Tất tần tật những điều cần biết về bảo hiểm trách nhiệm công cộng

Bảo hiểm trách nhiệm công cộng là loại hình bảo hiểm sẽ bồi thường cho bên thứ ba những tổn thất vật chất bất ngờ hoặc bệnh tật về người hay những tổn thất bất ngờ về tài sản phát sinh từ hoạt động kinh doanh và xảy ra trong thời hạn bảo hiểm và trong phạm vi địa lý quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Vậy mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng ở đâu uy tín và tốt nhất, thủ tục khi mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng như thế nào?

1. Đối tượng bảo hiểm

Những tổn thương cá nhân hoặc thiệt hại tài sản là hậu quả của những rủi ro có liên quan đến hoạt động kinh doanh của người được bảo hiểm gây ra cho người khác.

2. Mức bồi thường cho người được bảo hiểm

– Thay mặt cho người được bảo hiểm bào chữa bất cứ vụ kiện nào đối với những người được bảo hiểm, giải quyết bất cứ khiếu nại hoặc vụ kiện nào mà Công Ty Bảo Hiểm thấy thích hợp.

– Thanh toán tất cả những chi phí mà Công Ty Bảo Hiểm đã phát sinh, những chi phí đóng thuế hay kiện tụng tại toà án nhưng không vượt quá hạn mức trách nhiệm của công ty.

– Hoàn trả cho người được bảo hiểm tất cả các chi phí hợp lý, trừ mất thu nhập, đã phát sinh với sự đồng ý của Công ty bảo hiểm.

3. Những điểm loại trừ

– Trách nhiệm đối với thương tật, ốm đau, mất mát hay thiệt hại do hậu quả của một hành động cố tình hay do kinh xuất của người được bảo hiểm.

– Trách nhiệm được xem là sự thoả thuận riêng của người được bảo hiểm, trừ phi trách nhiệm đó mặc nhiên người được bảo hiểm phải chịu cho dù có hay không có thoả thuận.

– Trách nhiệm về thương tật hay ốm đau của bất kỳ người nào có một hợp đồng dịch vụ hay học việc với người được bảo hiểm.

– Trách nhiệm về mất mát hoặc thiệt hại đối với tài sản.

– Trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp xảy ra do hoặc thông qua hay là hậu quả của ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn.

4. Bảo hiểm trách nhiệm công cộng có bắt buộc?

Trong một số trường hợp các doanh nghiệp bắt buộc phải mua bảo hiểm trách nhiệm như: tại một vài sự kiện và cơ sở vật chất công cộng, bảo hiểm trách nhiệm là bắt buộc và được kiểm tra thông qua một cơ quan cấp phép.

5. Một vài doanh nghiệp uy tín về bảo hiểm trách nhiệm công cộng

    1. Công ty bảo hiểm Bảo Việt

Bảo Việt là doanh nghiệp hạch toán độc lập của Tập đoàn Tài chính. Với kinh nghiệm hoạt động trên 45 năm trong lĩnh vực này, cam kết đem đến cho khách hàng các dịch vụ bảo hiểm và tái bảo hiểm tốt nhất, thông qua việc sử dụng các kỹ năng và kinh nghiệm lâu năm của bảo hiểm trong nước và quốc tế. Bảo Việt hiện chiếm 23,64% thị phần và là doanh nghiệm bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu thị trường bảo hiểm Việt Nam.

     2. Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex

Với kinh nghiệm 20 năm trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ của PJICO, vượt qua những khó khăn thách thức với tinh thần đoàn kết và nỗ lực vươn lên của tập thể cán bộ nhân viện. Năm 2015, tổng công ty đã ghi nhận kết quả kinh doanh với tổng doanh thu bảo hiểm gốc đạt 2.231 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 115 tỷ đồng. Năng lực tài chính được gia tăng khi trích bổ sung 196 tỷ đồng cho quỹ dự phòng nghiệp vụ mà không phải sử dụng đến quỹ này trong 3 năm gần đây.

6. Thủ tục khi mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng

Bước 1: Tải giấy yêu cầu bảo hiểm trách nhiệm công cộng trên trang Website của công ty.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào giấy yêu cầu bảo hiểm.

Bước 3: Gửi lại giấy yêu cầu đã điền thông tin vào email của công ty.

Bước 4: Công ty sẽ gửi bản hợp đồng và phí bảo hiểm cho bạn.

Bước 5: Sau khi nhận hợp đồng bạn có thể thanh toán phí bảo hiểm bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và hoàn thành việc mua bảo hiểm.

 Xem thêm: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

 Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *