Những câu hỏi thường gặp về bảo hiểm du lịch châu âu Bảo Việt

Khi khách hàng tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế thường khá băn khoăn về các thuật ngữ bảo hiểm và khó hiểu các nguyên tắc bồi thường khi tham gia nên đặt ra rất nhiều câu hỏi. Thấu hiểu được khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra một số câu hỏi thường gặp khi tham gia bảo hiểm. Các bạn hãy tham khảo để có thêm kiến thức về bảo hiểm nhé.

câu hỏi thường gặp khi tham gia bảo hiểm

Bảo hiểm nào phù hợp khi xin visa châu Âu

Theo quy định để xin visa châu Âu khu vực Schengen (bao gồm 26 quốc gia) du khách cần phải có bảo hiểm du lịch quốc tế cho suốt thời gian chuyến đi với mức bảo vệ trong trường hợp tử vong hay chi phí y tế có mức từ 30.000 EUR trở lên.

Bởi vậy bạn cần yêu cầu công ty bảo hiểm hoặc người tư vấn để biết loại hình bạn mua có đáp ứng được những vấn đề trên không nhé

Bảo hiểm du lịch quốc tế có bắt buộc không?

Bảo hiểm du lịch quốc tế chỉ bắt buộc đối với một số quốc gia. Tại những quốc gia này, bạn phải có bảo hiểm du lịch quốc tế mới có thể sin được visa nhập cảnh. Đó là những quốc gia thuộc khối Schengen.

>>> Đọc thêm: Bảo hiểm du lịch khối Schengen

Bảo hiểm du lịch quốc tế đem lại những lợi ích gì?

Bảo hiểm du lịch châu Âu Bảo Việt tùy theo quyền lợi tương ứng với phí bảo hiểm bạn chọn. Trong đó có những quyền lợi có bản như sau:

+ Thanh toán viện phí, chi phí vận chuyển và trợ cấp cho người nuôi bệnh

+ Hỗ trợ bồi thường phần hành lý bị mất trộm hay thất lạc

+ Hỗ trợ thanh toán khi trễ hoặc hoãn, hủy chuyến bay

+ Hỗ trợ chi phí ăn ở, đi lại trong những trường hợp thất lạc vé

+ Hỗ trợ thông qua hệ thống SOS những trường hợp gây mâu thuẫn cộng đồng, cần sự trợ giúp do tai nạn hoặc những vấn đề liên quan đến chính trị cần mời luật sư bào chữa

+ Hỗ trợ chi phí hồi hương trong những trường hợp xấu nhất xảy ra là tử vong.

Có cần khám sức khỏe khi tham gia không

Câu trả lời là không. Quý khách hàng không cần khám sức khỏe mà chỉ cần kê khai đầy đủ và trung thực về tình trạng sức khỏe theo những câu hỏi trong Giấy yêu cầu bảo hiểm du lịch

Lưu ý: Một số mẫu giấy yêu cầu bảo hiểm có các câu hỏi khác nhau. Cần yêu cầu nhân viên bảo hiểm tư vấn.

Tại sao nên chọn bảo hiểm Bảo Việt là đơn vị cung cấp bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm Bảo Việt là công ty đã hoạt động hơn 50 năm trong ngành, rất uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng

Bên cạnh đó, các tư vấn viên của Bảo Việt sẽ giúp bạn chọn lựa gói bảo hiểm thích hợp nhất với nhu cầu và mức độ bồi thường mong muốn. Bảo Việt cũng theo sát khách hàng và có những giải đáp thắc mác cũng như hỗ trợ tư vấn bổ sung hồ sơ thủ tục bồi thường.

Công ty nào cũng cung cấp bảo hiểm du lịch quốc tế giống nhau, có đúng không?

Không bạn ạ. Không phải công ty nào cũng cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch quốc tế giống nhau. Cơ bản thì các công ty bảo hiểm sẽ có những thứ giống nhau về gói quyền lợi cơ bản. Tuy nhiên, mức độ chi trả bồi thường tùy vào nhu cầu và chi phí của từng gói bảo hiểm mà có những số tiền chi trả thích đáng khác nhau khi xảy ra rủi ro bồi thường.

câu hỏi thường gặp khi tham gia bảo hiểm

Khi mua bảo hiểm du lịch cần xem xét vấn đề gì?

Trước tiên, cần xem xét ngân sách cảu bạn: dường nhu quyết định 80% gói bảo hiểm mà bạn sẽ tham gia chính là ngân sách dự trù mà bạn dành cho chuyến du lịch. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhẩm trong đầu về số tiền bạn sẵn sàng chi trả cho bảo hiểm để bảo hộ những rủi ro không lường trước được của bạn.

Thủ tục yêu cầu bồi thường như thế nào?

Hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm bao gồm:

+ Giấy chứng nhận bảo hiểm (bản chính)

+ Bản sao hộ chiếu

+ Bản sao vé máy báy

+ Chứng từ chứng minh độ dài của chuyến đi

+ Bằng chứng tổn thất theo quy định.

Với những thông tin trên, Công Ty Bảo Hiểm Toàn Cầu hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm được những kiến thức hữu ích khi có ý định tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế.

Bắc Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *