Mẹo sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô “hời” nhất

Mua bảo hiểm thân vỏ ô tô là cách bảo vệ xế hộp của bạn một cách khôn ngoan. Bảo hiểm thân vỏ ô tô chi trả tổn thất về thân vỏ ô tô khi bạn va chạm, hỏng hóc. Tuy nhiên làm cách nào để mua bảo hiểm thân vỏ ô tô với giá “hời” thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng bảo hiểm toàn cầu tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

1. Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại bảo hiểm dành cho các bộ phận của xe như kính xe, đèn xe, vỏ xe. Nếu xe gặp tai nạn ngoài ý muốn gây thiệt hại về vật chất trên xe thì bảo hiểm sẽ chi trả tiền sửa chữa xe tùy theo mức độ nghiêm trọng tại các gara chính hãng. Đây là loại bảo hiểm tự nguyện dựa theo mức thỏa thuận của 2 bên.

2. Tác dụng của bảo hiểm thân vỏ ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô có tác dụng

+ Bảo hiểm thân vỏ ô tô giúp người dùng thanh toán chi phí sửa chữa, thay mới các chi tiết thân vỏ bị hỏng hóc trong trường hợp va chạm bất kì, hoặc trả tiền cho chủ xe thay thế hay khắc phục chiếc xe.

+ Được sửa chữa tại các gara chính hãng

+ Bảo hiểm sẽ bồi thường toàn bộ tùy vào độ hỏng hóc của xe.

Khách hàng sẽ được bồi thường trên phần trăm nhân với giá trị xuất hóa đơn xe.

>>>Xem thêm: 6 điều cần biết về bảo hiểm trách nhiệm ô tô

3. Mẹo sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô “hời” nhất

3.1 Có thể lách luật để nhận bảo hiểm

Nhiều người hỏi rằng: “nếu xe của họ bị hỏng thân vỏ rồi mới mua bảo hiểm có được bảo hiểm sửa chữa không?”. Điều này là không thể bởi khi mua bảo hiểm bạn sẽ được nhân viên làm bảo hiểm đến kiểm tra phần trăm hư hỏng. Tuy nhiên bạn cũng có thể mua được bằng cách lách luật. Bạn chỉ có thể lách luật khi nhân viên bảo hiểm và bạn thông đồng với nhau, nếu trong trường hợp không có nhân viên đến kiểm tra mà chỉ yêu cầu gửi ảnh thì bạn có thể chỉnh ảnh để không bị phát hiện.

3.2 Nhờ gara làm thủ tục

Có khá nhiều khách hàng bận rộn không có thời gian làm thủ tục bảo hiểm. Để tiết kiệm thời gian mà vẫn làm xong thủ tục bảo hiểm bạn hãy mang xe của mình đến gara mà bạn quen nhờ làm bảo hiểm. Thông thường, mỗi gara đều liên kết một công ty bảo hiểm riêng.

3.3 Khi mua bảo hiểm bạn phải là người quyết định gara bảo hiểm

Bạn nên tìm các công ty có quan hệ với các gara uy tín và có địa điểm tiện đi lại. Bạn cũng nên chú ý đến dịch vụ cứu hộ 24/24 của hãng bảo hiểm (có thể xem giới thiệu về đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường của hãng đó có nhanh nhẹn, chuyên nghiệp không).

Nếu bạn cảm thấy gara đó không đáng tin cậy thì bạn nên từ chối. Hãy chắc chắn rằng mình chọn gara phù hợp với nhu cầu tránh các trường hợp bị đánh giá sai thiệt hại hay tráo đổi đồ kém chất lượng.

3.4 Không phải lúc nào bạn cũng được nhận bảo hiểm

Khi xảy ra rủi ro về xe nhưng do bên thứ 3 đâm bạn thì bạn nên đòi tiền bồi thường của bên thứ ba đó nhiều hơn là đòi bồi thường từ bao hiểm. Vậy nên, nếu bạn có ý định bỏ qua cho người đâm mình vì một vài lí do (như đang vội vã, không tiện giải quyết bồi thường ngay) thì tốt nhất bạn nên suy nghĩ lại, vì nếu bạn không đòi được bồi thường từ người đó thì bạn cũng sẽ không đòi được bồi thường trọn vẹn với bảo hiểm.

3.5 Không nên thật thà với bảo hiểm quá

Bạn không nên quá thành thực với bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. Ý nghĩa của bảo hiểm chính là bồi thường và bù đắp cho cái sai của chủ xe.

Trong trường hợp bạn bị người khác đâm vào nhưng bảo hiểm sẽ cho rằng đây không phải là lỗi của bạn và sẽ không bồi thường nhưng bạn có thể khai báo rằng đấy là bạn vô tình lùi xe trúng tường, thì đó 100% là lỗi của bạn, bảo hiểm sẽ chi trả chi phí sửa chữa cho bạn.

Trong trường hợp xe đâm xe là trường hợp bị từ chối bảo hiểm khá phổ biến. Nhiều khách hàng cho rằng xe bị hỏng do đâm xe chỉ cần gọi bảo hiểm là xong nhưng thực tế nế bạn đã thỏa thuận với người đâm mình thì bảo hiểm sẽ tự hiểu họ không có nghĩa vụ nữa. Vì vậy, cách tốt nhất là khi xảy ra vấn đề về xe bạn nên gọi điện hỏi bảo hiểm để được tư vấn trước.

Nguyễn Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *