Mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm là gì?

Mua bảo hiểm sức khỏe nhóm đang được quan tâm rất nhiều. Vậy, bảo hiểm nhóm là gì? Định nghĩa như thế nào cho đúng? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết này của Công Ty Bảo Hiểm Toàn Cầu.

Hiểu thế nào về bảo hiểm sức khỏe nhóm?

bảo hiểm nhóm là gì

Bảo hiểm nhóm ở đây là cụm từ viết tắt của “bảo hiểm sức khỏe theo nhóm” và do đó sẽ có hợp đồng bảo hiểm nhóm để phân biệt với hợp đồng bảo hiểm cá nhân/gia đình.

Quan trọng nhất ở đây là khách hàng cần lưu ý từ “nhóm”. Có khá nhiều thông báo/rao vặt sử dụng hai từ “lập nhóm” và “gom nhóm” để mua bảo hiểm sức khỏe với giá ưu đãi hoặc giảm phí nên khiến khách hàng hiểu lầm là “nhóm bạn bè”, “nhóm người quen” hoặc “nhóm ngẫu nhiên không cần quen biết”. Nhưng thực chất theo định nghĩa “nhóm” là “NHÂN VIÊN TOÀN THỜI GIAN TRONG MỘT CÔNG TY/TỔ CHỨC”

Do đó, nếu khách hàng không tìm hiểu kĩ điều này, khi xảy ra sự kiện bảo hiểm mà người được bảo hiểm không thuộc định nghĩa trên thì có khả năng cao là bị từ chối bồi thường.

Định nghĩa “nhóm” từ các quy tắc bảo hiểm

Công ty bảo hiểm Bảo Việt

mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm

“NHÓM”: Bảo hiểm sức khỏe nhóm của Bảo Việt được thiết kế bao gồm các quyền lợi chính và quyền lợi mở rộng với nhiều hạn mức khác nhau, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp cũng như các đối tượng nhân viên, từ đội ngũ nhân viên tới cấp quản lý, điều hành.

Công ty bảo hiểm Liberty Việt Nam

mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm

“NHÓM”: Một nhóm người lao động được tuyển dụng bởi một người sử dụng lao động và những người phụ thuộc của họ hoặc một nhóm các thành viên của một tổ chức tài trợ và những người phụ thuộc của họ

Công ty bảo hiểm Bảo Minh

mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm

“NHÓM”: là hợp đồng bảo hiểm bao gồm người được bảo hiểm là thành viên thuộc một công ty, cơ quan, xí nghiệp, đoàn thể, hiệp hội hay các tổ chức tương tự và người thân của họ. Bảo hiểm này chỉ được phát hành dưới hình thức hợp đồng bảo hiểm nhóm.

Mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm là nhu cầu của rất nhiều khách hàng. Tất nhiên có cầu thì sẽ có cung, do đó nhu cầu này được các công ty bảo hiểm đáp ứng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, quý khách hàng cần tham khảo kỹ các quy tắc bảo hiểm trước khi quyết định mua bảo hiểm. Vì đây là tài liệu quan trọng nhất – nội dung của nó có tính chất quyết định đối với việc bồi thường sau này.

>>> Tin liên quan: Top 6 gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất cho bé

Bắc Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *