Những quốc gia du lịch “HOT” nhất thế giới cần bảo hiểm du lịch quốc tế

Du lịch tận hưởng cuộc sống đang trở nên “HOT” khi cuộc sống đủ đầy người ta sẽ hưởng thụ cuộc sống. Từ đó bảo hiểm du lịch ra đời đây là hình thức tự nguyện tuy nhiên một số quốc gia trên thế giới yêu cầu khách du lịch có bảo hiểm du lịch trước khi nhập cảnh hoặc xin visa nước họ. Vậy những nước đó là nước nào? Hãy cùng bảo hiểm bảo việt tìm hiểu ngay sau đây những nước yêu cầu có bảo hiểm du lịch quốc tế khi đi du lịch.

Những nước yêu cầu mua bảo hiểm du lịch khi nhập cảnh

1. Những nước thuộc khối Schengen

– Những nước thuộc khối Schengen gồm: Thụy Điển, Phần Lan, Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Hungary, Slovakia, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Luxembourg, Thụy Sỹ, Áo, Ý, Hy Lạp. Đây là những nước trước khi tới cần có bảo hiểm du lịch để được xin visa từ đại sứ quán đồng thời bảo vệ toàn diện cho chuyến đi của mình.

– Mức quyền lợi cho bảo hiểm du lịch khi đi thăm quan tại các nước thuộc khối Schengen tối thiểu là 50.000 USD hoặc 30.000 EUR tương đương với 1.030.000.000 VNĐ

2. Điểm du lịch lý tưởng – Mỹ

– Mỹ là điểm hẹn du lịch mơ ước từ xưa đến nay của khách du lịch. Với diện tích rộng lớn từ Bờ Đông sang Bờ Tây, Mỹ được coi là một thế giới thu nhỏ, có vô số kỳ quan thiên nhiên, thành phố lịch sử và nhiều khi giải trí. Hoa Kỳ được mệnh danh là thiên đường du lịch hiện đại bậc nhất đáng để hưởng thụ.

– Muốn đi du lịch Mỹ bạn cần có bảo hiểm du lịch để xin visa đây là điều kiện bắt buộc cho quý khách trước khi nhập cảnh vào nước này.

3. Thái Lan – Xứ sở chùa vàng 

– Được mệnh danh là thiên đường mua sắm, Thái Lan luôn là điểm dừng chân lý tưởng cho những tín đồ mua sắm và những ai mê mẩn những món ăn đường phố. Chắc chắn khi đến với “Xứ sở chùa vàng” bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và ấn tượng.

– Ngày nay Thái Lan đã yêu cầu khách du lịch trước khi nhập cảnh cần phải có bảo hiểm du lịch. Nếu các du khách chẳng may bị ốm đau, gặp rủi ro,…mà không có bảo hiểm du lịch sẽ khó để chi trả các chi phí y tế đắt đỏ tại các cơ sở y tế, bệnh viện tại Thái Lan

– Mức quyền lợi cho gói bảo hiểm này là 16 USD tương ứng với 326.600 VNĐ

4. Một số nước khác

– Cuba: Cuba là một điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Tuy nhiên, khi đi du lịch Cuba bạn cần phải có bảo hiểm du lịch và xin visa đúng theo quy định trước khi nhập cảnh tại đất nước này. Bạn nên mua bảo hiểm du lịch trong nước chứ không nên mua bảo hiểm du lịch tại nước này vì chi phí khá cao.

– Nhật Bản, Úc: Tương tự Cuba khi đi du lịch, công tác tại nước này đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có bảo hiểm du lịch. Mức quyền lợi 10.000 USD hoặc 20.000 USD khoảng 206.000.000 VNĐ

– Nga: khi đến Nga sẽ yêu cầu du khách mua bảo hiểm phù hợp và có hiệu lực bằng với thời hạn visa của họ

– Thổ Nhĩ Kỳ: Nước này yêu cầu du khách nước ngoài dưới 65 tuổi cần phải mua bảo hiểm du lịch nhằm chi trả cho những dịch vụ cấp cứu, y tế trong thời gian lưu trú. Mức quyền lợi của gói bảo hiểm này là 815 USD tương đương với 16.789.000VNĐ

– Tiểu vương quốc Ả Rập (UAE): nếu bạn sang các quốc gia thuộc tiểu vương quốc ả rập như Ajman, Abu Dhabi, Fujairah, Dubai, Sharjah, Umm al-Qaiwain, Ras al-Khaimah thì các nước này sẽ từ chối cấp visa cho người nước ngoài nếu không có bảo hiểm du lịch.

Trên đây là những quốc gia yêu cầu mua bảo hiểm du lịch khi nhập cảnh. Bạn hãy tham khảovà chủ động mua bảo hiểm du lịch phù hợp để đáp ứng yêu cầu đại sứ quán cũng như bảo vệ và đề phòng tốt nhất khi bạn bị bệnh hay bị tai nạn. Nếu bạn chưa biết mua ở đâu hãy tham khảo ngay bài viết liên quan dưới đây.

>> Bài viết liên quan: Top 4 loại bảo hiểm du lịch quốc tế tốt nhất 2021

Nguyễn Huyền

One thought on “Những quốc gia du lịch “HOT” nhất thế giới cần bảo hiểm du lịch quốc tế

  1. Pingback: Mức phí bảo hiểm du lịch Châu Âu Bảo Việt - Công ty bảo hiểm Toàn Cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *