Mức phí mua bảo hiểm ô tô 2 chiều là bao nhiêu?

Hòa chung với nhu cầu công việc và khả năng kinh tế việc sở hữu ô tô không hề khó. Tất nhiên khi mua ô tô kéo theo đó là nhu cầu sử dụng bảo hiểm xe ô tô tăng. Hiểu được nhu cầu đó công ty bảo hiểm bảo việt cho ra đời sản phẩm bảo hiểm ô tô 2 chiều đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên điều bạn quan tâm nhất chính là: “mức phí mua bảo hiểm ô tô 2 chiều là bao nhiêu?”.

1. Lợi ích bảo hiểm ô tô 2 chiều

Bảo hiểm ô tô 2 chiều bao gồm bảo hiểm dành cho thân vỏ, vật chất trong xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ sở hữu xe ô tô. Khi bạn sở hữu loại bảo hiểm này ô tô của bạn sẽ được bảo vệ toàn diện nhất và nó còn là thủ tục bắt buộc khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm ô tô 2 chiều giúp bạn thanh toán những khoản chi phí khi xảy ra rủi ro như: xe bị va chạm, mất cắp, hư hỏng,…

Lợi ích bảo hiểm ô tô 2 chiều

Khi xảy ra những sự cố bất ngờ mà không phải do lỗi của bạn thì bảo hiểm bảo việt sẽ phải thực hiện trách nhiệm bồi thường cho xe của bạn.

Một ưu điểm của bảo hiểm ô tô 2 chiều đó là trách nhiệm chi trả những thiệt hại với bên thứ ba do chủ xe mua bảo hiểm gây ra. Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho bên thứ ba khi bị thiệt hại về mặt thân thể hay tài sản bị gây ra bởi xe ô tô đã tham gia bảo hiểm.

2. Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều giá bao nhiêu?

Khi đã tham gia lưu thông trên đường thì luôn có những rủi ro ngoài tầm kiểm soát và bạn sẽ không thể lường trước được những tai nạn này có thể gây ra thiệt hại gì về người và tài sản cho chính bạn và những người xung quanh.

Hiện nay, phí bảo hiểm 2 chiều xe ô tô mỗi đơn vị bảo hiểm đều khác nhau, dao động từ 1.4% – 2.0% giá trị của xe, ngoài ra còn tùy vào các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm nhiều hay ít.

Khi mua bảo hiểm xe ôtô 2 chiều bạn cần phải lựa chọn những công ty bảo hiểm có uy tín, có liên kết với các hãng xe có dịch vụ bảo hành nhanh chóng và sửa chữa chuyên nghiệp.

Khi kí kết hợp đồng bảo hiểm bạn phải hiểu rõ các điều mục ghi trong hợp đồng, để nắm được những quyền lợi mà mình được hưởng hay phải biết là những tổn thất nào khi xảy ra mà lại không được công ty bảo hiểm chi trả.

Việc sở hữu bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là một cách làm rất thông minh để giảm thiểu tối đa những thiệt hai nếu như có rủi ro xảy ra với chiếc xe – là 1 tài sản quan trọng của mình.

>>> Xem thêm liên kết hữu ích: 6 điều cần biết về bảo hiểm trách nhiệm ô tô

Nguyễn Huyền

3 thoughts on “Mức phí mua bảo hiểm ô tô 2 chiều là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *