷ; và nợ bạn bè/ người thân 200 triệu thì tối thiểu số tiền bảo hiểm cho bạn phải là 1,7 tỷ. Để đảm bảo các khoản nợ sẽ được trả hết khi bạn qua đời sớm (và có thể dư ra 1 chút tiền sau khi trả nợ để bù đắp cho gia đình).

+ Thay thế thu nhập: Yếu tố quan trọng nhất mà bảo hiểm nhân thọ mang lại chính là thay thế thu nhập người trụ cột khi chết sớm. Giả sử, thu nhập bình quân mỗi năm của bạn là 200 triệu thì chí ít bạn phải chọn mệnh giá bảo vệ bằng số tiền 10 năm thu nhập, tương đương 2 tỷ đồng. Giả định mức lãi suất trung bình 7% (hàng năm bạn làm ra tiền và gửi ngân hàng) thì số tiền bạn có sau 10 năm nữa (nếu vẫn khỏe mạnh) sẽ là: 2 tỷ + (2 tỷ*7%) = 4.240.000.000đ => Số tiền bảo hiểm tối thiểu bạn chọn! Nếu bạn đang có các khoản nợ, bạn cần cộng tổng khoản nợ và số tiền thay thế thu nhập nhé!

+ Các nghĩa vụ trong tương lai: Nếu bạn muốn trả học phí cho con học đại học tại 1 trường công lập với tổng số tiền là 400 triệu thì Mệnh giá hợp đồng bảo hiểm trị giá 2.350.000.000đ (1,7 tỷ cho khoản vay ngân hàng và người thân + 2,140 tỷ cho thu nhập 10 năm tới + 400 triệu cho 4 năm đại học).

Sau khi xác định được số tiền cần bảo vệ là bao nhiêu, bạn sẽ tính được ra phí bảo hiểm hàng năm dựa vào các công cụ tính toán mà người đại lý bảo hiểm đã có.

>>> Liên kết hữu ích: Bảo hiểm Bảo Việt An Gia – bảo vệ sức khỏe toàn diện gia đình bạn

Bắc Nguyễn

One thought on “Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

  1. Registrácia says:

    Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *