Phải làm gì khi ô tô gặp nạn

Dạo gần đây, có khá nhiều vụ liên quan đến ô tô xảy ra trên khắp cả nước nhất là vào dịp nghỉ lễ. Đến hẹn lại lên bảo hiểm thân vỏ ô tô liên tục bị réo tên bồi thường. Theo thông tin gần đây nhất vào 21h ngày 1/5, một xe ô tô 5 chỗ hiệu Kia Morning bất ngờ mất lái lao xuống hồ Linh Đàm Hà Nội. Rất may thời điểm xảy ra vụ việc, nam tài xế đã kịp thời đạp cửa bơi lên bờ an toàn. Từ đó mọi người muốn biết “phải làm gì khi ô tô gặp nạn”

1.Tình trạng hiện giờ của chiếc xe

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, xe cẩu của đội cứu hộ được điều tới để trục vớt chiếc xe gặp nạn. Đội cứu hộ, cứu nạn mất khoảng 1h để đưa chiếc xe lên bờ. Hiện tại chiếc xe đã được mang đi giám định xác định nguyên nhân gây nên tình trạng mất lái gây nguy hiểm cho tài xế.

2. Phải làm gì khi ô tô gặp nạn

Chắc chắn khi mua xế hộp bạn phải trang bị một gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự đó là bảo hiểm bắt buộc nhưng không giúp ích cho những tổn thất mà ô to gặp phải vì vậy bạn nên trang bị gói bảo hiểm thân vỏ ô tô. Vậy khi ô tô gặp nạn bạn làm gì:

+ Gọi cho cơ quan cứu hộ

+ Gọi cho cơ quan bảo hiểm

– Không được thay đổi hiện trường mà phải thông báo ngay cho công ty bảo hiểm để kiểm nghiệm và lập biên bản chứng minh giúp khách hàng nhanh chóng được công ty bảo hiểm thanh toán.

– Không nên tự ý sửa chữa lại xe khi chưa có xác nhận cả cơ quan bảo hiểm trừ trường hợp có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

– Nếu bị mất xe thì phải thông báo với công ty bảo hiêm bằng văn bản 24h kể từ khi bị mất.

3. Tầm quan trọng của bảo hiểm thân vỏ ô tô bảo việt

Thực sự rất may mắn cho tài xế khi đã sử dụng đồng thời 2 loại bảo hiểm đó là:

+ Bảo hiểm thân vỏ ô tô bảo việt

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Do sử dụng hai loại bảo hiểm này cùng một lúc tài xế được nhà bảo hiểm sửa chữa tại gara chính hãng và bồi thường số thiệt hại mà anh ta phải chịu.

Phải trong những lúc rủi ro như vậy mới hiểu hết tầm quan trọng của bảo hiểm. Khi xảy ra rủi ro bất ngờ công ty bảo hiểm sẽ chịu toàn bộ tổn thất theo đúng hợp đồng bảo hiểm.

Quyền lợi được hưởng:

– Bồi thường tổn thất bộ phận:

+ Trường hợp xe được bảo hiểm với số tiền bảo hiểm thấp hơn giá trị thực tế thì số tiền bồi thường của Bảo Việt được tính theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá trị thực tế của xe.
+ Trường hợp xe được bảo hiểm bằng hoặc trên giá trị thực tế thì Bảo Việt bồi thường theo giá trị thực tế của bộ phận đó ngay trước khi xe bị tai nạn.

– Bồi thường tổn thất toàn bộ : 

+ Xe bị thiệt hại trên 75% hoặc đến mức không thể sửa chữa, phục hồi để đảm bảo lưu hành an toàn, hoặc chi phí phục hồi bằng hoặc lớn hơn giá trị thực tế của xe.
+ Xe bị mất cắp, bị cướp (có kết luận của cơ quan chức năng).
Số tiền bồi thường toàn bộ bằng giá trị thực tế của xe trước khi xảy ra tai nạn (tổn thất) và không vượt quá số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

>> Xem thêm: Mức phí bảo hiểm ô tô 2 chiều là bao nhiêu?

Nguyễn Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *