Mua bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân – một quyết định sáng suốt

Ngôi nhà không chỉ là một tài sản giá trị được gia đình bạn tích lũy nhiều năm mới có được. Tuy nhiên, rủi ro cháy nổ xảy ra là rất hiếm nhưng không phải là không thể xảy ra. Bạn phải làm gì để bảo vệ ngôi nhà của mình? Một gợi ý nho nhỏ của congtybaohiemtoancau.com đó là mua bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân.mua bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân1. Đối tượng bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân

– Là tất cả các tài sản bao gồm Ngôi nhà và tài sản bên trong ngôi nhà của Người được bảo hiểm, được liệt kê trong Giấy chứng nhận bảo hiểm và được kê khai trong Bảng danh mục tài sản bảo hiểm.

2. Phạm vi bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân

– Bảo hiểm trong các trường hợp:

iconHoả hoạn, sét, nổ bình gas hoặc nồi hơi;

iconBạo động, đình công, hành động ác ý của bên thứ ba;

iconĐộng đất, bão, giông bão, gió xoáy và lũ lụt;

iconTràn nước từ bể chứa, thiết bị chứa, hoặc đường ống dẫn nước;

iconĐâm va bởi: Máy bay/thiết bị trên không hoặc xe cộ, động vật;

iconTrộm, cắp kèm dấu hiệu đột nhập và/hoặc sử dụng vũ lực.

mua bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân3. Điều kiện mua bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân

– Người sở hữu và sử dụng, hoặc đi thuê căn hộ chung cư, nhà tập thể  nhà liền kề, nhà biệt thự…cho mục đích để ở, sinh hoạt hoặc làm văn phòng giao dịch, kinh doanh thương mại (không vì mục đích làm xưởng sản xuất) và Công ty bảo hiểm chỉ bảo hiểm cho ngôi nhà đã xây dựng không quá 25 năm.

>>> Xem thêm tại: bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là gì?

4. Tại sao nên mua bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân?

– Những rủi ro về hoả hoạn là một trong những rủi ro gây thiệt hại rất lớn nhất cho ngôi nhà của bạn, nó có thể huỷ hoại cả ngôi nhà kèm theo những tài sản đi kèm. Do đó, các công ty bảo hiểm muốn chia sẻ một phần khó khăn khi rủi ro không may xảy ra, từ đó đã hình thành nên bảo hiểm hoả hoạn nhà tư nhân.

– Bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân là sản phẩm bảo hiểm phòng ngừa các rủi ro về nhà ở như: Cháy, nổ, sét đánh…Có thể nói cháy nổ nhà tư nhân là những rủi ro dễ xảy ra cho ngôi nhà của bạn nhưng cũng là những rủi ro gây hậu quả nặng nề nhất.

– Rủi ro cháy (do nổ hoặc bất cứ nguyên nhân nào khác) có thể thiêu rụi toàn bộ tài sản trong ngôi nhà, các thiết bị, vật liệu gắn trên tòa nhà và làm biến dạng ngôi nhà của bạn.

mua bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân– Đặc biệt khi rủi ro hỏa hoạn xảy ra thì việc ngăn chặn và giảm thiểu rủi ro về tài sản trong căn nhà rất khó khăn. Nếu cố tình mạo hiểm trong việc tự xử lý đám cháy bằng nỗ lực cá nhân không những không đem lại hiệu quả mà còn có thể nguy hiểm tới tính mạng.

– Mua bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân chính là cách tốt nhất để bạn có thể bảo vệ ngôi nhà thân yêu của mình cũng như hạn chế được mức rủi ro thấp nhất khi có các vụ hỏa hoạn xảy ra.

– Trong năm vừa qua, có rất nhiều các vụ hỏa hoạn xảy ra tại các khu tập thể, khu chung cư. Chính vì thế, việc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là điều rất cần thiết để có thể đảm bảo tài sản của bạn khi không may có những rủi ro xảy ra.

– Đặc biệt, khi có hỏa hoạn cũng như những sự cố cháy nổ xảy ra thì các thiệt hại về vật chất là không hề nhỏ. Do đó, việc mua bảo hiểm cháy nổ sẽ hỗ trợ bạn các chi phí sửa chữa cũng như xây mới cho căn hộ của mình.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có được những thông tin cũng như các kiến thức khi mua bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân. Chúc bạn đọc có một quyết định sáng suốt!

Bắc Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *